Nhà Gỗ Phúc Lộc

Gia công tại xưởng nhà gỗ lim 5 gian – Công trình tại Từ Sơn Bắc Ninh

Ở trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu về quá trình gia công tại xưởng của căn nhà gỗ lim 5 gian được xây dựng tại Từ Sơn – Bắc Ninh. Đây là công trình có quy mô lớn, với đủ số cột, xin mời quý vị và các bạn cùng đón xem.

Thông số kỹ thuật của nhà gỗ lim 5 gian

 • Căn nhà gỗ lim 5 gian có chiều dài 15,5m; chiều rộng 9,4m. Các gian có kích thước là gian chính giữa 3m, các gian tiếp sau và cả ngoài cùng có kích thước 2.9m (kích thước phủ bì)
 • Đây là nhà gỗ lim 5 gian 36 cột. Thứ tự lần lượt các cột như sau: cột cái 33cm, cột con 30cm, cột hiên 27cm.
 • Căn nhà 5 gian sử dụng chất liệu gỗ lim tali cao cấp, được nhập khẩu từ Nam Phi và có thương hiệu trên thị trường.

Video nhà gỗ lim 5 gian gia đang công tại xưởng

Những ưu điểm và nhược điểm khi xây dựng nhà bằng gỗ lim

Gỗ lim được giới chuyên môn và rất nhiều đơn vị thi công đánh giá cao. Khi mà loại gỗ này sở hữu nhiều ưu điểm và rất ít nhược điểm. Cụ thể như sau:

 • Ưu điểm: Gỗ lim là loại gỗ bền bỉ, khả năng chịu lực tốt. Loại gỗ này có ít bị mối mọt và cong vênh trong quá trình gia công. Màu sắc gỗ lim được xem là phong phú và đa dạng. Tôn lên vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp trong thú chơi nhà gỗ cổ truyền. Gỗ lim có khả năng thích nghi với mọi loại thời tiết khắc nghiệt. Tuổi thọ của căn nhà gỗ lim thậm chí có thể lên đến hàng trăm, nghìn năm.
 • Nhược điểm: Trọng lượng của gỗ lim khá lớn, vậy nên cần phải sử dụng nhiều phương tiện để nâng đỡ. Gỗ lim không nên ngâm lâu trong bùn bởi sẽ bị chuyển sang màu đen.

Quá trình gia công tại xưởng nhà gỗ lim 5 gian

 • Căn nhà gỗ lim 5 gian đủ cột với quy mô lớn được gia công tại xưởng nhà gỗ Phúc Lộc. Các cột nhà sẽ là cấu kiện đầu tiên được gia công.
 • Bằng kinh nghiệm lâu năm, kỹ thuật xàm đóng tốt người thợ tạo cho các cột những mộng với đúng vị trí. Các xà, quá giang cũng được cưa xẻ theo đúng tỉ lệ để khi lắp ráp được khớp với các cột.
 • Sau khi đã hoàn thành bước đầu tiên trong gia công nhà gỗ là cưa xẻ và đục mộng. Thì những người thợ sẽ tiến hành lắp thử các cấu kiện này tại xưởng. Công đoạn này đảm bảo được độ khít, chắc chắn của sản phẩm. Bên cạnh đó còn kiểm tra được các lỗi của khung cột.
 • Đây là công đoạn vô cùng quan trọng giúp cho người thợ có thể thử các cấu kiện với nhau. Để đảm bảo sau khi đã lắp dựng thì các cấu kiện có thể đúng vị trí và chính xác đến từng chi tiết.

Hình ảnh quá trình gia công tại xưởng nhà gỗ

Mặt bằng nhà gỗ lim 5 gian 36 cột tại Từ Sơn - Bắc Ninh
Mặt bằng nhà gỗ lim 5 gian 36 cột tại Từ Sơn – Bắc Ninh
Toàn cảnh xưởng nhà gỗ đang lắp dựng thử nghiệm nhà gỗ lim 5 gian
Toàn cảnh xưởng nhà gỗ đang lắp dựng thử nghiệm nhà gỗ lim 5 gian
Các cột được đục các mông gỗ
Các cột được đục các mông gỗ
Sau khi lắp dựng thử thì các cấu kiện được đo đạc và tính toán
Sau khi lắp dựng thử thì các cấu kiện được đo đạc và tính toán
Hệ thống xà, quá giang cũng được lắp dựng thử
Hệ thống xà, quá giang cũng được lắp dựng thử

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ truyền thống

Là một trong những đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ uy tín và chất lượng. Nhà gỗ Phúc Lộc hân hạnh là đơn vị đồng hành cùng quý vị xây nên những ngôi nhà truyền thống. Các công trình được đơn vị chúng tôi thi công bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà thờ họ, đình chùa, nhà từ đường…

Điểm mạnh của đơn vị Phúc Lộc trong làm nhà gỗ cổ truyền

 • Có được đội ngũ chuyên gia kiến trúc sư am hiểu nhà gỗ, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực. Sẽ tư vấn cho khách hàng những thông tin bổ ích nhất.
 • Hơn nữa nhờ sở hữu đội ngũ thợ Chàng Sơn có kinh nghiệm, từng thực hiện nhiều công trình, kỹ năng chạm khắc nhà gỗ ít ai có thể vượt qua được. Các công trình được các nghệ nhân Chàng Sơn thực hiện bao gồm: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương.
 • Xưởng nhà gỗ với diện tích rộng, đáp ứng được nhiều công trình. Trong đó bao gồm 4 xưởng, 1 xưởng chuyên lọc gỗ và xẻ gỗ chuyển đi 3 xưởng thi công.
 • Quý vị và các bạn còn được trực tiếp tham quan xưởng và nhà mẫu trước khi quyết định thi công.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các dự án nhà gỗ đặc sắc 

>Tham khảo các video hay về nhà gỗ cổ truyền 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments