Nhà Gỗ Phúc Lộc

Nên lựa chọn nhà gỗ 3 gian hay nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Khi chuẩn bị bắt đầu thi công căn nhà gỗ cổ truyền thì chắc hẳn nhiều người luôn thắc mắc nên làm nhà gỗ 3 gian hay nhà gỗ 5 gian cổ truyền. Vậy nên quyết định thế nào thì đúng đắn và phù hợp nhất. Những điều này sẽ được chia sẻ ở nội dung thông tin dưới đây.

Video tham khảo một ngôi nhà gỗ 3 gian 2 chái cổ truyền

Vài nét về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

  • Trước khi phân tích các yếu tố nên lựa chọn nhà gỗ 3 gian hay nhà gỗ 5 gian, thì chúng ta cần hiểu nhà gỗ Bắc Bộ là gì. Đây là một nếp nhà truyền thống quen thuộc ở các làng quê Bắc Bộ có từ lâu đời. Được phân loại theo từng gian nhà như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian cổ truyền, nhà gỗ 7 gian.
  • Kết cấu ngôi nhà thường được làm theo kiến trúc kẻ truyền tiền kẻ hậu bẩy chồng rường có đố vỏ măng. Chất liệu từ những loại gỗ có chất lượng tốt như: gỗ lim Nam Phi, gỗ gõ đỏ Nam Phi… Ngôi nhà được trang trí bởi các hoa văn đục chạm hết sức tinh tế, nhẹ nhàng và mang đậm ý nghĩa cổ truyền.

Nên lựa chọn nhà gỗ 3 gian hay nhà gỗ 5 gian cổ truyền

  • Mục đích sử dụng nhà gỗ: Nếu gia chủ muốn thi công một ngôi nhà cổ truyền với mục đích để thờ cúng, làm nhà từ đường tư gia nhỏ, thì mẫu nhà gỗ 3 gian sẽ phù hợp. Trường hợp gia chủ muốn thi công căn nhà với mục đích vừa để ở, vừa để thờ cúng, hoặc là nhà thờ họ lớn, công trình nhà vườn để nghỉ ngơi thư giãn, thì nên lựa chọn nhà gỗ 5 gian.
  • Tổng diện tích đất: Đối với gia đình có quỹ đất hạn hẹp, nhỏ xinh thì lựa chọn những mẫu nhà gỗ 3 gian là điều sáng suốt. Trường hợp gia chủ có quỹ đất rộng, thoải mái, thì những mẫu nhà gỗ 5 gian sẽ vô cùng phù hợp.
  • Chi phí làm nhà gỗ cổ truyền: Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định xem nên làm nhà gỗ 3 gian hay 5 gian. Nếu gia chủ có điều kiện tầm trung, chưa mấy dư dả thì nên chọn các mẫu nhà gỗ 3 gian để tiết kiệm chi phí làm nhà cổ. Còn đối với gia chủ có tiềm lực kinh tế mạnh, dư dả thì nên lựa chọn những mẫu nhà gỗ 5 gian.

Một số hình ảnh nhà gỗ 3 gian và nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Một công trình nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Một công trình nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Căn nhà gỗ 5 gian thông hiên đẹp
Căn nhà gỗ 5 gian thông hiên đẹp
Không gian bên trong gian nhà gỗ cổ truyền
Không gian bên trong gian nhà gỗ cổ truyền
Phần hiên của nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ
Phần hiên của nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Hiện nay, trên thị trường lĩnh vực làm nhà gỗ vô cùng sôi động, có rất nhiều đơn vị chuyên thi công nhà cổ truyền. Trong đó không thể kể đến một đơn vị nhà gỗ có thương hiệu như nhà gỗ Phúc Lộc. Chúng tôi với nhiều năm làm nghề đạt được những thành tựu nhất định trong làm nhà cổ truyền. Các công trình được thi công luôn nhận được sự hài lòng cao từ phía khách hàng.

Các công trình được thực hiện bởi nhà gỗ Phúc Lộc có mặt trên nhiều tỉnh thành cả nước như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thanh Hóa, Tuyên Quang Nghệ An, Hải Dương, Bình Dương. Các công trình được chúng tôi thi công gồm: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà từ đường, nhà thờ họ…

Được sự chuẩn bị chu đáo từ hệ thống nhà xưởng rộng, cách trung tâm Hà Nội 25km về phía Tây. Được trang bị tốt về hệ thống máy móc và trang thiết bị cụ thể như: giàn cẩu trục, máy cắt CNC, máy tiện gỗ, máy xẻ gỗ… Công thêm đội ngũ thợ lành nghề đến từ làng Chàng Sơn. Cho nên đảm bảo được chất lượng của các công trình nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ Phúc Lộc – Chàng Sơn

>Tham khảo những dự án nhà gỗ 3 gian 5 gian đẹp 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments