Nhà Gỗ Phúc Lộc

Thiết kế nhà gỗ 3 gian trong khuôn viên nhà vườn theo lối kiến trúc cổ xưa

Trong vài năm trở lại đây, các thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp với biệt thự sân vườn là nét kiến trúc được kết hợp hài hòa. Điều này đã tạo nên không gian sinh hoạt, thờ tự vô cùng lý tưởng. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm kiểu nhà này, xin mời hãy tham khảo những thông tin bài viết dưới đây.

Video nhà gỗ 3 gian sân vườn

Những lý do nên thiết kế ngôi nhà gỗ 3 gian

Không phải ngẫu nhiên mà ngày nay nhiều gia đình lựa chọn thiết kế ngôi nhà gỗ 3 gian. Công trình nếu không được tính toán và thiết kế đúng sẽ dẫn đến những hệ quả khôn lường. Vậy lý do mà quý vị và các bạn nên thiết kế nhà gỗ 3 gian là gì:

 • Thiết kế nhà gỗ giúp cho gia chủ có thể biết được hình dung tốt hơn về căn nhà. Từ chiều dài, chiều rộng, chiều cao của ngôi nhà. Đặc biệt là kích thước các cấu kiện đẹp, nhờ thế mà có thể biết rõ hơn về công trình.
 • Căn nhà gỗ 3 gian được thiết kế giúp quá trình thi công giám sát được tốt hơn, cho gia chủ biết đến được giai đoạn nào, nhờ vậy mà công trình sẽ ấn định được thời gian hoàn thành.
 • Bản vẽ thiết kế có thể chỉnh sửa theo đúng mong muốn của gia chủ. Nhờ vậy mà sẽ hợp lý về mặt công năng và nhu cầu sử dụng cho người dùng.
 • Trường hợp sau nhiều năm có bất cứ hỏng hóc gì thì gia chủ sẽ lấy bản vẽ thiết kế ra và có thể sửa chữa lại cho đúng theo cấu kiện ban đầu.

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian trong khuôn viên biệt thự

 • Căn nhà gỗ 3 gian có chiều dài 8,97m; chiều rộng 7,35m (bao gồm hiên kích thước phủ bì). Khoảng gian trung bình của gian chính giữa là 2,75m; khoảng gian trung bình của hai gian bên là 2,7m.
 • Nhà gỗ 3 gian có 22 cột, thứ tự kích thước các cột là: cột cái đường kính 29cm, cột con đường kính 27cm, cột hiên và cột hậu 25cm.

Giới thiệu chung thiết kế nhà gỗ 3 gian trong khuôn viên nhà vườn

Khuôn viên nhà gỗ bao gồm:

 • 1 ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền
 • 1 căn nhà biệt thự 3 tầng
 • 1 chòi lục giác
 • Sân vườn, cây cối, ao nước
 • Cổng nhà được làm theo phong cách truyền thống
 • Tường rào bao quanh nhà sử dụng gạch không trát

Căn nhà được thiết kế trên một khuôn viên biệt thự khá rộng. Ngôi nhà gỗ 3 gian chính là không gian nhà từ đường, sử dụng để tiếp khách và thờ tự gia tiên. Bên cạnh là căn biệt thự 2 tầng, không gian dành cho gia đình nghỉ ngơi, sinh hoạt cá nhân một cách tiện lợi nhất.

Căn nhà được lợp ngói ta nung thủ công, được làm theo kiến trúc tiền kẻ hậu bẩy. Ngôi nhà có 5 bậc tam cấp được lát đá tự nhiên, phần sân được lát đá tự nhiên tạo vẻ đẹp cho căn nhà.

Bao quanh nhà được thiết kế nhiều cây cối, tạo cảm giác thoáng mát. Bên cạnh đó còn được bố trí thêm một chòi lục giác làm không gian vãn cảnh và nghỉ ngơi ngoài trời cho gia chủ. Điều này giúp cho không gian nhà thêm phần cổ kính và độc đáo hơn.

Thiết kế nhà gỗ 3 gian truyền thống hài hòa với kiến trúc hiện đại giúp cho đáp ứng tốt mọi nhu cầu của gia chủ. Từ đó mà vẫn gìn giữ được những giá trị và kiến trúc nhà cổ truyền xưa.

Hình ảnh bản vẽ 2D, 3D trong khuôn viên biệt thự nhà vườn

Tổng thể mặt bằng thiết kế nhà gỗ 3 gian
Tổng thể mặt bằng thiết kế nhà gỗ 3 gian
Phần cổng nhà gỗ
Phần cổng nhà gỗ
Chính diện căn biệt thự
Chính diện căn biệt thự
Quần thể biệt thự được bố trí đẹp
Quần thể biệt thự được bố trí đẹp
Cận cảnh nhà biệt thự
Cận cảnh nhà biệt thự
Công trình thiết kế nhà gỗ 3 gian
Công trình thiết kế nhà gỗ 3 gian

Đơn vị chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

>Tham khảo những video kiến trúc Phúc Lộc

>Tham khảo những dự án thiết kế nhà gỗ cổ truyền

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments