Nhà Gỗ Phúc Lộc

Xu hướng xây dựng mẫu nhà 3 gian truyền thống hiện nay

Mẫu nhà 3 gian truyền thống luôn là điểm nhấn ấn tượng làm cho không gian sống thoải mái và thư giãn hơn. Ngày nay, kiểu nhà này càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống của người Việt. So với ngày xưa thì kiểu nhà này trong thời đại công nghệ số có nhiều sự thay đổi để phù hợp với nhu cầu ngày càng cao. Nếu quý vị cũng đang tìm hiểu về chủ đề này, hãy cùng nhau chia sẻ những thông tin bổ ích dưới đây.

Tìm hiểu sơ lược về mẫu nhà 3 gian truyền thống

Mẫu nhà 3 gian truyền thống là một trong những biểu tượng về kiến trúc nhà cửa của người dân Bắc Bộ. Được xây dựng từ chất liệu chính là gỗ tự nhiên. Với một kết cấu chặt chẽ và bền vững theo thời gian. Căn nhà được thiết kế thông nhau không giống như các căn nhà hiện đại. Nhờ vậy mà tạo được sự gần gũi và gắn kết của những người sống trong gia đình với nhau.

Ngôi nhà bao gồm 3 phần nổi bật: kết cấu mái, hệ thống cột, các hoa văn được chạm khắc. Kiểu nhà này còn quen thuộc với hình ảnh ao nước, vườn cây và phần sân rộng. Đây chính là mẫu nhà điển hình lý tưởng cho những ai muốn tìm về không gian sống thanh bình.

Xem thêm các mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp

Ưu điểm nổi bật của nhà gỗ 3 gian

Nhắc đến ưu điểm nổi bật của mẫu nhà gỗ 3 gian thì không thể không nói đến những điều sau.

  • Tính phong thủy của các mẫu nhà gỗ cổ truyền được gia chủ và đơn vị thi công luôn xem xét rất kỹ lưỡng. Đảm bảo được cho ngôi nhà và những ai sinh sống sự thịnh vượng và may mắn.
  • Tuổi thọ của một căn nhà gỗ cổ truyền tương đối cao. Giá trị tinh thần và vật chất được tăng qua thời gian sử dụng.
  • Độ bền bỉ và tính vững chắc của ngôi nhà luôn được đánh giá cao so với các kiểu nhà khác.
  • Tính thẩm mỹ của nhà gỗ 3 gian được thể hiện trên từng đường nét chạm khắc. Vừa uyển chuyển, vừa có hồn, tạo nên những giá trị văn hóa tốt đẹp.
  • Không gian sống trong lành và thanh tịnh ngay trong từ kết cấu giản dị. Giúp nhiều người tìm lại cảm giác của một thời đã đi qua.

Xu hướng của mẫu nhà 3 gian truyền thống hiện nay

Trong mỗi thời đại mẫu nhà gỗ 3 gian lại có những sự thay đổi khác nhau. Tuy nhiên, về kết cấu bên trong thì vẫn phải tuân theo đúng quy tắc bất di bất dịch. Chỉ có những sự thay đổi sau là nhằm hợp với xu hướng và nhu cầu của thời đại.

  • Được xây dựng với diện tích lớn hơn

Ngày nay, một thực tế cho thấy các ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền thường có diện tích lớn hơn, được thiết kế cao hơn so với ngày xưa. Bởi vì trong xã hội phát triển thì điều kiện kinh tế ổn định hơn, nhiều cơ sở tốt để có thể thực hiện xây dựng một căn nhà gỗ cổ truyền.

  • Thiết kế với các hoa văn độc đáo và tỉ mỉ

Hoa văn được đục chạm trên nếp nhà gỗ 3 gian chính là điểm khác biệt và là điểm nhấn so với các kiểu nhà khác. Ngày nay, xu hướng làm những hoa văn tỉ mỉ, tinh tế và đậm chất dân tộc là điều mà nhiều gia chủ hướng đến. Các hoa văn sẽ được chọn lọc kỹ lưỡng, tư vấn tỉ mỉ từ những chuyên gia trước khi đưa về nếp nhà gỗ 3 gian.

  • Sự sáng tạo về kết cấu bên trong ngôi nhà

Các kiểu nhà 3 gian truyền thống trong thời đại ngày nay về mặt kết cấu chính không hề thay đổi. Có chăng được các kiến trúc sư sáng tạo hơn, giúp nâng cao tính thẩm mỹ, công năng. Nhưng vẫn đảm bảo sự vững chắc và bền bỉ của ngôi nhà gỗ cổ truyền. Điển hình như kiểu nhà gỗ 3 gian 2 dĩ, 3 gian giấu cột để tăng không gian. Tất cả sự sáng tạo về mặt kết cấu nhằm đáp ứng nhu cầu về tính sử dụng của gia chủ.

  • Ngoại cảnh bên ngoài có sự đầu tư

Xu hướng của nhiều gia chủ khi xây dựng mẫu nhà gỗ 3 gian truyền thống đó là đầu tư vào ngoại cảnh. Phần ngoại cảnh ở đây nghĩa là vườn cây, ao cá, chòi nghỉ mát, phần sân rộng thuận tiện cho việc phơi phóng. Bởi ngày nay, nhu cầu giải trí, sinh sống trong không gian trong lành ngày càng cao. Vậy nên các chủ đầu tư không ngần ngại bỏ ra kinh phí để đầu tư cho phần ngoại cảnh bên ngoài nhà gỗ 3 gian.

Một số hình ảnh tiêu biểu của mẫu nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Tổng thể của mẫu nhà 3 gian truyền thống
Tổng thể của mẫu nhà 3 gian truyền thống
Bên trong một căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Bên trong một căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Hoa văn được chạm khắc trên mẫu nhà 3 gian truyền thống
Hoa văn được chạm khắc trên mẫu nhà 3 gian truyền thống

Liên hệ với đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Nằm trong số những đơn vị nhận được nhiều sự tin cậy từ quý khách hàng. Nhà gỗ Phúc Lộc luôn là đơn vị chuyên đồng hành để xây nên những công trình nhà gỗ cổ truyền. Thứ nhất là giúp giữ gìn tinh hoa văn hóa về nhà cổ mà cha ông để lại. Thứ hai là tạo được không gian sống lý tưởng của những ai yêu thích thiên nhiên. Những công trình được đơn vị Phúc Lộc thi công bao gồm: các dự án nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà thờ từ đường, đình chùa, nhà thờ họ…

Được sự chỉ đạo và dẫn dắt bởi Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có nhiều năm kinh nghiệm, có nhiều kiến thức sâu rộng về nhà gỗ. Sẽ giúp quý vị giải đáp những thắc mắc khi xây dựng các căn nhà gỗ cổ truyền.

Đội ngũ thi công của nhà gỗ Phúc Lộc từ trước đến nay được đánh giá là những người thợ lành nghề, có kinh nghiệm. Số lượng thợ lên đến 50 người, các công trình nổi tiếng được các bác thợ lành nghề làm nên bao gồm: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những dự án nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ 

>Tham khảo các video về nhà gỗ truyền thống 

 

 

 

 

 

 

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments