Nhà Gỗ Phúc Lộc

Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian trên tầng 2 – không gian kiến trúc cổ xưa

Chúng tôi xin giới thiệu với quý vị mẫu nhà gỗ 3 gian trên tầng 2 một nét không gian xưa đậm chất cổ truyền. Hãy cùng xem ngôi nhà này được thực hiện như thế nào, chi tiết kích thước ra sao. Cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết về căn nhà này.

Video mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian trên tầng 2

Tổng quan về mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian trên tầng 2

Thiet-ke-nha-go-2
Tổng thể thiết kế nhà gỗ 3 gian trên tầng 2
 • Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian trên tầng 2 nổi bật với màu nâu cánh gián từ các loại vật liệu bằng gỗ. Kết hợp với đó là sắc xám ghi từ những loại vật liệu bê tông, cốt thép. Thiết kế nhà gỗ toát lên nét đẹp giản dị, thô mộc. Hai khối công trình mang cho mình màu sắc cổ truyền tạo vẻ bình dị, thân thuộc trong không gian.
 • Thiết kế bao gồm 2 căn nhà được làm theo kiểu nhà 3 gian cổ truyền. Tầng 1 nhà ở có làm mái hiên lợp ngói cổ truyền tạo sự đồng điệu với mẫu thiết kế nhà cổ 3 gian trên tầng 2. Đây là một trong những kiểu kiến trúc độc đáo được phù hợp với gia đình.
 • Mặc dù cả hai đều đậm nét cổ truyền rất chân quê. Tuy vậy giữa hai khối công trình lại có nhiều sự khác biệt. Điển hình nhất và vẻ đẹp cách tân hiện đại của khối nhà tầng 1.

Chi tiết bên dưới tầng 1 của căn nhà

Thiet-ke-nha-go-
Tổng thể nhà gỗ 3 gian trên tầng 2

Thiết kế nhà ở tầng 1 là một sự cách tân kiến trúc cổ truyền hết sức mới mẻ. Điều này nhằm phù hợp với sinh hoạt sống của con người hiện đại song song với đó vẫn bảo vệ được những kiến trúc cổ truyền của dân tộc qua nhiều thế hệ.

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian tầng 1

Thiet-ke-nha-go-4
Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ 3 gian dưới tầng 1
 • Nhà tầng 1 được thiết kế trên diện tích đất 156m2.
 • Chiều dài nhà là 12m, chiều rộng nhà là 13m bao gồm hiên không  tính bậc tam cấp.
 • Nhà được chia thành 3 gian, trong đó gian trung tâm có khoảng gian là 3,1m. Hai gian biên có khoảng gian 4,34m. Các kích thước tính từ tim cột.
 • Ngôi nhà có 16 cột, trong đó có 4 cột hiên bằng đá và 12 cột bằng gỗ.

>Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian có cột đồng trụ kết hợp nhà ngang 2 tầng

Phần hiên nhà gỗ 3 gian tầng 1

Thiet-ke-nha-go-6
Phần hiên nhà gỗ
 • Điểm khác biệt của ngôi nhà 3 gian trên tầng 1 đầu tiên phải kể đến đó chính là hàng cột hiên làm bằng đá. Thay vì chất liệu bằng gỗ thông thường cột hiên bằng đá đục chạm hoa văn cây cối, chim chóc đặc sắc.
 • 3 gian nhà ở tầng 1 bố trí cửa vào bằng gỗ. Cửa ở gian chính giữa làm theo kiểu thượng song hạ bản. Phía bên trên làm các khung song hình quân cờ xếp ngay ngắn với nhau. Phía bên dưới là bộ tranh tứ quý tùng, cúc, trúc, mai.
 • Phần cửa ở 2 gian biên có một chút đổi khác. Cửa làm theo kiểu pano đặc triện cài chữ Thọ. Trên thân cửa còn có đục chạm những hoa văn cổ truyền làm toát lên nét xưa cũ trong không gian.
 • Phần nền hiên lát gạch gốm với sắc đỏ đem lại sự tương đồng với sắc nâu trầm của gỗ, sắc đỏ thẫm của ngói. Bậc tam cấp bước xuống sân thiết kế với chất liệu đá xanh. Những vẫn chạm tay mềm mại lắp lại gia tăng thẩm mỹ cho khối công trình.

Phần mái hiên nhà gỗ 3 gian tầng 1

Nhằm tạo sự hài hòa với căn nhà gỗ trên tầng 2. Tầng 1 nhà có làm mái cổ truyền lợp ngói. Hai bên bờ chảy là triện nóc đắp bằng xi măng tạo hình đẹp mắt. Chạy phía trên nóc nhà là hàng gạch đỏ họa tiết cổ điển. Hàng gạch này cũng sẽ thay thế phần lan can cho ngôi nhà ở trên tầng 2.

Chi tiết thiết kế nhà gỗ 3 gian trên tầng 2

Thiet-ke-nha-go-3
Tổng thể nhà gỗ 3 gian ở góc khác

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn phần mái hiên nhà gỗ 3 gian trên tầng 2 cổ truyền ấn tượng.

Thông số kỹ thuật căn nhà ngỗ 3 gian trên tầng 2

Thiet-ke-nha-go-4 (1)
Mặt bằng bố trí cột tầng 1 và 2
 • Ngôi nhà trên tầng 2 làm nhỏ hơn nhà ở tầng 1 với tổng diện tích 112m2.
 • Chiều dài nhà là 10m, chiều rộng là 11,2m bao gồm hiên.
 • Các khoảng gian trong nhà lần lượt được phân chia như sau: gian chính giữa có khoảng gian là 3,1m. Hai gian biên có khoảng gian là 3m. Các kích thước được tính từ tim cột.
 • Nhà có 22 cột, theo mặt bằng các cột bố trí lần lượt từ trong ra ngoài là: hàng cột hậu, cột con, cột cái, cột con và cột hiên.

Chi tiết phần hiên nhà gỗ 3 gian trên tầng 2

Thiet-ke-nha-go-8
Chi tiết ngôi nhà trên tầng 2
 • Trải dọc 3 gian nhà là hàng cột hiên bằng gỗ và hàng cửa bức bàn thượng song hạ bản.
 • Loại cửa bức bàn là cửa rất phổ biến dùng trong các công trình tôn giáo như: nhà thờ họ, từ đường, nhà thờ tư gia…
 • Mái nhà lợp ngói ta truyền thống trên có gắn đại tự với hàng chữ cổ được tô mực tàu nổi bật.
 • Hai bên hiên nhà là đôi cột đồng trụ, trên thân có khắc câu đối bằng chữ Hán Nôm mang đến cảm giác truyền thống, thân thuộc.

Chi tiết phần mái nhà gỗ 3 gian trên tầng 2

 • Mái mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian làm theo hình thức 2 mái dốc đầu hồi bít đốc. Phần mái nhà lợp ngói ta nung truyền thống, loại ngói có sắc đỏ rất đặc trưng.
 • Phía dưới bờ nóc có thiết kế một hàng gạch hoa chanh tạo thành một phần diềm độc đáo.
 • Đỉnh nóc có gắn đại tự với hàng chữ cổ mang đến cảm giác hoài cổ cho khối công trình.
 • Ngoài ra phần mái còn trang trí một số đấu, cùng họa tiết đẹp mắt.

Thiết kế cổng tường rào nhà gỗ

 • Căn nhà có phần cổng được thiết kế theo ý thích và mong muốn của gia chủ. Tạo nên một không gian riêng tư cho căn nhà gỗ.
 • Tường rào được xây xi măng trát vữa đơn giản, đây cũng là một sự thú vị ở nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ

Thiết kế cảnh quan sân vườn nhà gỗ

 • Sân vườn nhà gỗ được bố trí cảnh quan hợp lý, với nhiều cây cối tạo không gian xanh mát và ấn tượng.
 • Phần sân được lát gạch đỏ tạo không gian cổ kính cho căn nhà. Đây cũng là loại gạch chống trơn trợt và an toàn cho người sử dụng.

Đơn vị chuyên thiết kế nhà gỗ kẻ truyền nhà gỗ

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền. Như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần. Cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế. Điển hình như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất. Đông thời thi công trọn gói công trình. Mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc.

Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền. Được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm. Cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Toàn bộ những chia sẻ về mẫu nhà gỗ 3 gian trên tầng 2 ở trên đây. Đã giúp quý vị và các bạn có thêm gợi ý về căn nhà gỗ 3 gian kẻ truyền. Đây chính là niềm mong ước từ lâu của gia chủ hiện nay. Nếu quý vị đang yêu thích nếp nhà này, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được Kiến Trúc Phúc Lộc tư vấn thiết kế tốt nhất từ chuyên gia.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments