Nhà Gỗ Phúc Lộc

Các tiêu chí để lựa chọn đơn vị thi công nhà gỗ miền bắc đẹp

Việc lựa chọn được một đơn vị thi công nhà gỗ miền bắc chất lượng là điều vô cùng khó khăn. Điều này đòi hỏi gia chủ phải có nhiều kiến thức, đồng thời có những tiêu chí cụ thể trong lĩnh vực này. Nếu quý vị cũng đang tìm hiểu điều này thì những chia sẻ dưới đây.

Video về nhà gỗ 5 gian trên tầng 2

Giới thiệu sơ lược về nhà gỗ miền bắc

Trong kiến trúc nhà gỗ miền bắc có nhiều kiểu nhà khác nhau. Nhưng trong đó nổi bật lên là nếp nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Một trong những đặc trưng kiến trúc của miền Bắc. Nếp nhà gỗ này được chia thành nhiều gian khác nhau, giữa các gian thường không có khoảng cách, tạo sự gần gũi và gắn kết với các thành viên trong gia đình.

Chất liệu tạo nên nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ thường sẽ từ gỗ tự nhiên. Bao quanh căn nhà được bố trí tạo không gian xanh và đậm chất làng quê của vườn cây, ao cá. Vì thế sẽ đem đến không gian sống lý tưởng cho những ai yêu thích tự nhiên, thư giãn và nghỉ ngơi.

Những ưu điểm của nhà gỗ miền bắc

Sau đây sẽ là một số ưu điểm của nhà gỗ miền Bắc mà quý vị nên nắm được:

  • Kết cấu ngôi nhà được thiết kế vững chắc, mạch lạc. Bao gồm những cấu kiện như: cột, xà, kẻ, bẩy, quá giang, câu đầu, con lợn, con rường…Tất cả tạo nên một chỉnh thể hết sức vững chắc.
  • Phong thủy căn nhà được chú ý một cách cẩn thận. Từ hướng nhà, hướng phòng, cổng, cửa ra sao có phù hợp với tuổi và vận mệnh của gia chủ hay không.
  • Không gian sống thoải mái và dễ chịu đem đến sự thư giãn và thoải mái nhất cho những ai sinh sống trong ngôi nhà gỗ cổ truyền.
  • Các hoa văn chạm khắc thủ công thể hiện được sự tinh tế, khéo léo của người thợ. Đồng thời ý nghĩa trên những hoa văn này còn giáo dục con cháu đời sau về giá trị trong đời sống.

Các tiêu chí để lựa chọn đơn vị làm nhà gỗ uy tín

Để lựa chọn được đơn vị làm nhà gỗ cổ truyền truyền thống chất lượng thì chúng ta cần dựa trên những tiêu chí sau đây.

  • Có thành tựu trong lĩnh vực nhà gỗ cổ truyền. Đây chính là tiêu chí đầu tiên và quan trọng. Cơ sở có nhiều thành tựu sẽ là đơn vị có kinh nghiệm, xử lý tốt mọi việc. Giúp cho gia chủ có thể sở hữu một căn nhà gỗ như mong muốn.
  • Thợ làm nhà gỗ giỏi và có kỹ năng trong lĩnh vực nhà cổ. Đây chính là yếu tố quan trọng, bởi thợ làm nhà gỗ sẽ khác với những người thợ xây nhà khác. Ở đây người thợ làm nhà gỗ phải có nhiều kỹ năng, am hiểu và đam mê nhà gỗ. Có như vậy mới có thể tư vấn và giúp đỡ gia chủ có được ngôi nhà gỗ đẹp nhất.
  • Sở hữu cơ sở vật chất, hệ thống nhà xưởng có quy mô. Điều này sẽ giúp cho quá trình gia công nhà gỗ được tốt hơn. Cùng lúc nhiều công trình, đáp ứng được nhu cầu làm nhà gỗ ngày càng cao của nhiều gia chủ hiện nay.

Những hình ảnh của nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Hình ảnh tổng thể của xưởng nhà gỗ Phúc Lộc với quy mô lớn
Hình ảnh tổng thể của xưởng nhà gỗ Phúc Lộc với quy mô lớn
Hình ảnh lắp ghép nhà gỗ tại xưởng
Hình ảnh lắp ghép nhà gỗ tại xưởng
Hình ảnh người thợ đục chạm hoa văn của nhà gỗ
Hình ảnh người thợ đục chạm hoa văn của nhà gỗ
Tổng thể căn nhà gỗ 5 gian thông hiên được hoàn thiện
Tổng thể căn nhà gỗ 5 gian thông hiên được hoàn thiện
Phần hiên của căn nhà gỗ cổ truyền
Phần hiên của căn nhà gỗ cổ truyền
Bên trong căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Bên trong căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Cửa bức bàn của nhà gỗ 5 gian thông hiên
Cửa bức bàn của nhà gỗ 5 gian thông hiên

Liên hệ đơn vị có uy tín chuyên thi công nhà gỗ Bắc Bộ

Nhà gỗ Phúc Lộc từ nhiều năm nay được biết đến là một trong những đơn vị thi công nhà gỗ uy tín và chất lượng. Các công trình được chúng tôi thực hiện luôn làm hài lòng đại đa số quý khách hàng, đem đến một không gian sống thoải mái và thư giãn nhất. Những dự án được chúng tôi thực hiện bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà từ đường, công trình nhà thờ họ, đình chùa, miếu phủ…

Đơn vị Phúc Lộc được trang bị hệ thống nhà xưởng rộng lớn, đáp ứng được nhiều công trình nhà gỗ. Từ máy móc và trang thiết bị nhà gỗ. Nhờ vậy mà gia công được những công trình một cách tốt nhất, chuẩn theo lối kiến trúc cổ truyền Bắc Bộ.

Thợ Chàng Sơn từ lâu được đánh giá là chất lượng và có tay nghề chắc chắn. Đây là những người đã làm nên những công trình nổi tiếng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo những tin tức hay về nhà gỗ cổ truyền

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments