Nhà Gỗ Phúc Lộc

Quá trình lắp dựng nhà sàn 2 tầng vô cùng độc đáo tại Tuy Hòa

Công trình nhà sàn 2 tầng góp phần làm cho quần thể nhà gỗ sân vườn  tại Tuy Hòa trở nên độc đáo hơn. Vậy thì ngay sau đây xin mời quý vị và các bạn theo dõi quá trình lắp dựng nhà sàn 2 tầng để hiểu hơn về công trình này. Đây là công trình với quy mô hoành tráng nhằm giữ gìn những tinh hoa nhà gỗ cổ truyền ở nước ta.

Tổng quan về mẫu nhà sàn 2 tầng

Nhà sàn là công trình kiến trúc đặc trưng của miền Bắc. Nhất là những vùng núi nhiều đồng bào dân tộc thiểu số. Căn nhà sàn ra đời trước kia với mục đích để chống thú dữ và lũ quét vào mùa mưa. Được xây dựng với chất liệu bằng gỗ tự nhiên và với một kết cấu độc đáo.

Ngày nay, nhằm gìn giữ lại nếp kiến trúc xưa cũ rất nhiều công trình nhà sàn 2 tầng được ra đời. Những thiết kế cũng mới mẻ và sáng tạo hơn. Tuy nhiên vẫn giữ được những nét đẹp mà cha ông để lại. Điểm đặc biệt của nếp nhà này là hệ thống cột to và dài. Các hoa văn được chạm khắc đều được các nghệ nhân chăm chút tỉ mẩn.

Video lắp dựng nhà sàn 2 tầng tại Tuy Hòa

Ưu điểm khi làm nhà sàn 2 tầng bằng gỗ lim

Từ xa xưa người ta đã biết đến gỗ lim là một trong những vật liệu tốt dùng trong ngành công nghiệp nội thất. Nhất là việc xây dựng những căn nhà gỗ cổ truyền. Ưu điểm của loại gỗ lim này bao gồm:

  • Gỗ lim có tính chất cơ lý ổn định, chắc chắn, cứng và độ bền cao.
  • Gỗ lim với nhiều tông màu phong phú và đa dạng. Từ tông màu nâu trầm với tông màu vàng sáng. Tạo được sự sang trọng và quyền quý cho căn nhà gỗ cổ truyền.
  • Khả năng cách điện, cách nhiệt tốt. Gỗ lim sau khi gia công sẽ ít bị ẩm mốc và mối mọt bởi thời tiết.
  • Gỗ lim có khả năng chịu va đập, tuổi thọ cao lên đến hàng trăm năm.

Quá trình lắp dựng các cấu kiện của nhà sàn 2 tầng

  • Cấu kiện của căn nhà sàn 2 tầng sau khi được gia công tại xưởng sẽ được di chuyển đến địa điểm để lắp dựng. Các cấu kiện được bọc cẩn thận trước khi di chuyển.
  • Hệ thống cột, dầm ngang, quá giang sẽ được lắp dựng trước. Tạo được một bộ khung vững chắc cho căn nhà. Vì các cấu kiện lớn nên quá trình lắp dựng phải nhờ đến sự hỗ trợ của hệ thống máy cẩu.
  • Sau đó lần lượt đến hệ thống các kẻ của ngôi nhà sàn 2 tầng được lắp vào vị trí. Khi đã tạo được bộ khung vững chắc thì công việc tiếp theo là hoàn thành hệ thống mái nhà và những cấu kiện xung quanh ngôi nhà.

Chiêm ngưỡng một số hình ảnh nhà sàn đang lắp dựng tại Tuy Hòa

Các cấu kiện được bọc cẩn thận trước khi lắp dựng
Các cấu kiện được bọc cẩn thận trước khi lắp dựng
Các cấu kiện được lắp ráp với nhau trước khi dựng
Các cấu kiện được lắp ráp với nhau trước khi dựng
Các bộ phận nhà sàn 2 tầng đầu tiên được dựng lên
Các bộ phận nhà sàn 2 tầng đầu tiên được dựng lên
Hình ảnh người thợ đang lắp dựng kẻ gỗ
Hình ảnh người thợ đang lắp dựng kẻ gỗ
Các cấu kiện lớn được lắp dựng nhờ sự hỗ trợ của máy móc
Các cấu kiện lớn được lắp dựng nhờ sự hỗ trợ của máy móc
Khung cột của nhà sàn 2 tầng cơ bản được hoàn thiện
Khung cột của nhà sàn 2 tầng cơ bản được hoàn thiện

Giới thiệu đơn vị thi công nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ Phúc Lộc là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai có nhu cầu xây dựng các công trình nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Chúng tôi với rất nhiều năm kinh nghiệm, được đầu tư và trang bị kỹ lưỡng. Luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của quý khách hàng. Các công trình được chúng tôi thực hiện bao gồm: nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà thờ họ, nhà sàn 2 tầng, nhà từ đường, công trình đình chùa, miếu phủ.

Hệ thống nhà xưởng của Phúc Lộc có quy mô lớn lên đến 2000m2. Bao gồm 4 xưởng, trong đó có 1 xưởng chuyên pha chế và lọc gỗ chuyển đi 3 xưởng thi công. Đội ngũ thợ Chàng Sơn ở xưởng có trình độ và tay nghề, giỏi trong đục chạm hoa văn. Đây là người đã tạo nên công trình nổi tiếng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương…

Với đội ngũ kiến trúc sư và chuyên gia chuyên sâu về lĩnh vực nhà gỗ. Sẽ tư vấn để quý vị những thông tin hữu ích khi xây dựng nhà gỗ như: tư vấn thiết kế, bố trí nội thất, ngoại cảnh, chất liệu xây dựng, kinh phí tổng quát…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các tin tức nổi bật của nhà gỗ Phúc Lộc 

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments