Nhà Gỗ Phúc Lộc

Mẫu thiết kế nhà 5 gian trên tầng 2 với cầu thang ngoài

Hiện nay các mẫu thiết kế nhà 5 gian rất đa dạng và phong phú. Nhằm mục đích là phù hợp với nhu cầu của gia chủ, luôn đảm bảo tính thẩm mỹ và độ tiện lợi trong cuộc sống. Trong nội dung bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu về một mẫu thiết kế nhà 5 gian trên tầng 2 với thiết kế cầu thang ngoài độc đáo.

Video mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 có cấu thang ngoài

Vài nét về nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Nhà gỗ 5 gian cổ truyền là nét kiến trúc xưa đã hết sức quen thuộc trong đời sống người dân Bắc Bộ. Kiểu nhà này đem lại sự bình yên, thoải mái và an tĩnh trong cuộc sống. Căn nhà gỗ 5 gian có quy mô tương đối lớn, vừa làm nơi thờ tự gia tiên, vừa làm nơi nghỉ ngơi, sinh hoạt và sum họp cho con cháu.

Kiểu nhà gỗ 5 gian bắc bộ được làm theo kiến trúc tiền kẻ hậu bẩy chồng rường. Bao gồm 3 bộ phận chính là hệ thống cột, kết cấu phần mái, các mẫu hoa văn chạm khắc. Hơn nữa công trình được bố trí phần tiểu cảnh đẹp, tạo nên

Tại sao phải thiết kế nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Việc thiết kế nhà gỗ 5 gian hết sức phổ biến, những lý do mà bạn nên thiết kế nhà gỗ 5 gian là bao gồm:

  • Giúp cho chủ nhà hình dung được các thông số của ngôi nhà từ chiều dài, chiều rộng, chiều sâu, chiều cao của ngôi nhà, kích thước các cấu kiện, thứ tự các cột nhà ra sao…
  • Bản thiết kế còn là có sự phối hợp các hoa văn sao cho hài hòa và đúng theo lối cổ truyền Bắc Bộ. Để gia chủ có thể hình dung trước về căn nhà của mình
  • Ngoài ra từ bản vẽ thiết kế nhà gỗ 5 gian mà sẽ tính toán được chi phí đầu tư toàn bộ ngôi nhà. Để từ đó chúng ta sẽ có những chuẩn bị phù hợp nhất về vấn đề tài chính khi thi công căn nhà.
  • Bản vẽ thiết kế còn là tư liệu giúp cho gia chủ sau này sẽ mang xuống để sửa chữa ngôi nhà sau khi bị hỏng hóc một bộ phận nào đó.

Giới thiệu mẫu thiết kế nhà 5 gian trên tầng 2 có cầu thang ngoài

  • Mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 với cầu thang ngoài là một trong những sự sáng tạo của kiến trúc sư. Nhằm kết hợp hài hòa giữa kiến trúc hiện đại và truyền thống. Và cũng luôn đảm bảo phần riêng tư cho hai căn nhà này.
  • Bao quanh ngôi nhà 5 gian được thi công tường rào xây gạch không trát theo kiểu hiện đại. Điểm đặc biệt là phần cầu thang được bố trí ở bên ngoài tạo sự thuận tiện cho việc lên xuống.
  • Căn nhà có phần sân rộng rãi, trước sân còn được bố trí ao sen đẹp mắt. Ngôi nhà được lợp ngói ta nung thủ công, gồm 1 cổng phụ và 1 cổng chính, tạo sự thuận lợi trong việc đi lại của các thành viên trong gia đình.

Hình ảnh bản vẽ 3D của mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian

Phần cổng của nhà gỗ
Phần cổng của nhà gỗ
Nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 có cầu thang ngoài
Nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 có cầu thang ngoài
Một góc nhìn khác của mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian
Một góc nhìn khác của mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian
Nhà gỗ 5 gian với cầu thang ngoài
Nhà gỗ 5 gian với cầu thang ngoài
Tiểu cảnh bên ngoài nhà gỗ
Tiểu cảnh bên ngoài nhà gỗ
Góc thư giãn bên dưới tầng 1
Góc thư giãn bên dưới tầng 1
Tổng thể căn nhà gỗ 5 gian trên tầng 2
Tổng thể căn nhà gỗ 5 gian trên tầng 2
Góc khác của căn nhà gỗ 5 gian có cầu thang ngoài
Góc khác của căn nhà gỗ 5 gian có cầu thang ngoài
Đằng sau của tổng thể khuôn viên nhà 5 gian
Đằng sau của tổng thể khuôn viên nhà 5 gian

Cơ sở chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ 5 gian

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

>Tham khảo các dự án thiết kế nhà gỗ độc đáo

>Tham khảo những video hay về kiến trúc nhà gỗ cổ truyền

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments