Nhà Gỗ Phúc Lộc

Các mẫu thiết kế tường rào phổ biến cho nhà gỗ truyền thống

Tường rào xung quanh căn nhà gỗ truyền thống là một phần quan trọng, giúp che chắn và bảo vệ căn nhà khỏi những tác động bên ngoài. Bên cạnh đó còn thể hiện được vẻ đẹp và phong cách của gia chủ. Vậy ở nhà gỗ truyền thống thường ưa chuộng những mẫu thiết kế tường rào nào, hãy cùng nhà gỗ Phúc Lộc đi tìm hiểu.

Video nhà gỗ 3 gian có tường rào đẹp

Tường rào nhà gỗ là gì? Vai trò của tường rào

Tường rào là phần xác định ranh giới bên trong và bên ngoài của một căn nhà gỗ cổ truyền. Trước kia tường rào chỉ đơn giản là giúp bảo vệ và che chắn cho ngôi nhà của bạn bởi những yếu tố tác động từ bên ngoài vậy. Thế nhưng với xu hướng kiến trúc cổ ngày càng được phát triển. Tường rào còn mang đến giá trị thẩm mỹ và ý nghĩa quan trọng. Cụ thể phần tường rào được thiết kế bằng nhiều phong cách khác nhau như kiểu tường rào con tiện, tường rào mái ngói…Mỗi một phong cách lại có ấn tượng riêng cho mỗi gia đình. Hơn nữa tường rào còn sử dụng các chất liệu khác nhau như: đá ong, bê tông, gạch…Những chất liệu quen thuộc trong làm nhà cổ truyền hiện nay.

Ở nhà gỗ cổ truyền tường rào còn là nơi gia chủ thể hiện được phong cách kiến trúc bên trong ngôi nhà. Ngoài ra, còn bảo vệ căn nhà khỏi những điều không tốt. Đặc biệt là bảo vệ sự riêng tư cho những người sinh sống bên trong ngôi nhà gỗ cổ truyền. vậy nên trước khi thi công tường rào gia chủ cần kết hợp với đơn vị thi công để cho ra các thiết kế phù hợp nhất với ngôi nhà của mình.

Các mẫu thiết kế tường rào phổ biến cho nhà gỗ truyền thống

Nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ hiện nay thường được yêu thích bởi 3 kiểu tường rào sau:

Mẫu thiết kế tường rào làm bằng đá ong
Mẫu thiết kế tường rào làm bằng đá ong
 • Tường rào được làm từ đá ong: Đá ong là một chất liệu đá tự nhiên mang nhiều nét cổ kính, thường thấy trong các công trình nhà gỗ cổ truyền. Đá ong là một chất liệu có ưu điểm nổi bật là khả năng hấp thụ kém và tỏa nhiệt cao cho nên rất mát mẻ vào mùa hạ và ấm áp hơn vào mùa đông. Tường rào đá ong được gia chủ lựa chọn với mục đích giúp đồng điệu hơn về màu sắc với căn nhà gỗ. Phần tường được xây thường có các ô thoáng, trên các đỉnh trụ của tường thường bố trí thêm đèn cổ.
Mẫu tường rào được xây gạch không trát
Mẫu tường rào được xây gạch không trát
 • Tường rào xây tường không trát mái ngói: Đây là chất liệu quen thuộc của nhà gỗ cổ truyền. Loại tường rào này được thiết kế chia thành nhiều ô đều nhau phần trên đỉnh được lợp ngói ta nung thủ công. Có thiết kế các ô thoáng bằng chất liệu gỗ tạo sự hài hòa với căn nhà gỗ.
Mẫu tường rào bê tông con tiện
Mẫu tường rào bê tông con tiện
 • Tường rào con tiện bê tông: Đây là lựa chọn hàng đầu cho những công trình cổ điển như nhà gỗ cổ truyền. Áp dụng sản xuất lục bình bằng bê tông con tiện cường độ cao. Phần thiết kế ấn tượng kết hợp với những họa tiết tinh tế tạo nên một phần tường rào đầy tính thẩm mỹ. Phần sơn có thể được gia chủ lựa chọn phù hợp với nét kiến trúc nhà cổ truyền.

Xây tường rào cho nhà gỗ truyền thống có tốn nhiều chi phí hay không?

Để biết được chính xác kinh phí cho việc xây tường rào thì chúng ta còn phải căn cứ vào những yếu tố cụ thể sau đây.

 • Chất liệu làm tường rào nhà cổ truyền: Chi phí thi công tường rào phụ thuộc rất lớn vào chất lượng làm tường rào. Hiện nay trên thị trường, các chất liệu được ưa chuộng làm tường rào bao gồm: đá ong, gạch, bê tông…Mỗi chất liệu lại có giá thành khác nhau, vậy nên phải xem gia chủ chọn loại chất liệu nào với có thể tính toán được kinh phí.
 • Diện tích làm tường rào: Điều thứ hai ảnh hưởng đến chi phí làm tường rào nhà cổ truyền đó là diện tích tường rào. Diện tích càng lớn càng tốn nhiều chất liệu và ngược lại.
 • Phong cách thiết kế tường rào: Hiện nay, có rất nhiều phong cách thiết kế tường rào khác nhau như: tường rào có mái ngói, tường rào con tiện bê tông…Mỗi phong cách lại sử dụng các chất liệu khác nhau, từ đó giá thành cũng sẽ khác nhau.

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo các tin tức thú vị của nhà gỗ Bắc Bộ 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments