Nhà Gỗ Phúc Lộc

Các bước thi công nhà gỗ cổ truyền đẹp và theo lối kiến trúc

Ngôi nhà gỗ cổ truyền đẹp là hình ảnh hết sức thân thuộc của người dân Bắc Bộ. Vậy thi công nhà gỗ bao gồm những bước gì. Đây là câu hỏi mà nhiều gia đình khi thi công nhà gỗ rất muốn tìm hiểu. Để giải đáp câu hỏi này, mời quý vị và các bạn tham khảo những thông tin sau.

Video lắp dựng vách bạo cửa tại xưởng gỗ

Tổng quan về nhà gỗ cổ truyền đẹp

Trong những năm gần đây, xu hướng làm nhà gỗ cổ truyền ngày càng phát triển. Các căn nhà gỗ 3 gian, 5 gian được thi công với mong muốn đem lại một bầu không gian yên tĩnh, bình dị và mộc mạc của chốn làng quê. Mẫu nhà này được phân bố chủ yếu ở đồng bằng Bắc Bộ.

Ngôi nhà được hiện lên với hình ảnh đẹp của mái ngói rêu phong, sân lát gạch đỏ bát tràng, các đường nét chạm trổ tinh tế và sang trọng. Ngoài ra, kiểu nhà này còn đem đến cho gia chủ sự thư giãn, thoáng mát và đầy sự cổ kính. Đây là một cảm giác mà sẽ khó có được ở những ngôi hiện đại, bê tông.

Vì sao nên sở hữu một căn nhà gỗ cổ truyền

Ngày nay thay vì có những ngôi nhà theo kiến trúc hiện đại. Nhiều người lại lựa chọn sinh sống trong một không gian nhà cổ theo kiến trúc cổ truyền, lý do là bởi vì:

  • Với những chất liệu tự nhiên của gỗ, đem lại cho gia chủ sự thoải mái, thư thái. Đây còn là chất liệu đem lại cho ngôi nhà của quý vị sự bền bỉ và tuổi thọ cao.
  • Kết cấu ngôi nhà vững chắc, với 3 phần chính là hệ thống cột nhà, kết cấu mái và những hoa văn chạm khắc. Ngôi nhà được thiết kế 1 tầng, với 1 hướng cửa chính.
  • Về thẩm mỹ của mẫu nhà gỗ cổ truyền luôn được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Từng đường nét trang trí, đục chạm trên nhà gỗ đều là những giá trị văn hóa đặc sắc. Vừa thể hiện sự khéo léo, đồng thời thể hiện được sự sáng tạo của người thợ.

Các bước thi công nhà gỗ chuẩn kiến trúc

Hoàn thiện một căn nhà gỗ cổ truyền là một quá trình khó khăn và phức tạp. Và sự thật là trải qua rất nhiều các bước thi công nhà gỗ khác nhau, cụ thể như sau:

  • Bước 1: Khi gia chủ có ý tưởng thi công nhà gỗ cổ truyền. Đồng thời sẽ lựa chọn đơn vị thi công nhà gỗ uy tín trên thị trường để làm nhà gỗ.
  • Bước 2: Đơn vị được lựa chọn sẽ tiến hành đến để khảo sát, đo đạc tỷ lệ và xác định mặt bằng thi công. Đây chính là bước đầu tiên giúp cho các kiến trúc sư bắt đầu nền móng thi công nhà gỗ.
  • Bước 3: Sau khi đã lựa chọn được chất liệu phù hợp, mẫu nhà gỗ phù hợp. Thì đơn vị thi công nhà gỗ sẽ bắt tay vào thiết kế và lên kế hoạch thi công căn nhà.
  • Bước 4: Đơn vị thi công sẽ tiến hành trực tiếp xây dựng căn nhà sau khi đã gia công xong các cấu kiện tại xưởng theo đúng yêu cầu đã đặt ra trước đó.
  • Bước 5: Sau khi đã xây dựng xong công trình. Chúng ta sẽ tiến hành bước kiểm tra và nghiệm thu. Đây chính là công đoạn cuối cùng nhằm kiểm tra xem căn nhà đã đúng chuẩn theo thiết kế ban đầu hay chưa.

Một số hình ảnh thi công nhà gỗ cổ truyền

Hình ảnh căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền đẹp
Hình ảnh căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền đẹp
Hình ảnh người thợ đang gia công nhà gỗ tại xưởng
Hình ảnh người thợ đang gia công nhà gỗ tại xưởng
Hình ảnh lắp dựng nhà gỗ Bắc Bộ
Hình ảnh lắp dựng nhà gỗ Bắc Bộ
Bên trong một căn nhà gỗ khi hoàn thiện xong
Bên trong một căn nhà gỗ khi hoàn thiện xong

Đơn vị chuyên nghiệp và đáng tin cậy trong lĩnh vực nhà gỗ

Nhà gỗ Phúc Lộc là địa chỉ đáng tin cậy cho quý vị và các bạn có nhu cầu làm nhà gỗ cổ truyền. Đơn vị chúng tôi với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực làm nhà cổ truyền. Luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý vị trong thi công các dự án: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, nhà từ đường dòng tộc, nhà gỗ sân vườn…Các công trình có mặt trên nhiều tỉnh thành cả nước như: Hà Nội, Nghệ An, Hải Phòng, Tuy Hòa, Quảng Ninh, Tuyên Quang…

Hệ thống xưởng nhà gỗ có quy mô lớn, được đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng, trên 2000m2. Bao gồm có 4 xưởng sản xuất, đảm bảo quá trình gia công nhà gỗ cổ truyền được diễn ra đúng theo tiến độ thi công.

Ngoài ra, đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc còn sở hữu đội ngũ thợ mộc lành nghề. Đều là những người thợ Chàng Sơn có kinh nghiệm, có kỹ năng, khả năng đục chạm khéo léo và tinh tế, giúp tạo nên vẻ đẹp độc đáo và đặc sắc cho nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ 

>Tham khảo những tin tức về nhà gỗ kẻ truyền 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments