Nhà Gỗ Phúc Lộc

Ưu điểm nổi bật của các mẫu nhà gỗ 3 gian truyền thống

Điều gì khiến cho mọi người bị thú hút bởi những mẫu nhà gỗ 3 gian cổ truyền Bắc Bộ. Điều này có thể đến từ kiến trúc nếp nhà, công năng sử dụng…và nhiều những yếu tố khác. Nếu bạn cũng đang quan tâm về những ưu điểm nổi bật của kiểu nhà gỗ cổ truyền này. Xin mời hãy cùng theo dõi những thông tin của bài viết sau đây.

Video các mẫu nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Những điều cần biết về mẫu nhà gỗ 3 gian

 • Trước khi chúng ta tìm hiểu về ưu điểm của mẫu nhà gỗ 3 gian truyền thống. Thì chúng ta cần hiểu được kiểu nhà 3 gian cổ truyền này như thế nào. Nhà 3 gian truyền thống là kiểu nhà quen thuộc phân bố nhiều ở khu vực đồng bằng bắc bộ.
 • Căn nhà gồm có 3 gian, trong đó gian chính giữa làm nơi thờ tự gia tiên, các gian còn lại được đặt làm nơi tiếp khách, sum họp gia đình. Ngôi nhà với hình ảnh bên ngoài rất giản dị của mái ngói rêu phong, sân lát gạch đỏ bát tràng. Bên trong thì được hình thành bởi các bộ vì kèo liên kết với nhau chặt chẽ.

Ưu điểm của mẫu nhà gỗ 3 gian truyền thống

Sở dĩ mà hiện nay nhiều người lựa chọn mẫu nhà gỗ 3 gian cổ truyền tất cả là bởi vì những yếu tố sau đây.

 • Về mặt kiến trúc: Có thể nói về mặt kiến trúc ít kiểu nhà nào có thể vượt qua được nếp nhà gỗ kẻ truyền 3 gian. Ngôi nhà có kết cấu bởi các bộ vì kèo, được tạo nên từ kỹ thuật xàm đóng, đục mộng và ghép nối với nhau một cách chặt chẽ. Căn nhà được tạo nên bởi 3 phần đó là: hệ thống cột xà, kẻ bẩy, kết cấu phần mái và các hoa văn chạm khắc. Nhà được làm theo lối kẻ truyền
 • Về chất liệu làm nhà: Hiện nay các ngôi nhà gỗ 3 gian thường được sử dụng các chất liệu quen thuộc như: gỗ, gạch, ngói, đá ong. Trong đó thì chất liệu chính vẫn là gỗ tự nhiên và các loại gỗ được ưa chuộng và sử dụng nhiều hiện nay có thể nói đến là: gỗ lim Nam Phi, gỗ lim Lào, gỗ lim gõ đỏ Nam Phi…Đây đều là các chất liệu gỗ tốt, có độ bền cao theo thời gian, ít bị mối mọt, cong vênh và co ngót gỗ.
 • Về mặt thẩm mỹ: Một trong những yếu tố khiến nhiều người cảm thấy thích thú với ngôi nhà gỗ 3 gian đó là tính thẩm mỹ cao. Căn nhà được trang trí và đục chạm bằng những nét đục chạm hoa văn tinh tế. Cụ thể như những bức tranh tứ quý, tứ linh, mai điểu, ngũ phúc…Ngoài ra, những hoa văn này còn thể hiện những điều tốt đẹp trong cuộc sống, cầu mong về một cuộc sống hạnh phúc và bình an.
 • Về tính thoải mái: Căn nhà luôn mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái cho những người sinh sống. Bên trong nhà được thiết kế không gian mở, giúp cho mọi người có thể gần gũi với nhau nhiều hơn. Bên ngoài nhà gỗ còn được bố trí nhiều cây xanh, ao nước, khoảng sân rộng khiến cho gia đình có cảm giác gần với thiên nhiên và đậm chất làng quê Bắc Bộ.
 • Về chi phí làm nhà gỗ: Nói đến chi phí để làm nên một mẫu nhà gỗ 3 gian so với các kiểu nhà hiện đại khác thì có phần rẻ hơn. Vậy nên đây chính là ưu điểm giúp cho nhiều người quyết định lựa chọn kiểu nhà này làm không gian sinh hoạt và thờ tự gia tiên.

Một số hình ảnh về nhà gỗ 3 gian cổ truyền Bắc Bộ

Căn nhà gỗ 3 gian 2 dĩ thông hiên
Căn nhà gỗ 3 gian 2 dĩ thông hiên
Phần vì đốc hiên của nhà gỗ 3 gian
Phần vì đốc hiên của nhà gỗ 3 gian
Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Các mẫu hoa văn chạm khắc nhà gỗ 3 gian
Các mẫu hoa văn chạm khắc nhà gỗ 3 gian

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ 

>Tham khảo những tin tức nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments