Nhà Gỗ Phúc Lộc

Khi về già bạn nhất định phải làm cho mình một nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Nhà gỗ 3 gian cổ truyền khác sô với nhà gỗ 3 gian kiểu hiện đại. Ngày nay các ngôi nhà được xây dựng từ các vật liệu gạch, đá, xi măng, thép… Bởi chúng là vật liệu dễ tìm và có độ bền cao, giá thành phải chăng mà ai cũng có thể mua làm nhà được, với thời buổi hiện đại nhà được xây kiên cố bằng tường gạch, bê tông tạo cho con người có cảm giác an toàn, nhưng không thể giúp con người ta có cảm giác thỏa mái so với nhà gỗ.

Quý vị hãy đọc bài sau để hiểu rõ hơn vấn đề, tại sao nên sở hữu một ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền khi tuổi về già.

Nhà gỗ cổ truyền bắc bộ
Nhà gỗ cổ truyền bắc bộ

Tại sao chọn nhà gỗ làm nhà

Nói đến gỗ để làm nhà thì những ai có hiểu biết về các loại gỗ chắc sẽ hiểu và sẽ chọn để làm vật liệu chính làm nhà. Tuổi thọ của gỗ có thể lên tới 300 năm, bằng chứng là nhà gỗ lim hơn 400 năm tuổi ở Bắc Giang và nhà thờ cổ bằng gỗ lim hơn 300 năm ở Lĩnh Sơn, Nghệ An… Vật liệu làm nhà từ gỗ có tuổi thọ không thua kém gì từ các loại gạch, bê tông, thậm chí còn hơn các loại vật liệu thô cứng gạch, bê tông xi măng.

Gỗ là một vật liệu có tính lành, giúp nhiệt độ trong nhà luôn ổn định, ít bị thay đổi nhiệt độ bởi không gian bên ngoài, vào mùa hè thì mát, mùa đông thì ấm, luôn tạo ra cảm giác mát mẻ và ấm cúng.

Tại sao cứ phải về già mới sở hữu ngồi nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Không nhất thiết phải về già quý vị mới làm kiểu nhà này, ngay cả lúc trẻ bạn cũng có thể sở hữu ngồi nhà cổ truyền, ngày nay xu hướng hiện đại nên giới trẻ thường sẽ thích kiểu nhà xây bằng gạch, bê tông xi măng, muốn cảm nhận sự kiến trúc hiện đại.

Khi về tuổi già chúng ta thường cần có sự yên tĩnh, không gian thoáng đãng, tránh xa cuộc sống xô bồ với nơi ồn ào náo nhiệt ở đô thị, vì vậy sở hữu một ngôi nhà gỗ cổ truyền là một điều cần thiết.

Lưu giữ nét đẹp truyền thống trong nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ cổ truyền luôn được đánh giá cao, bởi vì có tính giáo dục con cháu cao, đồng thời là nơi lưu trữ những nét tinh hoa cổ truyền của dân tộc Việt Nam thời xưa, nhìn từ ngoài ta thấy nhà có nét cổ kính bình dị, nhưng bên trong lại chứa dựng những nét hoa văn chạm trổ tinh sảo, mà ai cũng phải bất ngờ. Từng chi tiết cấu kiện đều thể hiện ý nghĩa văn hóa dân gian.

Mang giá trị tinh thần cao

Khi về già chúng ta chẳng cần tiền tài danh vọng, mà cái cần ở đây là sức khỏe, và có niềm vui trong cuộc sống. Sống lại ký ức thời xưa, ôn lại kỷ niệm mà thường các cụ kể lại, đó là những thứ có giá trị tinh thần cao từ kiến trúc cổ truyền của bắc bộ.

Ai sinh ra đều có quê hương của mình, nơi chứa đậm ký ức tuổi trẻ một thời. Chúng ta thường thấy một số làng quê ven thành, hay có nhà gỗ 3 gian cổ truyền kết hợp sân vườn.

Qua những ý nghĩa trên mà chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng quý vị sẽ hiểu thêm được phần nào về việc nên sở hữu một căn nhà gỗ cổ truyền kiến trúc bắc bộ.

Tất cả những chia sẻ trên đều được viết lại theo ý hiểu mà khách hàng của chúng tôi mong muốn làm nhà gỗ  này. Ngoài việc để ở thì có thể kết hợp làm nhà thờ họ, đình chùa…

Nhà gỗ Phúc Lộc xuất thân từ làng nghề Xã Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội, nơi có tiếng về làm nhà gỗ cổ truyền dân tộc Việt Nam. Đã có nhiều công trình mang cấp quốc già mà người dân xã Chàng Sơn đã từng làm.

Nếu như quý vị có nhu cầu cần thiết kế hay sản xuất thi công nhà gỗ cổ truyền xin liên hệ

ngay với chúng tôi qua số điện thoại: 0973 812 666

> Mời quý vị xem thêm mẫu nhà gỗ đẹp

> Xem kênh video nhà gỗ đẹp

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments