Nhà Gỗ Phúc Lộc

Thiết kế quần thể nhà vườn biệt thự kết hợp nhà gỗ 3 gian độc đáo

Ngày nay xu hướng thiết kế quần thể nhà vườn biệt thự kết hợp với nhà gỗ 3 gian là kiểu kiến trúc thịnh hành. Ngôi nhà vừa có thể đáp ứng được không gian thờ tự, vừa có thể bắt nhịp được xu hướng của thời đại. Nếu bạn cũng đang quan tâm về thiết kế này, xin mời hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

Video công trình nhà thờ kết hợp nhà ở trong khuôn viên biệt thự

Tại sao nên thiết kế quần thể nhà vườn biệt thự 3 gian

Có rất nhiều lý do mà hiện nay nhiều gia chủ quyết định thi công một căn nhà gỗ 3 gian trong quần thể sân vườn biệt thự. Cụ thể bao gồm những lý do sau đây:

 • Thiết kế nhà gỗ là việc các kiến trúc sư sắp xếp ngôi nhà một cách khoa học và hợp lý trên phần diện tích của gia chủ. Công trình sẽ được cân xứng và hài hòa giữa hai nên kiến trúc hiện đại và truyền thống.
 • Gia chủ nên thiết kế nhà gỗ để có tư liệu quan trọng sau này ngôi nhà khi bị hỏng hóc chỗ nào có thể sửa chữa ngay.
 • Khi thiết kế quần thể nhà vườn biệt thự 3 gian có thể hạch toán được chi tiết tài chính. Từ đó gia đình sẽ chuẩn bị tốt nhất vấn đề tài chính.

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian

 • Nhà gỗ 3 gian có chiều dài 9,57m; chiều rộng nhà 7,59m (bao gồm hiên kích thước phủ bì). Gian chính giữa có khoảng gian trung bình 2,95m; hai gian bên có khoảng gian trung bình 2,90m
 • Căn nhà gồm có 22 cột, thứ tự đường kích các cột là: cột cái 29cm, cột con 27cm, cột hiên và cột hậu 25cm.
 • Nhà 3 gian sử dụng dòng gỗ lim Nam Phi chất lượng, hàng thương hiệu trên thị trường

Giới thiệu quần thể nhà biệt thự kết hợp nhà gỗ 3 gian

Khuôn viên nhà gỗ bao gồm:

 • 1 căn nhà gỗ 3 gian
 • 1 căn nhà ngang 1 tầng 2 mái
 • 1 căn nhà ngang 2 tầng giả cổ
 • 1 căn biệt thự 4 tầng
 • Cuốn thư bằng đá, chòi lục giác

Công trình được thực hiện theo lối kiến trúc cổ truyền Bắc Bộ kết hợp với nhà vườn hiện đại. Hai nên kiến trúc được kết hợp trên một khuôn viên đất tạo sự hài hòa và ấn tượng cho gia chủ. Căn nhà sử dụng ngói ta nung thủ công chất liệu quen thuộc của nhà gỗ. Sân nhà gỗ được lát gạch đỏ bát tràng, có 3 bậc cấp, căn nhà được thi công làm nơi thờ gia tiên.

Phần chòi lục giác của căn nhà được làm hai mái chồng diêm, giúp cho gia chủ có thể thư giãn và vãn cảnh thiên nhiên ngoài trời. Nhờ vậy mà tạo không gian gần gũi với tự nhiên

Căn nhà ngang giả cổ được thi công dành làm nơi nghỉ ngơi và sinh hoạt cá nhân cho gia đình. Đây còn là kho chứa đồ, nơi nghỉ ngơi cho khách đến cho nhà.

Ngoài ra ngôi biệt thực 4 tầng được thực hiện làm nơi nghỉ chính cho gia đình và sinh hoạt cá nhân. Căn nhà được thi công theo đúng kiến trúc hiện đại và đúng nhu cầu của chủ nhà

Hình ảnh bản vẽ 2D, 3D thiết kế nhà gỗ 3 gian trong tổng thể

Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ 3 gian
Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ 3 gian
Tổng thể công trình với hướng nhìn từ trên cao
Tổng thể công trình với hướng nhìn từ trên cao
Hướng nhìn khác của công trình nhà gỗ
Hướng nhìn khác của công trình nhà gỗ
Cận cảnh công trình nhà gỗ 3 gian
Cận cảnh công trình nhà gỗ 3 gian
Cận cảnh công trình nhà gỗ 3 gian
Cận cảnh công trình nhà gỗ 3 gian

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

>Tham khảo những video hay về kiến trúc Phúc Lộc

>Tham khảo những dự án thiết kế nhà gỗ cổ truyền 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments