Nhà Gỗ Phúc Lộc

Dự án thiết kế nhà gỗ 5 gian sân vườn tại Nghệ An

Căn nhà gỗ 5 gian sân vườn, có 2 buồng ngủ được thiết kế theo lối kẻ truyền Bắc Bộ tiền kẻ hậu bẩy. Nhà gỗ 5 gian được thiết kế dựa trên nhu cầu của gia chủ, mong muốn có kiểu nhà Bắc Bộ để làm nơi thờ cúng gia tiên và sum họp gia đình.

Video nhà đại khoa 5 gian

Tổng quan về ngôi nhà gỗ 5 gian sân vườn

Ở miền trung tại huyện Diễn Châu – Nghệ An, Phúc Lộc thiết kế và thi công công trình nhà gỗ với kiến trúc theo kiểu nhà gỗ 5 gian thông hiên truyền thống, chất liệu thi công nhà là gỗ lim nam phi kết hợp gạch nung. Ba gian chính giữa dùng để thờ tự và tiếp khách, 2 gian 2 đầu hồi để nghỉ ngơi. Bên ngoài căn nhà chính bằng gỗ 5 gian còn có 1 nhà phụ cao 2 tầng mái ngói dốc kiểu hiện đại và sân vườn cổng, hồ cá koi, lầu lục giác.

Thông số kỹ thuật

        Căn nhà gỗ 5 gian sân vườn thông hiên có kích thước chiều dài là 17,1m x chiều rộng 8,9m. Khoảng cách các bước cột các gian là gian chính giữa rộng 3,15m, các gian bên rộng lần lượt là 3,10m và 2,95m. Cột nhà sử dụng cột gỗ 100%.

        Tổng số lượng cột là 24, kích thước các cột là cột cái 36cm, cột con 33cm, cột hiên là 30cm. Chiều rộng nhà là 2,2m, chiều cao so với nền nhà với sân là 75cm, kết hợp 5 bậc được ốp đá.

Mục đích sử dụng và kết cấu bên ngoài nhà gỗ 5 gian sân vườn

        Gia chủ sử dụng căn nhà gỗ 5 gian vào mục đích thờ tự và tiếp khách ở 3 gian chính giữa, 2 gian đầu hồi được làm thành phòng nghỉ cho gia đình. Hệ vì bao gồm có 2 vì giữa kẻ truyền, 2 vì bên chồng rường với vách đổ vỏ măng.

        Phần ngăn cách bên trong nhà và ngoài hiên là ngưỡng cửa được lắp dựng cửa bức bàn. Tổng số bộ cửa của căn nhà là 5 bộ, mỗi bộ gồm 4 cánh, cửa bức bàn nhà gỗ được làm theo kiểu pano đặc, bên trên đục ngũ phúc, dưới là tứ quý, tứ quả, hoa sen…

        Nhà có 2 mái với chiều cao từ nền nhà lên đến đỉnh là 6,6m, phần đỉnh mái gắn bia đại tự và được đắp chữ nôm cổ và sơn màu đậm, bờ nóc nhà là dải hình hoa chanh, với hai bên đầu hồi nhà được đắp con chiện và con đấu. Hai đầu nhà được xây tường bít đốc bên ngoài là gạch không trát.

        Bao xung quanh nhà chính là khoảng sân rộng tầm 300m2 được lát gạch gốm theo kiểu công mạch. Đối diện gian chính giữa ngoài sân là ao nước, được thiết kế kè đắp thành hồ cá nhỏ với diện tích 50m2, núi đá có tiểu cảnh, trong hồ nuôi thả cá vàng tạo vượng khí minh đường tụ thủy về mặt phong thủy mang đến điều tốt lành cho căn nhà.

        Kết cấu móng nhà gỗ 5 gian sân vườn thuộc hệ móng nông, có chiều sâu là 1,5m. Móng đơn tương ứng với các cột trụ nhà. Các móng được khóa chặt bằng hệ dầm giằng bê tông cốt thép chắc chắn, có tường thu hồi. Nền nhà tôn nền bằng vật liệu cát đen, bề mặt là sàn bê tông cốt thép chống lún cục bộ.

        Kế bên hồ cá bố trí 1 nhà lục giác 6 mái dốc. Ở phía khu vực cổng nhà, lối cổng được thiết kế 2 cánh, cổng gỗ song tiện ghép ván có họa tiết ngũ phúc, đan xen họa tiết đồng, chiều rộng thông thủy cổng là 4,24m chiều cao 2,82m.

        Tường rào xung quanh ngôi nhà cao 2,2m được xây bổ trụ trát sơn hoàn thiện có màu ghi sáng. Trên nóc cột trụ tường rào được bố trí các đèn đá để có thể thắp sáng cho khuôn viên nhà gỗ vào ban đêm.

        Trong khuôn viên có diện tích 150m2 với nhà lục giác là chỗ để ngồi chơi và ngắm cảnh ngoài trời. Vườn còn được phủ xanh bởi cỏ nhung nhật và rất nhiều cây cối đặc trưng của làng quê Việt như: cau ta, khế, bưởi và một số loại cây phong thủy dân gian như: mộc hương, hòe, sanh trực tầng 5.

Mời quý vị cùng xem qua các thiết kế của nhà gỗ 3 gian

Hình ảnh phối cảnh 2D

Bản vẽ mặt bằng bố trí cột nhà gỗ 5 gian
Bản vẽ mặt bằng bố trí cột nhà gỗ 5 gian
Chi tiết 2 vì giữa nhà gỗ 5 gian
Chi tiết 2 vì giữa nhà gỗ 5 gian
Chi tiết 2 vì thuận nhà gỗ 5 gian
Chi tiết 2 vì thuận nhà gỗ 5 gian

Mặt đứng đốc nhà gỗ 5 gian

Mặt đứng đốc nhà gỗ 5 gian

Mặt đứng trước nhà gỗ 5 gian
Mặt đứng trước nhà gỗ 5 gian

Hình ảnh phối cảnh 3D

Tổng thể bản vẽ 3D công trình nhà gỗ 5 gian
Tổng thể bản vẽ 3D công trình nhà gỗ 5 gian
Tổng quan nhà gỗ 5 gian thông hiên từ bản vẽ 3D
Tổng quan nhà gỗ 5 gian thông hiên từ bản vẽ 3D
Góc nhìn từ trên cao nhà gỗ 5 gian
Góc nhìn từ trên cao nhà gỗ 5 gian
Cận cảnh công trình nhà gỗ 5 gian
Cận cảnh công trình nhà gỗ 5 gian
Phần sân vườn của nhà gỗ 5 gian
Phần sân vườn của nhà gỗ 5 gian
Chòi lục giác nhà gỗ 5 gian thông hiên
Chòi lục giác nhà gỗ 5 gian thông hiên

Giới thiệu về địa chỉ chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền

  • Kiến Trúc Phúc Lộc ngoài việc thiết kế kiến trúc cổ truyền, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công nhà gỗ mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập bởi kiến trúc sư Thạc sỹ Nguyễn Huy Khiêm và cùng đội ngũ các bác thợ làm nhà cổ truyền có kinh nghiệm lâu năm, của làng nghề xã Chàng Sơn – Thạch Thất – Hà Nội.
  • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
  • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
  •  Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
  • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
  • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
  • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
  • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
  • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

>Xem thêm các công trình nhà gỗ đẹp

>Xem thêm công trình nhà gỗ 5 gian sân vườn trong thực tế

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments