Nhà Gỗ Phúc Lộc

Nhà gỗ Lim Lào 3 gian đủ cột có dĩ tại Hà Nội

Nhà gỗ Phúc Lộc tọa lạc tại xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội kế thừa tinh hoa truyền thống làng nghề mộc cổ truyền Chàng Sơn. Phúc Lộc chuyên thi công các công trình nhà gỗ từ nhà để ở đến các công trình đình, đền, chùa, công trình văn hóa quốc gia được nhiều người tin tưởng lựa chọn là đơn vị thi công. Công trình nhà gỗ 3 gian Lim lào của gia đình cô Thuyết tại Ninh Hiệp, Hà Nội được dùng để thờ cúng tổ tiên và tiếp khách. Bốn anh em trong gia đình sau khi tìm hiểu về các đơn vị làm nhà gỗ cổ truyền đã thống nhất lựa chọn Nhà gỗ Phúc Lộc là đơn vị thi công.

Tham khảo thêm video nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói có hậu cung 

1.Giới thiệu về nhà gỗ lim lào 3 gian đủ cột

Trong hệ thống kiến trúc độc đáo và phong phú của nhà gỗ. Thì nhà gỗ lim lào 3 gian là điêu không thể không nhắc đến. Đây là công trình mang nhiều đặc trưng của nền văn hóa nước ta. Nhà gỗ 3 gian được làm bằng gỗ lim có nhiều ưu điểm lớn trong việc thờ cúng gia tiên, nơi ở của gia đình. Đây còn là nơi giúp cho nhiều người muốn tìm đến cảm giác yên bình và thanh tịnh trong cuộc sống.

Nhà gỗ lim lào 3 gian 22 cột là một trong những nét đặc sắc của nhà gỗ cổ truyền bắc bộ. Được thực hiện và thi công theo đúng bản vẽ, luôn đảm bảo về mặt nội dung cũng như hình thức được chuẩn chỉnh nhất.

2. Thông số kỹ thuật 

 • Nhà có 3 gian 2 dĩ, 5 hàng chân theo lối kẻ truyền
 • Kích thước chiều dài là 10m, chiều rộng là 6,87m, chiều rộng tính đến hết cột đồng trụ là 9,5m
 • Chất liệu chủ yếu bằng gỗ  Lim Lào, xà bằng Hương
 • Cột cái có đường kính 35cm, cột con 28cm, cột hiện 25cm

Nhà gỗ Phúc Lộc đã thiết kế công trình theo đúng mong muốn, nhu cầu, giúp gia đình có không gian thờ cúng tổ tiên trang nghiêm, tạo không gian truyền thống hướng về cội nguồn cho các con cháu.

3. Ưu điểm và nhược điểm của nhà gỗ lim lào

 • Ưu điểm: Gỗ lim là loại gỗ vô cùng quý hiếm, có độ bền cao, rắn chắc, khả năng chống ẩm mốc, mối mọt tốt, ít bị cong vênh khi xây dựng các căn nhà gỗ. Màu sắc gỗ lim rất đẹp, hệ thống vân mây và thớ gỗ bắt mắt. Đặc biệt càng để lâu thì căn nhà bằng gỗ lim sẽ càng có giá trị về mặt văn hóa, tâm linh.
 • Nhược điểm: Gỗ lim có trọng lượng lớn, nên quá trình thi công lắp đặt gặp nhiều hóa khăn. Cần phải tẩm sấy và xơ chế gỗ kỹ càng tránh để lại mùi, gây cảm giác khó chịu cho ngôi nhà gỗ.

4. Hình ảnh về nhà gỗ lim lào 3 gian đẹp

Bản vẽ mặt bằng nhà gỗ lim 3 gian
Bản vẽ mặt bằng nhà gỗ lim 3 gian

 

Nhà gỗ 3 gian Lim lào tại Ninh Hiệp, Hà Nội
Nhà gỗ 3 gian Lim lào tại

Tham khảo thêm video nhà gỗ lim Lào 5 gian 

Thợ mộc Chàng Sơn thi công công trình nhà gỗ 3 gian Lim Lào
Thợ mộc Chàng Sơn thi công công trình nhà gỗ 3 gian Lim Lào

 

Hoa văn chạm khắc trên cấu kiện nhà gỗ Lim 3 gian
Hoa văn chạm khắc trên cấu kiện nhà gỗ Lim 3 gian

5. Giới thiệu đơn vị thiết kế và thi công

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin liên hệ 

Hotline: 0973 812 666

Xưởng nhà gỗ: Chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội.

Xem vị trí bản đồ tới xưởng Nhà Gỗ Phúc Lộc

> Xem thêm các dự án nhà gỗ Phúc Lộc

> Xem thêm các video nhà gỗ cổ truyền 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
5 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn nhiều
Inline Feedbacks
View all comments
Điều
Điều
7 Năm truớc

cho toi hoi, toi muon lam 5 gian thi sao a, cho mau nha va bao gia cho toi

0965777888
0965777888
6 Năm truớc

Tôi muốn làm một căn nhà gỗ 5gian dưới làm bê tông lầu trên nhà gỗ 5 gian bằng gỗ xoan .xin đc tư vấn .

Tuan AK
Tuan AK
5 Năm truớc

Bác cho mình xin báo gía qua mail với

Dao Van Quyet
Dao Van Quyet
4 Năm truớc

Xin cho hoi nha go 3 gian bang go lim Lao chi phi khoang bao nhieu