Nhà Gỗ Phúc Lộc

Dự án thiết kế nhà gỗ 5 gian thông hiên tại Bắc Ninh

Những mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian thông hiên, với 2 buồng ngủ làm từ lim Lào. Là công trình được nhiều chủ nhà lựa chọn, sau khi đã tham khảo kỹ lưỡng. Dự án này được thiết kế làm theo lối kiến trúc kẻ truyền tiền kẻ hậu bẩy, được thực hiện làm nhà ở và thờ cúng gia tiên.

Video về nhà gỗ lim lào 5 gian sân vườn

Tổng quan và kích thước của thiết kế nhà gỗ 5 gian thông hiên

Vùng đất Yên Phong nằm cách trung tâm Bắc Ninh 15km và cách Hà Nội 30km.Tại đây hiện đã dựng căn nhà gỗ 5 gian truyền thống của gia chủ vốn là người sinh ra và lớn lên tại chính vùng đất này. Phúc Lộc thiết kế và thi công công trình này với kiến trúc theo kiểu nhà gỗ 5 gian thông hiên truyền thống, chất liệu gỗ lim lào kết hợp gạch nung.

Thông số kỹ thuật

 • Căn nhà có kích thước chiều dài là 17,5m x chiều rộng 10,45m, khoảng cách gian chính giữa rộng 3,3m, hai gian bên rộng 3,2m, hai gian đầu hồi 3,8m.
 • Số lượng cột nhà 26 cột, tất cả đều là cột gỗ. Kích thước các cột là cột cái 33cm, cột con 30cm và cột hiên 27cm. Chiều rộng hiên nhà là 2,16m, chiều cao nền nhà so với sân là 75cm với 5 bậc.

Mục đích sử dụng và kết cấu bên ngoài thiết kế nhà gỗ 5 gian thông hiên

 • Gia đình thiết kế và thi công căn nhà với mục đích là để làm nơi thờ tự và tiếp khách. Hệ vì bao gồm có 4 vì giữa làm kẻ truyền, 2 vì bên chồng rường vách đố vỏ măng. Nhà có 2 mái với chiều cao từ nền lên đến đỉnh là 7m, ở phần đỉnh mái gắn bia đại tự được đắp chữ nôm cổ và sơn màu đậm, bờ nóc nhà là dải hình hoa chanh.Hai bên đầu hồi đắp con chiện và con đấu. Hai đầu nhà xây tường bít đốc phía ngoài bằng gạch không trát.
 • Phần tiếp nối phía ngoài tường hiên là tường đầu hồ kéo dài thấp, được trang trí tranh phong cảnh, ngoài cùng được bố trí đôi cột đồng trụ, ở trên đỉnh nóc được trang trí tứ phượng theo kiểu lá lật, phía dưới đắp tranh phong cảnh chất liệu gốm sứ. 3 mặt của cột đồng trụ được đắp họa tiết sơn màu vàng và phần chữ nôm cổ.
 •  Bao quanh căn nhà chính được thiết kế khoảng sân rộng tầm 370m2 lát gạch gốm kiểu công mạch. Đối diện gian chính giữa ngoài sân có đặt bức bình phòng đá khối được chạm khắc cuốn thư ở phía đối diện gian nhà chính nhằm chấn giữ phong thủy, ngăn chặn tà khí bảo vệ cho căn nhà. Trước là hồ hoa sen nhỏ với diện tích tầm 10m2 nằm trước phần bình phong, nơi minh đường tụ thủy tốt lành cho căn nhà.
 • Ngăn cách giữa bên trong nhà và phần hiên là ngưỡng có lắp dựng các cánh cửa bức bàn. Số lượng cửa bức bàn tổng là 5 bộ, mỗi bộ 4 cánh. Cửa bức bàn được làm theo kiểu pano đặc, trên đục ngũ phúc, dưới đục tứ quý, tứ quả, sen.
 • Khu vực nhà được thiết kế cso 2 lối chính phụ, lối cổng chính bao gồm 2 cánh cổng gỗ kiểu song tiện với ván có họa tiết ngũ phúc, đan xen họa tiết đồng, chiều rộng thông thủy cổng là 4,25m cao 2,82m.
 • Tường rào xung quanh cao 2,2m xây bổ trụ trát sơn hoàn thiện màu ghi sáng. Trên nóc cột trụ tường rào bố trí đèn đồng chịu được nắng mưa ngoài trời không bị gỉ, thắp sáng cho khuôn viên trong và ngoài vào ban tối.
 • Kết cấu móng nhà thuộc hệ móng nông, với chiều sâu 1,5m, Móng đơn tương ứng với mỗi cột trụ nhà. Các móng được khóa chặt bằng hệ dầm giằng bê tông cốt thép chắc chắn có tường xây thu hồi. Nền nhà tôn nền bằng vật liệu cát đen, bề mặt là sàn bê tông cốt thép chống lún cục bộ.
 • Khuôn viên ngoài nhà còn có khu vườn với diện tích hơn 150m2 có nhà chòi lục giác là chỗ để ngồi chơi vãn cảnh ngoài trời, và phần sân đậu xe có giàn cây lợp che mát vô cùng đẹp mắt và thanh thoát. Khu vườn được phủ xanh bằng cỏ nhung nhật và rất nhiều cây cối đặc trưng nhà vườn Việt như cau ta, chuối, khế, mít, bưởi, và một số loại cây phong thủy dân gian như hòe, mộc hương, sanh trực 5 tầng, mẫu đơn.
 • Ngoài cây bóng mát thì vườn được trồng rất nhiều hoa do gia chủ là người yêu thích hoa tự nhiên và ngắm nhìn chúng hàng ngày. Các loại hoa được trồng là hoa hồng cổ sapa, nguyệt quế, hồng ta, hoa nhài nhật, lan ý, hồng môn, cẩm tú mai, chiều tím, thiên điểu…cả khu vườn nở hoa quanh năm màu sắc rất tươi tốt và tạo cảm giác thoải mái cho những người sinh sống.

Mời quý vị xem qua các thiết kế của căn nhà

Hình ảnh phối cảnh 2D

Bản vẽ mặt bằng bố trí cột
Bản vẽ mặt bằng bố trí cột
Chi tiết 2 vì giữa
Chi tiết 2 vì giữa

Chi tiết 2 vì thuận nhà gỗ

Chi tiết 2 vì thuận nhà gỗ

Mặt đứng đốc nhà gỗ
Mặt đứng đốc nhà gỗ
Mặt đứng trước nhà gỗ 5 gian
Mặt đứng trước nhà gỗ 5 gian

Hình ảnh phối cảnh 3D

Bản vẽ 3D tổng thể công trình nhà gỗ 5 gian
Bản vẽ 3D tổng thể công trình nhà gỗ 5 gian
Góc nhìn khác của nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói
Góc nhìn khác của nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói
Phần tường rào của nhà gỗ 5 gian
Phần tường rào của nhà gỗ 5 gian
Cận cảnh công trình nhà gỗ 5 gian
Cận cảnh công trình nhà gỗ 5 gian
Toàn cảnh công trình nhà gỗ 5 gian
Toàn cảnh công trình nhà gỗ 5 gian

Giới thiệu về cơ sở chuyên thiết kế và thi công các công trình nhà gỗ cổ truyền

 • Kiến Trúc Phúc Lộc ngoài việc thiết kế kiến trúc cổ truyền, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công nhà gỗ mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập bởi kiến trúc sư Thạc sỹ Nguyễn Huy Khiêm và cùng đội ngũ các bác thợ làm nhà cổ truyền có kinh nghiệm lâu năm, của làng nghề xã Chàng Sơn – Thạch Thất – Hà Nội.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 •  Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

>Xem thêm các dự án nhà gỗ đẹp trong thực tế

>Xem thêm công trình nhà gỗ lim lào 5 gian trong thực tế 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments