Nhà Gỗ Phúc Lộc

Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang có sân vườn ao chòi

Nhà gỗ Phúc Lộc xin giới thiệu đến quý vị và các bạn mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang sân vườn ao chòi. Thiết kế này dựa trên nhu cầu và quỹ đất sẵn có của gia chủ. Để biết chi tiết về công trình này, xin mời quý vị cùng tham khảo những thông tin sau đây.

Video mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian sân vườn ao chòi 700m2

Mau-thiet-ke-nha-go-3-gian-
Mặt bằng tổng thể khuôn viên mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian
Mau-thiet-ke-nha-go-3-gian-10
Tổng thể thiết kế nhìn từ trên cao

Tổng quan về mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian sân vườn ao

 • Khuôn viên khu đất với diện tích 740m2 bao gồm:

+ Nhà thờ 3 gian diện tích 70m2

+ Nhà ngang diện tích 100m2

+ Chòi nghỉ 15m2

+ Hồ cá koi 20m2

+ Sân nhà thờ 52m2

+ Sân ô tô 88m2

 • Phần còn lại làm đường dạo sân vườn, trồng cây cảnh quan
 • Công năng nhà ngang bao gồm: 3 phòng ngủ (3WC khép kín) 1WC chung, 1 phòng ăn và hành lang chạy dài kết nối các không gian và nhà thờ
 • Nắm bắt những mong muốn và yêu cầu của chủ nhà. Kiến trúc sư đã nghiên cứu và đưa ra phương án tối ưu nhất để công trình hài hòa và ăn nhập với tổng thể khuôn viên.

Chi tiết về mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian sân vườn ao chòi

Trước tiên chúng ta cùng nhau tìm hiểu về mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian trong khuôn viên sân vườn ao chòi.

Mô tả kỹ thuật mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian

Nha-go-
Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ 3 gian
 • Căn nhà gỗ 3 gian có chiều dài là 9,2m, chiều rộng nhà 7,56 (bao gồm hiên – không tính bậc tam cấp). Gian chính giữa có khoảng gian 2,82m; hai gian ngoài cùng có khoảng gian 2,75m (kích thước tính tim cột)
 • Nhà gỗ 3 gian có 22 cột, thứ tự kích thước các cột như sau: cột cái có đường kính 30cm, cột con có đường kính 27cm, cột hiên và cột hậu có đường kính 25cm.
 • Nhà sử dụng gỗ lim tali Nam Phi, hàng thương hiệu cao cấp trên thị trường.

Chi tiết phần hiên ngôi nhà gỗ 3 gian

Mau-thiet-ke-nha-go-3-gian-6
Cận cảnh ngôi nhà gỗ 3 gian
 • Hiên nhà gỗ được thiết kế với kích thước tiêu chuẩn. Với hàng cửa bức bàn được làm theo kiểu pano đặc, trên đục ngũ phúc lâm môn dưới đục tùng cúc trúc mai, đào lê thủ lựu, hoa sen…
 • Phần gạch lát nền được gia chủ yêu thích và làm theo mong muốn. Chất liệu gạch thường là gạch đỏ Bát Tràng có độ bền, chống trơn trượt tốt, vô cùng phổ biến khi làm nhà gỗ kẻ truyền. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào gu thẩm mỹ và nhu cầu của gia đình trong chọn lựa.
 • Bậc tam cấp được lát đá đẹp và cổ kính phù hợp với ngôi nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Trước nhà còn được bố trí thêm cuốn thư, vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa giúp trấm yểm tốt đến với ngôi nhà.

Chi tiết phần mái ngôi nhà gỗ 3 gian          

 • Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian có phần mái được lợp ngói ta nung thủ công, bao gồm 2 mái, rất ân tượng. độ dốc đạt tỉ lệ 68%, tạo sự thoát nước tốt. Ngôi nhà có những đường bờ nóc, bờ chảy đắp bê tông.
 • Để giúp căn nhà tăng thêm giá trị thẩm mỹ. Trên mái được trang trí thêm những chi tiết hoa văn đẹp như: gạch hoa tranh, chiện nóc và đấu lớn.

Tổng quan ngôi nhà ngang hiện đại 1 tầng

Mau-thiet-ke-nha-go-3-gian-5
Ngôi nhà tầng 1 hiện đại
 • Ngôi nhà ngang 1 tầng được thiết kế theo kiểu nhà hiện đại mái nhật. Với đầy đủ phòng chức năng phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Được bố trí ở vị trí đẹp, ngang với căn nhà gỗ
 • Ngôi nhà hiện đại được phân chia thành nhiều phòng chức năng khác nhau cụ thể như: phòng ngủ, phòng ăn, phòng khách, nhà kho, phòng tắm, nhà vệ sinh khép kín…Toàn bộ phục vụ cho nhu cầu cá nhân của gia đình. Bên ngoài được sơn trắng, với hệ cửa kính đẹp, phần mái nhật màu xám giúp căn nhà sang trọng hơn.

Tổng quan thiết kế sân vườn ao chòi trong khuôn viên nhà gỗ

Mau-thiet-ke-nha-go-3-gian-9
Tổng quan thiết kế nhà gỗ 3 gian

Sau đây để hiểu rõ hơn về tổng quan thiết kế sân vườn ao, chúng ta hãy cùng lần lượt đi tìm hiểu từng phần như sau:

Thiết kế phần sân vườn

Mau-thiet-ke-nha-go-3-gian-8
Phần sân vườn nhà gỗ
 • Phần sân vườn của mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian được thiết kế với nhiều không gian xanh bao trùm không gian nhà. Với không gian này được làm hài hòa với ngôi nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Bao gồm sân nhà thờ và sân để ô tô rộng rãi
 • Xung quanh sân vườn được bố trí nhiều cây cối và hoa lá khác nhau. Điều này làm nên một không gian xanh mát và ấn tượng cho khuôn viên nhà. Bên cạnh đó còn bố trí các thảm cỏ xanh theo khu vườn kiểu Nhật được ứng dụng vào trong khuôn viên. Một số loại cây trong nhà gỗ gồm: dừa, cau, khóm hoa, mộc hương…
 • Thiết kế phần sân tương đối rộng rãi, sân được lát đá cổ kính. Loại đá này có thể chống trơn trượt trong quá trình di chuyển.

Thiết kế phần chòi lục giác 1 mái

Mau-thiet-ke-nha-go-3-gian-4
Bên trong chòi lục giác
 • Phần chòi lục giác 1 mái được thiết kế đẹp, phù hợp. Đây là không gian thư giãn, vãn cảnh và thưởng ngoạn ngoài trời của khuôn viên nhà gỗ kẻ truyền. Được bố trí bàn ghế giúp nghỉ ngơi, trò chuyện với gia đình.
 • Hơn nữa còn có lan can đá xung quanh chòi lục giác, vừa giúp bảo vệ những người ngồi bên trong chòi lục giác. Công trình được thiết kế với diện tích khoảng 15m2.

Thiết kế phần hồ cá koi

Mau-thiet-ke-nha-go-3-gian-7
Khuôn viên sân vườn nhà gỗ
 • Hồ cá koi trong khuôn viên sân vườn được bố trí bên cạnh chòi lục giác. Với diện tích khoảng 20m2, có công năng điều hòa khuôn viên nhà. Hồ cá này giúp cho gia đình có thể thưởng ngoạm cảnh quan thiên nhiên ấn tượng. Hồ cá được thiết kế với hệ thống lọc nước giúp cho cá có thể sinh sống và đảm bảo sạch sẽ.

Tổng quan phần cổng và tường rào khuôn viên nhà gỗ

Mau-thiet-ke-nha-go-3-gian-2
Tổng quan cổng tường rào nhà gỗ
 • Căn nhà có phần tường rào được thiết kế tương đối kín. Phần tường rào mái ngói được làm phù hợp với phong cách nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Bên trong thì phần tường rào được chia thành các ô, được xây gạch trát vừa xi măng màu xanh ấn tượng. Ngoài ra, thì còn có những ô hoa tranh trên tường rào được bố trí đẹp mắt.
 • thuộc. Phần mái được lợp ngói ta nung thủ công chất lượng. Phần cảnh cửa 2 cánh được làm theo kiểu nan dọc. Có phần khóa được thiết kế theo kiểu cổng quan ngày xưa. Trên trụ cột còn có chiếc đèn cổ điển và ấn tượng.

Giới thiệu đơn vị chuyên thiết kế nhà gỗ 3 gian

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Chủ đề trên về mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang có sân vườn ao chòi, mong rằng sẽ là những gợi ý hữu ích đối với quý vị và các bạn. Nếu quý vị và các bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà gỗ sân vườn Bắc Bộ. Hãy liên hệ ngay với Kiến Trúc Phúc Lộc để được chuyên gia có kinh nghiệm tư vấn.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments