Nhà Gỗ Phúc Lộc

Công đoạn bốc xếp gỗ mang đi lắp dựng thực tế của nhà gỗ lim 3 gian tại Phố Nối- Hưng Yên (Phần 2)

Sau khi việc quá trình thi công các cấu kiện tại xưởng đã hoàn thành. Thì tiếp theo là công đoạn bốc xếp gỗ mang đi lắp dựng thực tế của công trình nhà gỗ lim 3 gian tại Phố Nối – Hưng Yên . Đây là một trong những khâu then chốt giúp thúc đẩy nhanh quá trình lắp dựng trong thực tế, mời quý vị cùng theo dõi.

1. Sơ lược về công trình nhà gỗ lim 3 gian

Công trình nhà gỗ lim 3 gian là một kiểu kiến trúc xuất hiện nhiều ở vùng đồng bằng Bắc Bộ. Là một thiết kế đơn giản, với quy mô không quá lớn, bao gồm 3 gian, gian chính là nơi thờ tự, 2 gian biên là nơi để nghỉ ngơi. Được làm từ nguyên liệu chính từ gỗ, nên nếp nhà này luôn tạo cảm giác thoải mái và thư giãn cho gia chủ.

Với kết cấu theo kiểu tiền kẻ hậu bẩy, mẫu nhà này không quá phức tạp như các mẫu nhà khác. Nó bao gồm những phần chính là: cột nhà, mái nhà và hoa văn chạm khắc. Ngoài ra, còn có những cấu kiện quan trọng như: xà, kẻ, con lợn, chồng rường, dui,…

Video bốc xếp nhà gỗ 3 gian

2. Quá trình bốc xếp gỗ mang đi lắp dựng thực tế

Để quá trình lắp dựng trong thực tế diễn ra thuận lợi. Các cấu kiện của ngôi nhà sẽ được chuẩn bị đầy đủ, được đục chạm hoa văn cẩn thận tại xưởng nhà gỗ trước khi vận chuyển đi thi công.

Vì các cấu kiện của nhà gỗ cổ truyền có trọng lượng tương đối lớn, nên cần sự hỗ trợ của các máy cẩu trong quá trình bốc xếp lên xe.

Nhưng trước khi được xếp ngay ngắn và gọn gàng trên xe tải gỗ. Thì những người thợ phải tiến hành bọc cẩn thận các cấu kiện này lại. Với mục đích là tránh sự cọ sát làm cho các cấu kiện bị xước sơn, bụi bẩn trong quá trình di chuyển

Ngoài ra, trong quá trình bọc cấu kiện người thợ phải phân loại từng cấu kiện theo kích thước, theo kết cấu từng phần của ngôi nhà. Để có thể bố trí và sắp xếp khoa học nhất trên xe trước khi vận chuyển đến nơi lắp đặt.

3. Những hình ảnh bốc xếp gỗ của nhà gỗ lim 3 gian

Bản vẽ mặt bằng bố trí cột nhà gỗ 3 gian
Bản vẽ mặt bằng bố trí cột nhà gỗ 3 gian
Các cấu kiện đã được chuẩn bị sẵn để bốc xếp lên xe tải
Các cấu kiện đã được chuẩn bị sẵn để bốc xếp lên xe tải
Các bác thợ buộc dây vào gỗ để cẩu trục hỗ trợ cho lên xe
Các bác thợ buộc dây vào gỗ để cẩu trục hỗ trợ cho lên xe
Trước khi bốc xếp lên xe các cấu kiện được phân loại cẩn thận
Trước khi bốc xếp lên xe các cấu kiện được phân loại cẩn thận
Các cấu kiện sẽ được bọc kín để tránh xước sơn và bụi bẩn
Các cấu kiện sẽ được bọc kín để tránh xước sơn và bụi bẩn

4. Giới thiệu về đơn vị thi công nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ Phúc Lộc nổi tiếng là đơn vị trong lĩnh vực làm nhà gỗ cổ truyền. Được thừa hưởng tinh hoa làm nhà gỗ của làng nghề Chàng Sơn. Những công trình của đơn vị này thi công và lắp dựng trải khắp cả nước như: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Phú Yên…Các công trình nhà gỗ được thực hiện bao gồm: nhà thờ họ, từ đường nhà gỗ 3 gian, 5 gian, đình chùa, nhà gỗ sân vườn…

Đơn vị Phúc Lộc được Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm thành lập. Người có đam mê lớn và có nhiều kiến thức về nhà gỗ cổ truyền. Quý vị sẽ được trực tiếp thăm quan xưởng và nhà mẫu trước khi xây dựng. Để có thể có cái nhìn toàn diện và quyết định đúng đắn nhất khi làm nhà gỗ cổ truyền.

Vậy nên nếu quý vị đang băn khoăn đâu là địa chỉ uy tín để tin tưởng gửi gắm căn nhà gỗ mơ ước của mình. Hãy đến ngay với chúng tôi nhà gỗ Phúc Lộc.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm các video hay về nhà gỗ Phúc Lộc Chàng Sơn

>Xem thêm phần 3 quá trình lắp dựng nhà gỗ lim tại Phố Nối Hưng Yên

 

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments