Nhà Gỗ Phúc Lộc

Bản vẽ nhà gỗ 5 gian thông hiên tiết lộ cho chúng ta biết điều gì?

Nói đến bản vẽ nhà gỗ 5 gian, thì đây chính là tài liệu đầu tiên giúp hình thành ý tưởng của căn nhà. Đây là tài liệu cần được sự nghiên cứu và đầu tư mà các kiến trúc sư có kiến thức về nhà gỗ phải vất vả suy nghĩ. Vậy thực tế bản vẽ nhà gỗ 5 gian cho chúng ta biết được điều gì, điều này sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

Video về mẫu thiết kễ nhà gỗ 5 gian sân vườn đẹp

Sơ lược về nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Nhà gỗ 5 gian cổ truyền Bắc Bộ là kiểu nhà xuất hiện từ lâu đời. Bao gồm có 5 gian nhà chính, được thiết kế các gian thông với nhau, không có sự ngăn cách. Với gian chính là nơi để đặt ban thờ, phục vụ cho nhu cầu thờ cúng. Hai gian bên được sắp đặt nội thất để phục vụ cho việc tiếp khách và sinh hoạt chung. Các gian ngoài cùng có thể sử dụng làm buồng ngủ, nơi chứa đồ…

Căn nhà gỗ 5 gian thường sẽ đem đến không gian thư giãn và thoải mái. Hơn nữa còn giúp cho gia chủ có thể tìm được những kỷ niệm về làng quê Bắc Bộ.

Vai trò của bản vẽ thiết kế nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

  • Giúp cho gia chủ hình dung tốt nhất về ngôi nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Từ đó có thể đưa ra quyết định và xem xét có phù hợp hay không.
  • Bản vẽ nhà gỗ 5 gian còn là căn cứ giúp cho sau này trong quá trình sử dụng có hỏng hóc gì cần sửa chữa thì gia chủ sẽ thuận lợi hơn.
  • Ngoài ra nhờ bản vẽ mà khiến cho từng không gian bên trong và bên ngoài được tận dụng tốt nhất. Giúp cho việc sinh hoạt, thờ cúng thêm phần thuận lợi.

Thông tin của nhà bản vẽ nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Trong một bản vẽ thiết kế nhà gỗ 5 gian cổ truyền sẽ bao gồm những thông tin quan trọng cụ thể như:

  • Bản vẽ của căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền sẽ bao gồm: chiều dài, chiều rộng, chiều cao của căn nhà gỗ. Diện tích các cấu kiện như: cột, xà, kẻ, hiên, con rường, con lơn…Hệ thống kết cấu mái như: hoành, rui, mè, độ dốc mái, hệ khung…
  • Bản vẽ nhà gỗ còn bao gồm: mặt cắt nhà gỗ, mặt bằng tổng thể, các bản vẽ phối cảnh 2D, 3D, nội thất, ngoại cảnh. Các mẫu hoa văn được phối lên các cấu kiện.
  • Ngoài ra dựa trên bản vẽ còn giúp cho gia chủ có thể hạch toán được chi phí đầu tư chính. Từ đó gia chủ sẽ chuẩn bị tốt hơn về vấn đề kinh phí.

Một số hình ảnh về bản vẽ nhà gỗ 5 gian và trong thực tế

Hình ảnh mặt bằng nền của căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Hình ảnh mặt bằng nền của căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Tổng thể một căn nhà gỗ 5 gian thi công trong thực tế
Tổng thể một căn nhà gỗ 5 gian thi công trong thực tế
Bên trong căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Bên trong căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Họa tiết hoa sen trên cửa bức bàn nhà gỗ cổ truyền
Họa tiết hoa sen trên cửa bức bàn nhà gỗ cổ truyền

 

Giới thiệu cơ sở chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ Phúc Lộc nằm trong danh sách những đơn vị thi công nhà gỗ với độ tin cậy cao, tốt và chất lượng. Trong thực tế cho thấy các công trình của nhà gỗ Phúc Lộc có mặt trên nhiều tỉnh thành cả nước. Các công trình được xây dựng bao gồm: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ 3 gian, nhà thờ họ, nhà từ đường, đình chùa, miếu phủ…

Nhờ sở hữu đội ngũ thợ Chàng Sơn với nhiều năm kinh nghiệm, có tay nghề, kỹ năng tốt. Đã giúp nhà gỗ Phúc Lộc làm nên thương hiệu uy tín. Những người thợ Chàng Sơn đã thi công nên những công trình nổi tiếng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương, công trình thủy đình …

Đơn vị chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho quý khách hàng các hạng mục liên quan đến nhà gỗ. Bao gồm: chất liệu làm nhà gỗ, bản vẽ thiết kế, chi phí đầu tư, nội thất, tiểu cảnh xung quanh ngôi nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ 

>Tham khảo các dự án nhà gỗ Bắc Bộ 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments