Nhà Gỗ Phúc Lộc

Nhà thờ họ gỗ mít, kết hợp không gian ở truyền thống có đặc điểm gì?

Trong những năm gần đây xu hướng làm nhà thờ họ bằng gỗ mít kết hợp với không gian ở truyền thống đang được nhiều người, nhiều dòng họ lựa chọn và yêu thích. Vậy những đặc điểm gì của loại nhà gỗ mít này đã thu hút được nhiều người đến vậy, nếu quý vị đang tò mò về điều này hãy cùng nhà gỗ Phúc Lộc tìm hiểu qua những thông tin sau đây.

1. Tổng quan về nhà thờ họ gỗ mít kết hợp không gian ở truyền thống

Nhà thờ họ bằng gỗ mít là một trong những công trình nhà gỗ cổ truyền từ lâu đời và mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Như chúng ta đã biết nhà thờ họ vốn là nơi thờ cúng linh thiêng của một họ tộc, là nơi ghi công đức của tổ tiên, đặc biệt là nơi lưu trữ những tinh hoa như gia phả của dòng họ. Vậy nên nhà thờ họ bằng gỗ mít đóng vai trò hết sức quan trọng trong đời sống tinh thần của một gia tộc và dòng họ, nhất là những dòng họ lớn.

Hiện nay, việc làm nhà thờ họ bằng gỗ mít khá hiếm, bởi loại gỗ này không còn phổ biến như ngày xưa và cực kỳ khó tìm kiếm. Không phải bất cứ cây mít nào cũng đáp ứng đủ yêu cầu về kích thước và số tuổi để có thể lựa chọn làm loại nhà này. Chính vì thế nhà thờ họ bằng gỗ mít luôn có giá trị to lớn về cả mặt vật chất và tinh thần.

Bên ngoài hiên nhà thờ họ gỗ mít
Bên ngoài hiên nhà thờ họ gỗ mít

 

2. Đặc điểm của nhà thờ họ gỗ mít kết hợp không gian ở truyền thống

Không giống với các kiểu nhà gỗ truyền thống khác, nhà thờ họ bằng gỗ mít kết hợp với không gian ở truyền thống là một kiểu nhà mang những đặc trưng riêng biệt. Những đặc điểm này sẽ được nhà gỗ Phúc Lộc giới thiệu đến các bạn như sau.

  • Về chất liệu của nhà thờ họ gỗ mít

Gỗ mít từ xưa đến nay được coi là một loại gỗ quý, có màu sắc sang trọng, mùi hương dễ chịu rất thích hợp cho việc thực hiện các công trình cổ truyền thống như nhà thờ họ. Khác với các loại gỗ khác thì gỗ mít có những ưu điểm nổi bật như: chống mối mọt tốt, độ bền bỉ cao, chịu nhiệt tốt, dễ điêu khắc…thường dùng cho những công trình linh thiêng như nhà thờ họ, từ đường, chùa, miếu…

Hình ảnh về chất liệu của của nhà thờ họ
Hình ảnh về chất liệu của của nhà thờ họ
  • Phần hậu cung của nhà thờ họ

Đây là một đặc điểm khá đặc biệt của nhà thờ họ. Phần hậu cung của căn nhà thờ họ này được thiết kế với nhiều hoa văn, họa tiết tinh xảo, tạo nên những kiệt tác vô cùng đẹp đẽ và trang nghiêm của nơi thờ cúng. Ngoài ra, phần hậu cung của nhà thờ họ luôn được thiết kế rộng hơn các loại nhà gỗ khác, với mục đích phục vụ cho việc thờ cúng được dễ dàng hơn.

Phần hậu cũng của nhà thờ họ gỗ mít
Phần hậu cũng của nhà thờ họ gỗ mít
  • Lợi ích của việc kết hợp giữa không gian thờ cúng và không gian sinh hoạt.

Đặc điểm thứ hai là nhà thờ họ gỗ mít kết hợp với không gian ở truyền thống sẽ đem đến rất nhiều tiện ích khác nhau. Bên cạnh việc thờ cúng, thực hiện các nghi lễ của dòng họ, thì sự kết hợp với không gian ở truyền thống sẽ tạo cho căn nhà thờ họ này sự gần gũi và ấm áp hơn.

  • Ý nghĩa của nhà thờ họ gỗ mít kết hợp với không gian ở truyền thống

Nhà thờ họ bằng gỗ mít với không gian ở truyền thống không chỉ đem đến những không gian riêng biệt. Mà ẩn sâu trong nó là một ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp con người tìm về cội nguồn, tìm về với dòng họ của mình. Ngoài ra, nhà thờ họ còn là nơi tụ họp con cháu trong những ngày lễ lớn, bàn mọi việc đại sự trong gia đình dòng họ.

Phần hiên của nhà thờ họ 3 gian bằng gỗ mít
Phần hiên của nhà thờ họ 3 gian bằng gỗ mít

3. Nhà gỗ Phúc Lộc đơn vị thi công nhà thờ họ gỗ mít kết hợp không gian ở truyền thống

Nếu quý vị đang có nhu cầu thực hiện thi công một căn nhà thờ họ bằng gỗ mít mà chưa biết tìm đơn vị nào uy tín và chất lượng. Hãy đến ngay với chúng tôi nhà gỗ Phúc Lộc, đơn vị thi công nhà gỗ chuyên nghiệp và chất lượng nhất hiện nay.

  • Với xưởng sản xuất có quy mô rộng hơn 2000m2, đội ngũ thợ lành nghề đều là những người có kinh nghiệm lâu năm.
  • Về chất lượng gỗ được tuyển chọn và kiểm duyệt kỹ lưỡng, đảm bảo được sự bền bỉ và tính thẩm mỹ cao cho các công trình nhà gỗ.
  • Về trình độ chuyên môn, nhà gỗ Phúc Lộc là nơi hội tụ nhiều kiến trúc sư, nghệ nhân làm mộc lành nghề. Tiêu biểu như kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm.

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

Hotline: 0973 812 666

Xưởng nhà gỗ: Chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội.

Xem vị trí bản đồ tới xưởng Nhà Gỗ Phúc Lộc

> Xem thêm về các dự án nhà gỗ cổ truyền bắc bộ

> Xem thêm về video của nhà gỗ Phúc Lộc

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments