Nhà Gỗ Phúc Lộc

Giá nhà gỗ 3 gian phụ thuộc vào những yếu tố nào

Chi phí là mối quan tâm lớn của rất nhiều gia chủ khi thực hiện một căn nhà gỗ 3 gian. Nhiều gia chủ  luôn thắc mắc vậy giá nhà gỗ 3 gian phụ thuộc vào những yếu tố nào. Để biết được chi tiết điều này, quý vị hãy cùng nhà gỗ Phúc Lộc đi tìm hiểu những nội dung từ bài viết sau đây.

1. Những điều cần biết về nhà gỗ 3 gian

Nhà gỗ 3 gian là kiến trúc nhà gỗ hết sức thân thuộc ở làng quê Bắc Bộ Việt Nam. Loại hình kiến trúc này được xây chủ yếu ở miền Bắc, có kết cấu 3 gian, trong đó gian chính giữa được sử dụng làm nơi thờ cúng gia tiên và tiếp khách, 2 gian biên được sử dụng để làm nơi nghỉ ngơi cho gia chủ.

Kiến trúc nhà gỗ 3 gian sẽ bao gồm nhiều cấu kiện khác nhau để tạo thành một căn nhà gỗ truyền thống hoàn chỉnh. Trong đó những cấu kiện chính phải kể đến như: cột, xà, kẻ, vì, bẩy, câu đầu, con rường, con lợn…

Ngoài ra, trước khi thực hiện một ngôi nhà gỗ 3 gian gia chủ cần chú ý những điểm quan trọng như: phong thủy nhà gỗ, chất liệu nhà gỗ, chi phí thực hiện một ngôi nhà gỗ 3 gian…

Hình ảnh ngôi nhà gỗ 3 gian
Hình ảnh ngôi nhà gỗ 3 gian

2. Giá nhà gỗ 3 gian phụ thuộc vào những yếu tố nào

Những băn khoăn về giá nhà gỗ 3 gian bao nhiêu tiền là điều gia chủ luôn muốn biết. Để có thể chuẩn bị kỹ lưỡng tài chính trước khi xây dựng. Tuy nhiên thì không thể đánh giá một cách chính xác khoản chi phí làm nhà gỗ. Bởi giá nhà gỗ 3 gian còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

  • Chất liệu làm nhà gỗ 3 gian

Chất liệu làm nhà gỗ 3 gian được xem là yếu tố tác động lớn đến giá nhà gỗ 3 gian bao nhiêu tiền. Chất liệu càng cao cấp thì giá nhà gỗ 3 gian sẽ càng cao và ngược lại. Hiện nay, trên thị trường những chất liệu gỗ được sử dụng phổ biến để làm nhà gỗ sẽ bao gồm: gỗ lim, gỗ mít, sến, táu…Những loại gỗ này có mức giá không giống nhau.

Hình ảnh khung nhà gỗ 3 gian bằng gỗ mít
Hình ảnh khung nhà gỗ 3 gian bằng gỗ mít
  • Độ tinh xảo của các hoa văn họa tiết

Yếu tố tiếp theo quyết định đến giá nhà gỗ 3 gian đó sẽ là độ tinh xảo được chạm trổ trên các hoa văn họa tiết nhà gỗ 3 gian. Với những hoa văn được chạm khắc tỉ mỉ, có độ khó cao, kích thước lớn thì sẽ tốn nhiều chi phí hơn. Nhưng lại thể hiện được phong cách cũng như đẳng cấp của gia chủ. Ngược lại, những hoa văn bé, được chạm khắc đơn giản, thì sẽ ít tốn kém hơn.

Hình ảnh hai bức lách nhà gỗ 3 gian được chạm trổ tinh xảo
Hình ảnh hai bức lách nhà gỗ 3 gian được chạm trổ tinh xảo
  • Nhu cầu của gia chủ

Trong số các yếu tố thì nhu cầu của gia chủ được xem là yếu tố chính tác động đến giá nhà gỗ 3 gian. Nếu gia chủ có nhu cầu làm nhà gỗ 3 gian với kích thước to, chất liệu cao cấp, các hoa văn được chạm khắc tinh tế, vừa phục vụ nhu cầu thờ cúng và nhu cầu để ở thì giá nhà gỗ sẽ cao hơn. Còn nếu gia chủ chỉ muốn làm một căn nhà gỗ 3 gian bé, kích thước vừa phải chỉ phục vụ nhu cầu thờ cúng thì giá nhà gỗ 3 gian sẽ thấp hơn đôi chút.

  • Một số yếu tố phát sinh khác

Bên cạnh đó trong quá trình làm nhà gỗ 3 gian thì không thể tránh khỏi những điều phát sinh như: trang trí, lắp đặt, tiến độ thi công…mà giá nhà gỗ sẽ có những thay đổi khác nhau.

Mời quý vị tham khảo một số mẫu nhà gỗ 3 gian để biết thêm chi tiết là giá nhà gỗ 3 gian.

3. Giới thiệu đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ 3 gian

Nếu như quý vị đang tìm kiếm một đơn vị chuyên thi công và thiết kế nhà gỗ 3 gian cổ truyền. Hãy đến ngay với chúng tôi nhà gỗ Phúc Lộc một đơn vị có uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong thực hiện các dự án nhà gỗ như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, đền, miếu…

Với đội ngũ thợ lành nghề và hơn 50 năm kinh nghiệm, công thêm trang thiết bị và máy móc hiện đại. Nhà gỗ Phúc lộc sẽ đảm bảo cho quý vị được tiến độ thi công và chất lượng công trình được tốt nhất.

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

Hotline: 0973 812 666

Xưởng nhà gỗ: Chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội.

Xem vị trí bản đồ tới xưởng Nhà Gỗ Phúc Lộc

Xem thêm các video về nhà gỗ cổ truyền

Xem thêm các dự án nhà gỗ 3 gian 

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments