Nhà Gỗ Phúc Lộc

Lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian có hậu cung tại Đông Hưng – Thái Bình

Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian có hậu cung tại Đông Hưng – Thái Bình. Đây là cột mốc đầu tiên được diễn ra tại xưởng sàm đóng nhà gỗ kẻ truyền của đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc. Hãy cùng xem lễ phạt một tại xưởng sẽ được diễn ra như thế nào ở trong nội dung bài viết dưới đây. 

Video lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian có hậu cung

Mat Bang Tong The 1
Mặt bằng tổng thể nhà gỗ lim 3 gian có hậu cung
Phat-moc-nha-go-3-gian-17
Phạt mộc nhà gỗ kẻ truyền 3 gian

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian

Mat Bang Tong The 2
Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ 3 gian có hậu cung
 • Chiều dọc nhà 8,3m. Chiều ngang nhà 6,97m. Đã bao gồm hiên, không tính bậc tam cấp. Khoảng gian được chia đều nhau là 2,55m. được tính theo tim cột.
 • Nhà gỗ có tổng 24 cột, đã bao gồm cột hậu cung. Trong đó cột cái đường kính 29, cột con đường kính 27, cột hậu và cột hiên đường kính 25.
 • Căn nhà sử dụng dòng gỗ lim tali, được nhập khẩu từ Nam Phi

Ý tưởng thiết kế căn nhà gỗ 3 gian có hậu cung

Phat-moc-nha-go-3-gian-2
Ý tưởng thiết kế nhà gỗ 3 gian có hậu cung
Phat-moc-nha-go-3-gian-1
Căn nhà gỗ 3 gian được thiết kế 3D
 • Gia chủ sau khi tìm hiểu rất nhiều đơn vị, đã quyết định lựa chọn đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc. Một đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế và thi công nhà gỗ kẻ truyền. Gia chủ là người mong muốn có được một không gian thờ tự gia tiên ấm cúng. Nắm bắt được tâm tư đó mà đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc đã thiết kế nên khuôn viên nhà gỗ 3 gian có hậu cung.
 • Tổng khuân viên đất hơn 300m2. Với mục đích sử dụng làm nhà gỗ 3 gian, là nhà thờ thể hiện được uy nghiêm và tôn kính. thì nhà gỗ được đặt ở giữ khuân viên đất, có diện tích là 64m2. Sân trước nhà thờ là 75m2. được thiết kế cổng đi riêng vào nhà thờ gỗ 3 gian. để tạo không gian thêm mượt mà không bị thô ráp bởi tường rào, thì xung quanh sân trước được dành phần đất nhỏ trồng cây xanh.
 • Để đáp ứng công năng sinh hoạt cho gia đình, cũng như lễ hội của việc họ, thì căn nhà ngang 1 tầng theo mái nhật, có diện tích 66m2, nơi đây sẽ là ăn ngủ nghỉ, cũng như sinh hoạt phù hợp với cuộc sống ngày nay. Ngoài căn nhà ngang này cũng có sân riêng biệt, và cổng đi riêng, có diện tích là 59m2.

Sự chuẩn bị cho nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian

Phat-moc-nha-go-3-gian-8
Mâm lễ cúng phạt mộc nhà gỗ được chuẩn bị chu đáo
 • Địa điểm tổ chức nghi lễ là xưởng của đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc, cũng là nơi thực hiện gia công và sàm đóng công trình.
 • Đồ cúng lễ phạt mộc bao gồm: Xôi gà, rượu nước, mâm hoa quả, kẹo bánh, muối, nước ngọt, thước tầm, bình hoa, nến hương cau trầu, miếng vải đỏ đặt đồ lễ…Tất cả đồ lễ được đặt trong tấm vải đỏ.
 • Về ngày giờ tổ chức nghi lễ phạt mộc đều là ngày tốt, giờ đẹp, thuận lợi hơn với gia chủ. Đây là khoảng thời gian được gia chủ xem xét trước đó.
 • Thành phần tham dự nghi lễ phạt mộc: bác thợ cả, chủ đầu tư và toàn thể gia đình, chủ đơn vị thi công, đội ngũ thợ làm nhà.

Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian có hậu cung

Phat-moc-nha-go-3-gian-4
Mọi người thực hiện nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian
Phat-moc-nha-go-3-gian-11
Bác thợ cả sẽ là người chủ trì nghi lễ
Phat-moc-nha-go-3-gian-10
Mọi người thành tâm thực hiện nghi lễ phạt mộc
 • Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ lim Nam Phi 3 gian cột sẽ được bắt đầu sau khi đồ lễ đã được chuẩn bị xong. Đầu tiên bác thợ cả, gia chủ và đội ngũ thi công cùng nhau vào thực hiện nghi lễ phạt mộc. Bác thợ cả sẽ là người đọc văn khấn nhắm báo cáo tổ tiên và ông tổ nghề mộc về quá trình làm nhà gỗ chuẩn bị được bắt đầu và cầu mong cho mọi việc thuận lợi và suôn sẻ hơn khi làm nhà gỗ.
Phat-moc-nha-go-3-gian-12
Mọi người chăm chú thực hiện bật mực trên sào
Phat-moc-nha-go-3-gian-13
Bác thợ cả bật mực sẽ xem xét cẩn thận bản vẽ
Phat-moc-nha-go-3-gian-14
Bác thợ cả thực hiện bật mực trên sào
Phat-moc-nha-go-3-gian-15
Gia chủ ký vào sào mực
 • Sau khi nghi lễ chính thức được thực hiện xong sẽ là công đoạn bật mực trên sào. Người thực hiện sẽ là bác thợ cả của công trình. Sào tre được coi là một phần không thể thiếu trong những ngôi nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Sào được gia công và ngâm tẩm kỹ càng tránh được tình trạng mối mọt. Hơn nữa sào tre còn được chọn đốt kỹ càng để sao cho đọc “thịnh – suy – bĩ- thái” thì đốt cuối sẽ rơi vào thịnh, điều này tượng trưng cho sự thịnh vượng của gia đình. Trên sào tre sẽ được ghi lại tên gia chủ ngày tháng làm nhà, để con cháu đời sau có thể biết được.
Phat-moc-nha-go-3-gian-18
Bác thợ cả phạt mộc lấy rìu đẽo vào cột nóc
Phat-moc-nha-go-3-gian-19
Bác gia chủ phạt mộc
Phat-moc-nha-go-3-gian-20
Lần lượt những người trong gia đình phạt mộc
Phat-moc-nha-go-3-gian-7
Mọi người trong gia đình thực hiện phạt mộc
 • Khi đã thực hiện quá trình bật mực trên sào xong thì công đoạn cuối cùng sẽ là phạt mộc. Bác thợ cả sẽ lấy rìu đẽo vào thanh nóc của ngôi nhà. Bác gia chủ cũng thực hiện hành động tương tự lấy rìu đẽo và cột nóc căn nhà. Và những thành viên đi cùng cũng thực hiện đông tác tương tự. Đây là hành động báo hiệu cho quá trình làm nhà gỗ chuẩn bị được bắt đầu.
Phat-moc-nha-go-3-gian-6
Mọi người trò truyện sau buổi lễ
Phat-moc-nha-go-3-gian-9
Mọi người chụp ảnh kỷ niệm sau buổi lễ
 • Nghi lễ phạt mộc nhà gỗ lim Nam Phi 3 gian được thực hiện mang ý nghĩa là đánh dấu một cột mốc quan trọng khi làm nhà gỗ. Nghi lễ này không chỉ đánh dấu mà còn cầu mong cho mọi điều luôn được suôn sẻ và thuận lợi, gia đình gặp nhiều may mắn.

Mức giá nhà gỗ 3 gian có hậu cung bao nhiêu?

Hiện nay, mức giá nhà gỗ 3 gian có hậu cung bao nhiêu tiền là một trong những thắc mắc của nhiều khách hàng hiện nay. Mức giá còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: đơn vị thi công, chất liệu gỗ, diện tích ngôi nhà.

 • Chất liệu gỗ làm nhà: Một một loại gỗ làm nhà gỗ làm nhà kẻ truyền sẽ có mức giá khác nhau. Giá của gỗ lim sẽ khác với gỗ gõ đỏ, gỗ mít. Về giá gỗ còn có nhiều biến động trên thị trường khác nhau, tùy vào từng thời điểm. Do đó mà nên biết chất liệu gỗ làm nhà là gì? Và thời điểm ra sao sẽ tính toán được chi phí.
 • Đơn vị thi công nhà gỗ: Mỗi đơn vị thi công nhà gỗ sẽ có mức giá khác nhau. Hãy lựa chọn đơn vị thi công uy tín để tham khảo trực tiếp mức giá của sản phẩm làm nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ.
 • Diện tích thi công nhà gỗ: Với những căn nhà gỗ có diện tích càng lớn, khối lượng gỗ sử dụng càng nhiều. Thì đồng nghĩa với việc chi phí sẽ càng cao. Đồng thời ngược lại, căn nhà với diện tích vừa phải thì chí phí sẽ vừa phải.

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Từ những thông tin từ bài viết trên về nghi lễ phạt mộc nhà gỗ 3 gian có hậu cung tại Đông Hưng – Thái Bình. Đây là một công trình đã được ấp ủ từ lâu về một không gian thờ tự ấm áp của gia đình. Đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc luôn cảm ơn gia chủ đã tin tưởng và gửi gắm công trình cho chúng tôi. Nếu quý khách hàng có nhu cầu thực hiện một công trình tương tự, vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể từ các chuyên gia.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments