Nhà Gỗ Phúc Lộc

Dự án thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái tại Kim Động – Hưng Yên

Nhà gỗ 3 gian 2 chái hay còn gọi là nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói là công trình kiến trúc được gia chủ lựa chọn thiết kế và thi công với mục đích là nơi ở, không gian thờ tự gia tiên và sum họp con cháu mỗi khi cuối tuần hoặc lễ tết.

Video về nhà gỗ 3 gian 2 chái

Tổng quan và kích thước nhà gỗ 3 gian 2 chái

Huyện Kim Động là huyện lị thuộc tỉnh Hưng Yên nằm tiếp giáp với thủ đô Hà Nội. Trên mảnh đất hiện đã dựng căn nhà gỗ 5 gian truyền thống của gia chủ vốn là người sinh ra và lớn lên tại chính vùng đất này. Là người hoài cổ và yêu thích vẻ đẹp giản dị, gia chủ đã đặt hàng Phúc Lộc thiết kế và thi công công trình nhà gỗ 5 gian truyền thống theo kiểu 3 gian 2 chái cổ truyền, chất liệu gỗ sử dụng để làm nhà là gỗ lim nam phi kết hợp gạch nung.

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian 2 chái

 • Căn nhà có kích thước chiều dài nhà là 13,5m x chiều rộng nhà 7,6m. Khoảng cách các bước cột các gian là 2,7m. Nhà sử dụng hoàn toàn là cột gỗ
 • Số lượng cột gỗ là 18, có kích thước cột cái là 30cm, cột con 28cm, cột hiên là 28cm. Hiên nhà có kích thước 1,95m, chiều cao so từ nền nhà so với sân là 75cm.

Mục đích sử dụng nhà và kết cấu nhà gỗ 3 gian 2 chái cổ truyền

 • Gia đình quyết định thiết kế và thi công căn nhà 3 gian 2 chái mục đích là để làm nơi thờ tự, tiếp khách với những phần nội thất cơ bản. Còn hai gian buồng gói đầu nhà được làm phòng nghỉ ngơi cho ông bà. Hệ vì gồm có 2 vì giữa kẻ truyền, 2 vì bên chồng rường với vách đố vỏ măng.
 • Nhà gồm có 2 mái với chiều cao từ nền đến đỉnh là 6,5m, đỉnh mái nhà được gắn bia đại tự và được đắp chữ nôm cổ và sơn màu đậm, bờ nóc là dải hình hoa chanh, hai bên đầu hồi nhà được đắp con đấu và con chiện. Nhà được xây tường bít đốc, phía ngoài nhà sử dụng gạch không trát.
 • Trước nhà được thiết kế khoảng sân rộng 200m2 được lát gạch gốm kiểu công mạch. Đối diện với gian chính giữa ở ngoài sân đặt bức bình phong đá khối chạm khắc cuốn thư nhằm trấn giữ phong thủy, giúp căn tà khí bảo vệ cho căn nhà. Cổng nhà 2 cánh cổng gỗ kiểu song tiện ván có họa tiết đồng rộng thông thủ là 2,67m và cao 2,82m, bên trên là ô tam sơn kiểu con tiện được kết hợp họa tiết.
 • Tổng số cửa bức bàn gồm 3 bộ, mỗi bộ gồm 4 cánh, được đặt tại 3 gian chính giữa. Ngoài ra thì gồm 4 bộ cửa đơn được đặt vị trí thông gian 2 bên. Cánh cửa bức bàn được làm theo kiểu pano đặc với phần bên trên là ngũ phúc, dưới là hoa sen, tứ quý…
 • Tường rào quanh nhà được làm cao 2,2m xây bổ trụ, giữa khoảng ô trụ là ô hoa sắt, bên trên là tường mái dốc 2 phái đầu, và các đỉnh trụ có gắn đèn thắp sáng.
 • Về kết cấu móng của ngôi nhà thì thuộc hệ móng nóng, có chiều sâu 1,5m, móng đơn tương ứng với các trụ nhà. Các móng thì được khóa chặt bằng hệ dầm giằng bê tông cốt thép, bên trên có tường xây thu hồi. Nền nhà được tôn bằng vật liệu cát đen và bề mặt sàn bê tông cốt thép chống lún cục bộ.

Mời quý vị cùng xem qua các thiết kế của nhà gỗ 3 gian

Hình ảnh phối cảnh 2D

Mặt bằng nền nhà gỗ 5 gian
Mặt bằng nền nhà gỗ 5 gian
Chi tiết 2 vì giữa
Chi tiết 2 vì giữa
Chi tiết 2 vì thuận nhà gỗ
Chi tiết 2 vì thuận nhà gỗ
Chi tiết 2 vì buồng nhà gỗ
Chi tiết 2 vì buồng nhà gỗ
Mặt đứng đầu hồi nhà gỗ
Mặt đứng đầu hồi nhà gỗ
Mặt đứng trước nhà
Mặt đứng trước nhà

Hình ảnh phối cảnh 3D

Tổng thể công trình từ bản vẽ 3D
Tổng thể công trình từ bản vẽ 3D
Cận cảnh căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng
Cận cảnh căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng
Phía trước căn nhà gỗ bản vẽ 3D
Phía trước căn nhà gỗ bản vẽ 3D
Góc nhìn từ trên cao của nhà gỗ 5 gian
Góc nhìn từ trên cao của nhà gỗ 5 gian

Giới thiệu về địa chỉ chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền

 • Kiến Trúc Phúc Lộc ngoài việc thiết kế kiến trúc cổ truyền, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công nhà gỗ mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập bởi kiến trúc sư Thạc sỹ Nguyễn Huy Khiêm và cùng đội ngũ các bác thợ làm nhà cổ truyền có kinh nghiệm lâu năm, của làng nghề xã Chàng Sơn – Thạch Thất – Hà Nội.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 •  Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

>Tham khảo những dự án nhà gỗ Bắc Bộ đẹp

>Tham khảo công trình nhà gỗ 3 gian 2 chái trong thực tế

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn nhiều
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái được làm theo lối kiến trúc truyền thống tiền kẻ hậu bẩy chồng rường. Ngôi nhà được lợp ngói ta nung thủ công, có phần sân lát gạch đỏ bát tràng khá rộng rãi, gồm 5 bậc cấp ở 3 gian chính giữa. […]