Nhà Gỗ Phúc Lộc

Đặc điểm của cổng nhà gỗ cổ theo kiến trúc truyền thống

Đối với căn nhà gỗ cổ truyền, cánh cổng nhà gỗ cổ thể hiện được gu thẩm mỹ của chủ nhà. Bởi một chiếc cổng đẹp và thích hợp sẽ khiến cho tổng thể của ngôi nhà trở nên hài hòa và cân đối. Để quý vị hiểu rõ hơn về những cánh cổng nhà gỗ thì hôm nay Phúc Lộc xin giới thiệu đến các bạn những đặc điểm nổi bật của công nhà gỗ cổ theo kiến trúc truyền thống.

1. Sơ lược về cổng nhà gỗ cổ truyền

Cánh cổng nhà gỗ cổ truyền được xem là bộ mặt của ngôi nhà, hơn nữa còn khẳng định được đẳng cấp của gia chủ. Ngày nay, nhờ sự phát triển của kinh tế xã hội, những mẫu cổng nhà gỗ cổ truyền có sự thay đổi đa dạng và phù hợp.

Khác với những cánh cổng nhà hiện đại thông thường cổng của nhà gỗ cổ truyền được làm hoàn toàn bằng chất liệu tự nhiên là gỗ. Điều này giúp cho tổng thể nhà gỗ cổ truyền thêm cân đối và hài hòa hơn.

Các mẫu cổng nhà gỗ cổ truyền đẹp

2. Đặc điểm của cổng nhà gỗ cổ theo kiến trúc truyền thống

  • Về kết cấu: Một chiếc cổng nhà gỗ thông thường sẽ bao gồm 2 phần đó là phần cánh cổng ở giữa và hai bên là hai trụ và phía bên trên là phần mái cột. Cổng nhà gỗ cổ có thể được thiết kế nhiều cánh. Nhưng loại thông dụng nhất vẫn là 2 cánh được lắp dựng vững chắc và bao quanh là tường rào.
  • Về chất liệu: Nhiều gia chủ thắc mắc cổng nhà gỗ sẽ được làm loại gỗ gì và có làm hoàn toàn bằng gỗ hay không. Câu trả lời là có, bên cạnh chất liệu gỗ chủ đạo, thì có thêm những vật liệu thép, xi măng để tăng độ vững chắc và kiên cố cho cánh cổng. Những chất liệu gỗ được sử dụng làm cổng nhà gỗ thường là gỗ lim. Bởi gỗ lim có đặc tính cứng, rắn chắc, bền màu và tính thẩm mỹ cao.
  • Về thẩm mỹ: Những cánh cổng nhà gỗ cổ truyền thường sẽ có kích thước lớn, tạo nên sự uy nghi và hoành tráng. Bên cạnh đó còn được chạm trổ nhiều hoa văn đẹp và mang nhiều ý nghĩa. Việc trang trí cổng nhà gỗ ra sao thì còn tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ và sự tư vấn của các đơn vị thiết kế và thi công. Tuy nhiên, về độ thẩm mỹ thì cổng nhà gỗ cổ truyền được đánh giá là có tính thẩm mỹ cao với nhiều hoa văn đặc sắc và có giá trị văn hóa.

3. Một số hình ảnh về cổng nhà gỗ cổ truyền

Hình ảnh cổng nhà gỗ được xây dựng hoành tráng
Hình ảnh cổng nhà gỗ được xây dựng hoành tráng
Mẫu cổng nhà gỗ trên bản vẽ trước khi xây dựng
Mẫu cổng nhà gỗ trên bản vẽ trước khi xây dựng
Mẫu cổng được thiết kế đẹp mắt với nhiều hoa văn nổi bật
Mẫu cổng được thiết kế đẹp mắt với nhiều hoa văn nổi bật

4. Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ truyền thống

Nằm trong số những đơn vị thiết kế và thi công nhà gỗ có uy tín trên thị trường hiện nay. Nhà gỗ Phúc Lộc hân hạnh là đơn vị sẽ giúp quý vị và các bạn xây dựng nên căn nhà gỗ cổ truyền mơ ước của mình. Những dự án mà Phúc Lộc chuyên thực hiện bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, từ đường, đình chùa, nhà gỗ sân vườn…

Nhà gỗ Phúc Lộc chuyên thi công trọn gói các dự án nhà gỗ. Xưởng nhà gỗ được đặt các xa trung tâm Hà Nội 25km về hướng Tây. Tại xưởng được trang bị đầy đủ những trang thiết bị và máy móc hiện đại. Thợ của xưởng đều là những người được tuyển chọn kỹ lưỡng, có kỹ năng và tay nghề cao.

Bên cạnh đó khi đến với nhà gỗ Phúc lộc còn quý vị còn được tư vấn chu đáo từ chuyên gia, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có nhiều năm kinh nghiệm và niềm đam mê lớn với nhà gỗ cổ truyền.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm một số video về nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Xem thêm các tin tức về nhà gỗ cổ truyền 

 

 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments