Nhà Gỗ Phúc Lộc

Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ lim 5 gian thông hiên tại Vũ Thư – Thái Bình

Phạt mộc nhà gỗ là một nghi lễ quan trọng và không thể thiếu khi làm nhà gỗ kẻ truyền. Nghi lễ này đánh dấu một cột mốc cho quá trình chuẩn bị làm nhà. Nội dung hôm nay đơn vị Nhà gỗ Phúc Lộc chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn về quá trình phạt mộc nhà gỗ lim 5 gian thông hiên tại xưởng, công trình sẽ được lắp dựng tại Vũ Thư – Thái Bình trong thời gian tới. Xin mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

Lễ phạt mộc nhà gỗ lim 5 gian đại khoa của Vũ Thư – Thái Bình

Thông số kỹ thuật nhà gỗ lim 5 gian thông hiên

Mat Bang Nha Vu Thu Thai Binh
Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ lim 5 gian thông hiên
 • Nhà có chiều dọc là 14,2m. Chiều ngang nhà là 8,14m, (đã bao gồm hiên, không tính bậc tam cấp).
 • Khoảng gian của 2 gian buồng là 2,6m, được thiết kế khép kín với phòng tắm và vệ sinh. 3 gian giữa có khoảng gian bằng nhau là 2,7m (tất cả tính theo tim cột).
 • Nhà có tổng 26 cột, trong đó cột cái đường kính 33cm, cột con đường kính 30cm, cột hậu và cột hiên đường kính 27cm.
 • Căn nhà sử dụng gỗ lim tali, được nhập khẩu từ Nam Phi hàng thương hiệu.

Ý tưởng của căn nhà gỗ lim 5 gian

 • Gia chủ luôn mong muốn có được một không gian nhà gỗ cổ truyền, rộng rãi, ấm cúng, để làm nơi ở, nghỉ dưỡng kết hợp thờ phụng gia tiên. Sau khi đã tham khảo nhiều đơn vị, kèm theo tham quan công trình thực tế nhà mẫu. Thì gia chủ đã quyết định tin tưởng và giao phó công trình cho đơn vị Nhà gỗ Phúc Lộc.
 • Đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc sau khi nhận được sự tin tưởng của gia chủ. Đã lên ý tưởng thiết kế khuôn viên nhà gỗ lim 5 gian thông hiên. Công trình với 2 buồng ngoài cùng được làm khép kín có nhà vệ sinh thuận tiện cho sinh hoạt. 3 gian chính giữa làm không gian chung sinh hoạt và thờ cúng. Các gian nhà được bố trí hài hòa và cân xứng với nhau.

>Xem thêm: Lễ phạt mộc nhà gỗ 5 gian đại khoa tại Long An

Vì sao gia chủ lựa chọn dòng gỗ lim Nam Phi

Lễ Phạt Mộc Nhà Gỗ 15
Dòng gỗ lim tali Nam Phi

Sở dĩ dòng gỗ lim tali Nam Phi được nhà gỗ Phúc Lộc tư vấn và gia chủ lựa chọn là vì những ưu điểm như sau:

 • Gỗ lim tali Nam Phi là dòng gỗ có tính chất cơ lý ổn định, bền chắc
 • Các vân gỗ lim ở dạng: vân xoắn, vân mây, dọc dưa…trông rất đẹp mắt
 • Lim tali là loại gỗ ít bị cong vênh hoặc co ngót theo thời gian
 • Màu sắc gỗ lim tali có màu nâu trầm sang trọng, tôn lên vẻ đẹp cho căn nhà gỗ.

Quá trình chuẩn bị cho nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 5 gian thông hiên

Nhà gỗ lim 5 gian thông hiên
Mâm lễ phạt mộc nhà gỗ lim 5 gian
 • Về ngày giờ phạt mộc được gia chủ xem kỹ từ trước. Đây đều là ngày đẹp, giờ tốt thuận lợi và hợp tuổi với gia chủ.
 • Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 5 gian thông hiên được thực hiện tại xưởng nhà gỗ Phúc Lộc, nơi gia công các cấu kiện của căn nhà gỗ 5 gian.
 • Mâm cúng lễ phạt mộc bao gồm: Mâm hoa quả, bánh kẹo, rượu nước, nến, trầu cau…Mọi thứ được chuẩn bị tươm tất cho nghi lễ được diễn ra thuận lợi.
 • Những người tham dự nghi lễ phạt mộc nhà gỗ lim 5 gian bao gồm: gia chủ, đơn vị thi công, bác thợ cả công trình, đội ngũ thợ làm nhà gỗ.

Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 5 gian diễn ra như thế nào?

Nhà gỗ lim 5 gian thông hiên
Bác thợ cả đọc văn khấn cho nghi lễ
Nhà gỗ lim 5 gian thông hiên
Mọi người thực hiện nghi lễ phạt mộc
 • Khi quá trình chuẩn bị đã tươm tất thì mọi người đứng vào thực hiện nghi lễ. Bác thợ cả sẽ thắp hương và đọc văn khấn nghi lễ. Nhằm báo cáo với tổ tiên, ông tổ nghề mộc về quá trình làm nhà gỗ chuẩn bị được diễn ra. Và đồng thời cầu mong cho quá trình làm nhà được diễn ra thuận lợi.
Nhà gỗ lim 5 gian thông hiên
Bác thợ cả bật mực trên sào tre nhà gỗ
 • Sau khi đã xong phần lễ, bác thợ cả sẽ tiến hành bật mực trên sào. Sào tre là một bản vẽ thu nhỏ không thể thiếu trong nghi lễ phạt mộc. Sào được ngâm kỹ tránh tình trạng mục nát, mối mọt. Các đốt trên sào tre được được lựa chọn kỹ, để sao khi đọc “Thịnh – Suy – Bĩ – Thái” Đốt cuối sẽ rơi vào chữ “Thịnh”, thể hiện sự thịnh vượng và đủ đầy cho gia đình.
Nhà gỗ lim 5 gian thông hiên
Bác thợ cả lấy rĩu đẽo và thanh nóc ngôi nhà
 • Cuối cùng là phạt mộc, bác thợ cả sẽ lấy rìu đẽo vào thanh nóc của căn nhà. Thể hiện cho quá trình làm nhà sẽ được bắt đầu từ đây.

Chi phí nhà gỗ 5 gian thông hiên

Hiện nay, rất nhiều gia chủ thắc mắc liệu chi phí làm nhà gỗ 5 gian thông hiên có đắt không. Thì câu trả lời là giá làm nhà gỗ 5 gian còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Diện tích căn nhà gỗ 5 gian, số lượng gỗ sử dụng, dòng gỗ sử dụng làm nhà, đơn vị thi công nhà gỗ, nội thất nhà gỗ 5 gian, thời điểm làm nhà gỗ 5 gian …

>Xem chi tiết mức giá nhà gỗ 3 gian 5 gian TẠI ĐÂY

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Từ những thông tin về nghi lễ phạt mộc nhà gỗ lim 5 gian thông hiên tại xưởng, công trình được lắp dựng tại Vũ Thư – Thái Bình. Hy vọng rằng đã cho quý vị và các bạn thêm những thông tin hữu ích về ngôi nhà gỗ này. Nếu quý vị cùng đang mong muốn có được công trình nhà gỗ kẻ truyền đẹp, hãy liên hệ ngay với nhà gỗ Phúc Lộc để được tư vấn.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc

 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments