Nhà Gỗ Phúc Lộc

Giai đoạn bốc xếp gỗ: Công trình nhà gỗ lim 3 gian tại Hưng Yên (Phần 4)

Nhà gỗ lim 3 gian sau khi quá trình đã thi công tại xưởng. Thì sẽ được bốc xếp gỗ và di chuyển đến địa điểm để lắp dựng. Đây cũng chính là một bước quan trọng đánh dấu tiến trình làm nhà gỗ. Hãy cùng xem quá trình này diễn ra như thế nào qua những thông tin sau đây.

Đôi nét về công trình nhà gỗ lim 3 gian tại Hưng Yên

Đây là công trình được xây dựng với mục đích giành làm nơi thờ cúng gia tiên. Được chia làm 3 gian chính, trong đó gian giữa dành là nơi thờ cúng chính, hai gian bên làm nơi tiếp khách và nghỉ ngơi. Chất liệu xây nên ngôi nhà gỗ này là gỗ lim Nam Phi. Một trong những loại gỗ quý, có độ bền cao và chắc chắn.

Căn nhà được thi công và xây dựng trên một sơ đồ mạch lạc. Đảm bảo là một không gian thờ cúng tâm linh tốt. Bên cạnh đó còn có sự kết hợp của nhiều yếu tố ngoại cảnh xung quanh giúp căn nhà chuẩn lối kiến trúc cổ xưa.

Video bốc xếp cấu kiện nhà gỗ

Giới thiệu về quá trình bốc xếp gỗ mang đi lắp dựng thực tế

  • Để có thể lắp dựng nhà trong thực tế được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ. Thì các cấu kiện sau khi gia công tại xưởng sẽ được tập kết tại nơi chuẩn bị lắp dựng.
  • Vì gỗ lim là loại gỗ có trọng lượng lớn, bởi vậy sẽ cần đến sự hỗ trợ của giàn cầu trục. Đây là những loại máy móc giúp nâng đỡ các khối gỗ một cách tốt nhất.
  • Trước khi tiến hành xếp lên xe, thì các cấu kiện được bọc cẩn thận bằng nilon. Điều này có tác dụng tránh được sự cọ xát mạnh làm cho những khối gỗ có thể bị xước sơn và dính bụi bẩn trong quá trình vận chuyển.
  • Bên cạnh đó trong quá trình bọc cấu kiện, những người thợ cần chú ý phân loại các cấu kiện theo kích thước và từng phần của ngôi nhà. Điều này giúp cho việc thi công và lắp đặt diễn ra một cách thuận lợi. Hơn nữa sẽ để được nhiều cấu kiện hơn khi đã tính toán kỹ lưỡng. Đặc biệt là sẽ phân biệt được vị trí của từng loại cấu kiện xem là bộ phận nào của ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền.

Những hình ảnh về bốc xếp gỗ mang đi lắp dựng

 

 

Hình ảnh các cấu kiện đang được bốc lên xe
Hình ảnh các cấu kiện đang được bốc lên xe
Các cấu kiện nhà gỗ trước đó được bọc nilon cẩn thận
Các cấu kiện nhà gỗ trước đó được bọc nilon cẩn thận
Các kẻ được lần lượt bốc lên xe
Các kẻ được lần lượt bốc lên xe

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Nếu quý vị đang băn khoăn trong việc lựa chọn một đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền. Thì nhà gỗ Phúc Lộc sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Đơn vị chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nhà gỗ. Luôn sẵn sàng đem đến quý vị những công trình làm hài lòng mọi nhu cầu của gia chủ. Các công trình được chúng tôi thi công bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, từ đường, đình chùa…

Được sự chỉ đạo và dẫn dắt bởi Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có kinh nghiệm và đam mê nhà gỗ cổ truyền. Luôn sẵn sàng tư vấn cho quý vị những thông tin bổ ích nhất về tất cả những gì liên quan đến ngôi nhà gỗ cổ truyền.

Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc cách trung tâm Hà Nội 25km về phía Tây. Bao gồm 4 xưởng sản xuất, với diện tích lên đến 2000m2. Nhờ vậy mà các công trình được ra đời đúng tiến độ và với chất lượng đẹp nhất.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm các dự án nhà gỗ độc đáo và nổi bật

>Xem thêm những video hay về nhà gỗ truyền thống 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments