Nhà Gỗ Phúc Lộc

Lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian 22 cột tại Lương Sơn – Hòa Bình

Nhà gỗ Phúc Lộc xin cập nhật đến quý vị và các bạn một số những hình ảnh lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian 22 cột tại Lương Sơn – Hòa Bình. Căn nhà gỗ 3 gian được làm theo lối kiến trúc tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường, vách thuận ốp đố vỏ măng. Đây là công trình được nhà gỗ Phúc Lộc lên ý tưởng thiết kế và thi công phần gỗ. Đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc xin cảm ơn gia chủ đã luôn tin tưởng và gửi gắm công trình cho chúng tôi.

Video lắp dựng nhà gỗ 3 gian 22 cột tại Lương Sơn – Hòa Bình

Dcim100mediadji_0786.jpg
Lắp dựng nhà gỗ 3 gian kẻ truyền

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian 22 cột

Nha Go 3 Gian
Mặt bằng nhà gỗ 3 gian 22 cột
 • Nhà gỗ 3 gian có chiều dài 9,68m, chiều sâu nhà 7,52m (bao gồm hiên – không tính bậc tam cấp). Gian chính giữa có khoảng gian 3,02m, hai gian bên có khoảng gian 3,0m (kích thước tính tim cột)
 • Nhà gỗ 3 gian có 22 cột, thứ tự kích thước các cột như sau: cột cái có đường kính 30cm, cột con có đường kính 27cm, cột hiên và cột hậu 25cm.
 • Căn nhà sử dụng gỗ lim tali Nam Phi, hàng thương hiệu

Vì sao nên lựa chọn dòng gỗ lim tali Nam Phi

Xe Cot Nha Go
Dòng gỗ lim tali chất lượng

Loại gỗ được gia chủ lựa chọn để sử dụng làm nhà đó chính là gỗ lim tali Nam Phi. Gỗ được xẻ không ôm tâm từ những cây gỗ lớn.

 • Gỗ lim có tính chất cơ lý ổn định, được xử lý kỹ trước khi thi công
 • Dòng gỗ lim có màu sắc trầm ấm và đẹp mắt với các vân gỗ dọc dưa, mây mây, vân núi…
 • Loại gỗ này sau khi gia công và được xử lý hạn chế tình trạng cong vênh, mối mọt.
 • Cây gỗ lim được lựa chọn là cây già, thân gỗ lớn và hơn nữa được xẻ không ôm tâm

Sự chuẩn bị cho lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian 22 cột

Dscf1893
Mặt bằng nền được giải phóng và xây tường 3 bên trước khi lắp dựng
 • Ngôi nhà gỗ lim Nam Phi 3 gian trước khi lắp dựng sẽ được giải phóng mặt bằng và xây nên chắc chắn, tường xây theo đúng bản vẽ đã thực hiện trước đó.
 • Trong thời gian đó thì các cấu kiện được gia công xong sẽ được bọc lại và vận chuyển đi lắp dựng tại nhà gỗ lim Nam Phi 3 gian 22 cột tại Lương Sơn – Hòa Bình.
 • Cùng thời điểm đó thì đội thợ lành nghề, được giao nhiệm vụ thi công chuyên lắp dựng nhà gỗ di chuyển đến địa điểm lắp dựng công trình để chuẩn bị cho thực hiện đúng chuẩn nhất.
 • Trước khi bắt đầu lắp dựng sẽ có nghi lễ nhỏ, báo cáo với tổ tiên về quá trình lắp dựng nhà gỗ chuẩn bị bắt đầu. Nghi lễ này được gia chủ, thầy pháp thực hiện theo đúng quy trình, đảm bảo sự thành kính với gia tiên, thần linh và thổ địa.

Quá trình lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian 22 cột

Dscf1919
Các cột gỗ tường hậu sẽ được lắp dựng lên đầu tiên
Dscf1974
Các cột gỗ sẽ được lắp dựng đầu tiên
Dscf2234
Lắp dựng cột trốn nhà gỗ
Dscf2246
Lắp dựng kẻ ngồi nhà gỗ
Dscf2256
Lắp dựng câu đầu nhà gỗ
 • Đầu tiên của quá trình lắp dựng nhà gỗ 3 gian 22 cột thì sẽ là các cột hậu của ngôi nhà sẽ được lắp dựng, giúp cho ngôi nhà có điểm tựa vữa chắc, đồng thời cũng sẽ là cơ sở lắp dựng những cấu kiện sau của ngôi nhà. Tiếp theo sẽ là hệ thống cột, xà, kẻ bẩy được lắp dựng tiếp theo cho bộ khung nhà gỗ. Nhờ vậy mà tạo thành một bộ khung nhà gỗ đẹp đảm bảo sự chắc chắn.
Dscf2313
Các gian nhà gỗ sẽ được lắp dựng từ trước sau ra đằng trước
 • Quá trình lắp dựng nhà gỗ 3 gian sẽ được thực hiện lần lượt từ gian giữa sau để các gian bên, từ đằng sau ra đến đằng trước của ngôi nhà. Đây là quy trình chuẩn giúp ngôi nhà được lắp dựng một cách tuần tự và theo đúng nét kiến trúc nhà cổ.
Dscf2096
Các cấu kiện sẽ được gia cố thêm bằng vồ cho thêm phần chắc chắn
 • Khi các cấu kiện đã được khớp vào mộng gỗ của công trình. Sẽ được gia cố thêm bằng vồ để sao cho khớp nhất và kín với các mộng gỗ. Nhờ vậy mà quá trình làm nhà luôn được chắc chắn.
Dscf2075
Trong suốt quá trình luôn được hỗ trợ bởi giàn cẩu trục
 • Trong xuyên suốt quá trình luôn được hỗ trợ bởi dàn cẩu trục, nhằm giúp tiết kiệm thời gian lao động và sức người làm nhà gỗ kẻ truyền. Nhờ vậy mà căn nhà gỗ lim 3 gian 22 cột được hoàn thiện đúng chuẩn và đẹp nhất.
Dscf2283
Kẻ ngồi nhà gỗ
Dscf2293
Kẻ hiên nhà gỗ đục chạm hoa văn đặc sắc
Dscf2297
Kẻ của ngôi nhà gỗ
Dscf2192
Con rường nhà gỗ
 • Sau khi lắp dựng xong thì các cấu kiện sẽ tạo thành bộ khung vững chắc cho tổng thể ngôi nhà. Đồng thời lộ ra những đường nét đục chạm hoa văn đẹp của các cấu kiện nhà gỗ như: con rường, bẩy hậu, vì đốc nhà, kẻ ngồi, khung lá hạ diệp, bánh dong …Toàn bộ sẽ được lắp ráp vào với nhau tạo nên không gian đẹp và ấn tượng.
Dcim100mediadji_0804.jpg
Phần mái nhìn từ trên cao sau khi lắp dựng
Dscf2351
Bộ khung nhà gỗ khi lắp dựng
Dscf2342
Bộ vì nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ
Dscf2312
Bộ vì nhà gỗ 3 gian
Dscf2310
Vách thuận nhà gỗ

Giá ngôi nhà gỗ lim 3 gian 22 cột hiện nay bao nhiêu

Hiện nay mức giá nhà gỗ lim 3 gian 22 cột sẽ thường giao động trong khoảng vài tỉ đồng. Về giá còn do rất nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Tổng số khối gỗ sử dụng: Mỗi ngôi nhà gỗ 3 gian sẽ có tổng số lượng gỗ sử dụng khác nhau, thì mỗi khối gỗ sẽ được quy định ra chi phí, do đó mà chúng ta cần tính toán được khối gỗ để thi công nhà gỗ.
 • Diện tích nhà gỗ: Mỗi diện tích nhà gỗ 3 gian sẽ khác nhau, tuy nhiên điều này sẽ không giống nhau. Mỗi quỹ đất của gia chủ sẽ được thi công khác nhau, từ đó thì mức giá cũng sẽ khác nhau.
 • Chi phí nhân công, nội thất, ngoại cảnh: Ngoài những yếu tố trên thì một số chi phí khác cũng ảnh hưởng đến giá nhà gỗ 3 gian như: nhân công làm nhà, nội thất và ngoại cảnh nhà gỗ. Để biết chi tiết thì hãy hạch toán thật rõ ràng trước khi làm nhà gỗ kẻ truyền.

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ Bắc Bộ

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Từ những thông tin về nhà lắp dựng nhà gỗ 3 gian 22 cột tại Lương Sơn – Hòa Bình. Đã giúp cho quý vị và các bạn hiểu hơn về một dự án của nhà gỗ Phúc Lộc đang thực hiện. Nếu các bạn cũng đang quan tâm đến dự án này. Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia về nhà gỗ tư vấn cụ thể nhất.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments