Nhà Gỗ Phúc Lộc

Thiết kế nhà thờ gỗ 3 gian trong khuôn viên biệt thự sân vườn

Thiết kế nhà thờ gỗ 3 gian trong khuôn viên biệt thự sân vườn là một trong những công trình được yêu thích hiện nay. Công trình này được thi công nhằm mục đích giúp gia chủ có được không gian thờ tự gia tiên một cách lý tưởng. Để hiểu chi tiết về công trình này xin mời quý vị và các bạn xem chi tiết nội dung dưới đây.

Tham khảo thêm video thiết kế nhà thờ gỗ 3 gian

Mục đích của thiết kế nhà thờ gỗ 3 gian

Ngày nay mục đích để làm nên các công trình nhà thờ gỗ 3 gian không chỉ là để ở như trước kia, chủ yếu công trình này được xây dựng dành làm nơi thờ tự gia tiên của gia đình, một chi họ nhỏ.

Căn nhà với kích thước tiêu chuẩn, gian chính giữa được bố trí làm nơi thờ gia tiên với đầy đủ phần nội thất như: án gian, cửa võng thờ, hoành phi câu đối, đại tự, bài vị…Là nơi con cháu tỏ lòng thành kính đối với tổ tiên. Hai gian còn lại chủ yếu dành làm nơi tiếp khách của gia đình hoặc nơi quây quần với con cháu những khi có dịp.

Tầm quan trọng của việc thiết kế nhà thờ gỗ 3 gian

Việc thiết kế nhà thờ gỗ 3 gian đem lại những lợi ích vô cùng thiết thực trong cuộc sống.

  • Giúp cho đơn vị thiết kế hạch toán được chi phí thi công nhà gỗ. Để từ đó gia chủ có thể chuẩn bị tốt nhất về tài chính trong quá trình làm nhà 3 gian
  • Ngoài ra, thiết kế giúp cho chủ nhà biết trước và có những hình dung ban đầu về ngôi nhà từ: chiều dài, chiều rộng, kích thước cột, kích thước các cấu kiện, hoa văn…
  • Đây còn là tư liệu chính để lại cho con cháu đời sau, nếu có nhu cầu sửa chữa lại ngôi nhà. Hoặc trong những trường hợp hỏng hóc nào đó thì căn nhà có thể được sửa chữa ngay.

Giới thiệu thiết kế nhà thờ gỗ 3 gian trong khuôn viên biệt thự

  • Công trình nhà được đặt giữa một khuôn viên biệt thự sân vườn. Bao gồm 1 nhà gỗ 3 gian, một biệt thự 2 tầng mái thái, một nhà phụ để xe…
  • Căn nhà gỗ 3 gian được thiết kế với hướng đẹp và thuận lợi. Nhà có 2 cột đồng trụ nổi bật, được lợp ngói ta nung thủ công. Trước sân được lát đá tự nhiên, gồm 1 cuốn thư nhỏ, 1 ao nước giúp điều hòa bầu không khí trong lành.
  • Bao quanh căn nhà là nhiều cây cối, thảm cỏ đẹp. Phần cổng nhà được làm theo lối hiện đại tạo sự hài hòa giữa hai nền kiến trúc khác nhau. Ngôi nhà được xây dựng với vai trò dành chủ yếu vào mục đích là thờ tự gia tiên.
  • Nhà được làm theo lối tiền kẻ hậu bẩy, nhà có dĩ với các ô cửa sổ thông thoáng, lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên cho căn nhà.

Hình ảnh bản vẽ 3D của thiết kế nhà thờ gỗ 3 gian

Bản vẽ mặt bằng bố trí cột nhà gỗ
Bản vẽ mặt bằng bố trí cột nhà gỗ
Bản vẽ quy hoạch tổng thể
Bản vẽ quy hoạch tổng thể
Góc nhìn từ trên cao xuống khuôn viên
Góc nhìn từ trên cao xuống khuôn viên
Góc nhìn khác của thiết kế nhà gỗ 3 gian
Góc nhìn khác của thiết kế nhà gỗ 3 gian
Góc nhìn từ trên cao xuống thiết kế nhà thờ gỗ 3 gian
Góc nhìn từ trên cao xuống thiết kế nhà thờ gỗ 3 gian
Cận cảnh ngôi nhà gỗ 3 gian
Cận cảnh ngôi nhà gỗ 3 gian
Cột đồng trụ của nhà thờ gỗ 3 gian
Cột đồng trụ của nhà thờ gỗ 3 gian

Liên hệ đơn vị chuyên thiết kế nhà thờ gỗ 3 gian cổ truyền

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

>Tham khảo những video hay về kiến trúc nhà gỗ

>Tham khảo những dự án thiết kế nhà gỗ nổi bật 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments