Nhà Gỗ Phúc Lộc

Hoàn thiện nhà gỗ lim 3 gian 1 buồng tại Hoằng Hóa – Thanh Hóa

Công trình nhà gỗ lim 3 gian 1 buồng được hoàn thiện tại Hoằng Hóa – Thanh Hóa. Được thực hiện bởi đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc. Công trình như một niềm mong ước của gia chủ về một không gian ở và nghỉ dưỡng cho các thành viên trong gia đình. Đây cũng là nơi sum họp và đoàn viên cho gia đình. Dự án này cũng là một trong những gợi ý cho nhiều gia đình với tài chính vừa phải, hãy cùng xem ngay chi tiết công trình này như thế nào.

Video hoàn thiện nhà gỗ 3 gian 1 buồng

Nha-go-lim-3-gian-1-buong-25
Tổng thể căn nhà gỗ 3 gian 1 buồng

Thông số kỹ thuật nhà gỗ lim 3 gian 1 buồng

Mat-bang-nha-go-3-gian
Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ lim 3 gian 1 buồng
 • Căn nhà có chiều dài 7,84, chiều rộng 7,1m (bao gồm hiên kích thước phủ bì). Thứ tự lần lượt các gian là gian chính giữa 2,5m; hai gian bên là 2,45m, gian buồng có kích thước 2,45m(kích thước tính tim cột)
 • Nhà gỗ 3 gian có tổng 14 cột, trong đó cột cái có đường kính 27cm, cột con có đường kính 25cm, cột hiên và cột hậu có đường kính 23,5cm.
 • Căn nhà sử dụng gỗ lim tali, được nhập khẩu từ Nam Phi, hàng thương hiệu.
Khối lượng m3 gỗ nhà chính 21m3
Diện tích xây  nhà chính 72.6m2
Diện tích mái nhà chính 94.38m2

Ý tưởng thiết kế công trình ngôi nhà gỗ 3 gian 1 buồng

 • Gia đình có một quỹ đất không quá lớn, tuy nhiên thì vẫn muốn có được không gian nhà gỗ kẻ truyền, kết hợp việc ở và nghỉ ngơi trong cùng một ngôi nhà. Tạo sự ấm cúng và thuận tiện cho việc sinh hoạt và thờ tự gia tiên. Sau thời gian tìm hiểu gia đình đã quyết định lựa chọn đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc để làm đơn vị thiết kế và thi công.
 • Sau thời gian nghiên cứu và nắm bắt tâm tư nguyện vọng đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc đã tư vấn và cùng gia chủ quyết định làm căn nhà gỗ 3 gian 1 buồng bằng gỗ lim. Nhằm đáp ứng đầy đủ công năng sống một cách thoải mái và thuận tiện nhất.

Lý do gia chủ nên lựa chọn dòng gỗ lim tali Nam Phi

Go-lim-nam-phi
Dòng gỗ lim tali Nam Phi

Trên thị trường hiện nay gỗ lim Nam Phi tali là một trong những dòng gỗ được ưa chuộng để làm nhà gỗ cổ truyền. Sau nhiều tham khảo, tìm hiểu khác nhau gia chủ quyết định lựa chọn dòng gỗ này là bởi những yếu tố như sau:

 • Gỗ lim có tính chất cơ lý ổn định, tương đối chắc chắn và bền bỉ
 • Các vân gỗ lim nổi bật với vân dọc dưa, vân mây, vân núi ấn tượng và bắt mắt
 • Gỗ lim tali Nam Phi có tông màu nâu trầm nổi bật, tạo được không gian sang trọng cho căn nhà gỗ
 • Trước khi đưa vào thi công căn nhà dòng gỗ lim tali được ngâm tẩm sấy gỗ đảm bảo các dòng gỗ tránh được mối mọt, ẩm mốc và ngót gỗ theo thời gian.

Tổng thể công trình nhà gỗ lim 3 gian 1 buồng tại Hoằng Hóa – Thanh Hóa

Nha-go-lim-3-gian-1-buong-33
Tổng thể công trình nhà gỗ 3 gian 1 buồng

Để quý vị và các bạn hiểu hơn chi tiết về công trình. Chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn cụ thể về công trình nhà gỗ lim 3 gian 1 buồng tại Hoằng Hóa – Thanh Hóa. Công trình được làm theo lối kiến trúc nhà gỗ kẻ truyền, tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường, vách thuận không ốp đổ vỏ măng, được làm trốn cột gác lên tường.

Bên trong căn nhà gỗ lim 3 gian 1 buồng

Nha-go-lim-3-gian-1-buong-4
Bên trong nhà gỗ lim 3 gian 1 buồng
 • Ngôi nhà gỗ 3 gian 1 buồng được chia thành 3 gian chính với công năng là thờ tự và tiếp khách. Còn 1 buồng được giành để cho việc nghỉ ngơi cá nhân.
Nha-go-lim-3-gian-1-buong-5
Không gian thờ nhà gỗ 3 gian
 • Gian chính giữa, một không gian được gia chủ hết sức chú trọng và quan tâm. Đây là không gian thờ tự gia tiên, là gian rộng hơn với hai gian còn lại. Gian thờ sẽ được bố trí nội thất đầy đủ theo sở thích của gia đình như: hoành phi câu đối, sập thờ…
Nha-go-lim-3-gian-1-buong-7
Gian bên có bố trí bộ bàn ghế
 • Ở gian bên phải của căn nhà được kê một bộ bàn ghế, giúp gia chủ có thể tiếp khách và ngồi nghỉ ngơi trò truyện cùng con cháu và gia đình
Nha-go-lim-3-gian-1-buong-23
Bên trái được bố trí một sập gỗ nhỏ
 • Ở gian bên trái của căn nhà được bố trí một sập gỗ nhỏ, cũng là nơi để nghỉ ngơi. Đồng thời là không gian thư giãn và nghỉ ngơi cho gia đình.
 • Tường hậu của ngôi nhà được xây gạch trát vữa và quét vôi trắng, gồm cửa sổ, tạo một không gian thông thoáng cho gia đình.
Nha-go-lim-3-gian-1-buong-2
Vách thuận được làm trốn cột
 • Vách thuận của căn nhà được xây tường trát vữa trắng bên trên bộ vì trốn cột. Điều này cũng tạo điểm nhấn ấn tượng cho căn nhà gỗ kẻ truyền Bắc bộ.
Nha-go-lim-3-gian-1-buong-3
Nền nhà được lát gạch đỏ ấn tượng
 • Nền nhà được lát gạch đỏ Bát Tràng một trong những chất liệu cổ kính từ lâu đời trong làm nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ.
Nha-go-lim-3-gian-1-buong-6
Trần nhà gỗ
Nha-go-lim-3-gian-1-buong-8
Bẩy hậu nhà gỗ
Nha-go-lim-3-gian-1-buong-9
Con rường nhà gỗ
Nha-go-lim-3-gian-1-buong-10
Thượng lương nhà gỗ
Nha-go-lim-3-gian-1-buong-11
Câu đầu nhà gỗ
Nha-go-lim-3-gian-1-buong-12
Cột trốn gác lên tường
Nha-go-lim-3-gian-1-buong-13
Khung lá hạ diệp
 • Bên cạnh đó chúng ta còn phải kể đến một số cấu kiện đặc sắc như: câu đầu, khung lá hạ diệp gian, kẻ ngồi, bẩy hậu…Tất cả được đục chạm độc đáo tạo nên một không gian sang trọng cho ngôi nhà.

Chi tiết phần buồng ngủ nhà gỗ lim 3 gian 1 buồng

Nha-go-lim-3-gian-1-buong-15
Buồng ngủ được bố trí nội thất đầy đủ
Nha-go-lim-3-gian-1-buong-14
bên trong buồng ngủ nhà gỗ
Nha-go-lim-3-gian-1-buong-16
Phần buồng ngủ có 2 cửa
Nha-go-lim-3-gian-1-buong-17
Buồng ngủ căn nhà gỗ
 • Buồng ngủ của căn nhà gỗ lim 3 gian 1 buồng được đặt ở phía bên tay trái. Gồm có 2 cửa, 1 cửa thông vào bên trong nhà, 1 cửa thông ra ngoài hiên tạo sự thông thoáng. Phần buồng ngủ được làm tương đối giản giản với những phần nội thất cơ bản nhất như: giường, tủ…
 • Ngoài ra, còn được bố trí ô cửa số giúp căn phòng trở nên thông thoáng hơn và lấy được nhiều ánh sáng tư nhiên hơn.

Phần hiên nhà gỗ lim 3 gian 1 buồng

Nha-go-lim-3-gian-1-buong-20
Hiên nhà gỗ lim
Nha-go-lim-3-gian-1-buong-19
Vì đốc hiên nhà gỗ
Nha-go-lim-3-gian-1-buong-24
Vì đốc là những con rường xếp chồng lên nhau
 • Hiên của ngôi nhà gỗ 3 gian 1 buồng được làm với thiết kế hài hòa, tỷ lệ cân xứng. Phần vì đốc hiên được đục chạm con rường xếp chồng lên nhau, với những họa tiết hoa lá lật mềm mại. Phần bẩy cò được đục chạm sen hạc độc đáo, bức tranh mang ý nghĩa về sự tốt đẹp, chăm chỉ và cố gắng trong cuộc sống.
Nha-go-lim-3-gian-1-buong-22
Kẻ hiên đục bầu rượu túi thơ
 • Kẻ hiên của ngôi nhà gỗ được đục chạm những hoa văn đặc sắc và mang nhiều ý nghĩa như: bầu rượu, túi thơ…
Nha-go-lim-3-gian-1-buong-18
Cửa bức bàn đục chạm hoa văn tùng cúc trúc mai
Nha-go-lim-3-gian-1-buong-31
Cửa bức bàn nhà gỗ
 • Cửa bức bàn của ngôi nhà được làm theo kiểu pano đặc. Bên trên đục ngũ phúc lâm môn, bên dưới đục chạm sen hạc, “tùng cúc trúc mai” với ước muốn mùa màng bội thu và tươi tốt quanh năm.
Nha-go-lim-3-gian-1-buong-21
Khung song ô thoáng nhà gỗ
 • Khung song ô thoáng của căn nhà gỗ 3 gian 1 buồng được làm ô tam sơn, bên dưới là những bức tranh đặc sắc như hoa sen, trúc, cúc, mai…

Bên ngoài nhà gỗ lim 3 gian 1 buồng

Nha-go-lim-3-gian-1-buong-26
Bên ngoài căn nhà gỗ lim 3 gian 1 buồng
Nha-go-lim-3-gian-1-buong-32
Căn nhà được lợp ngói ta nung thủ công
 • Căn nhà gỗ được làm 2 mái, với độ dốc 68%, tạo độ thoát nước tốt. Ngôi nhà được lợp ngói ta nung thủ công một chất liệu vô cùng quen thuộc trong làm nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ.
 • Nhằm giúp phần mái tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho phần mái ngôi nhà gỗ 3 gian 1 buồng. Thì trên mái nhà có trang trí các chi tiết đẹp mắt như: gạch hoa tranh, đầu lớn, chiện nóc đắp vẽ hoa văn uốn lượn mềm mại.
Nha-go-lim-3-gian-1-buong-27
Bậc tam cấp căn nhà được lát đá tự nhiên
 • Nhà gỗ 3 gian 1 buồng có phần bậc tam cấp được lát đá tự nhiên. Chất liệu này với khả năng chống trơn trượt tốt và màu sắc đẹp hài hòa với khuôn viên nhà.

Tổng thể cảnh quan sân vườn bên ngoài nhà gỗ

Nha-go-lim-3-gian-1-buong-40
Sân nhà gỗ được lát gạch Bát Tràng
 • Phần sân của căn nhà gỗ lim 3 gian 1 buồng được lát gạch đỏ Bát Trang, một trong những chất liệu khá quen thuộc và có độ chống trơn trượt tốt hiện nay.
 • Xung quanh khuôn viên nhà được bố trí nhiều cây cối, tạo không gian gần gũi hơn với thiên nhiên và cây cối. Các loại cây có thể kể đến như: vú sữa, bưởi, một số cây hoa lá nhỏ…

Tường rào, cổng của căn nhà gỗ lim 3 gian 1 buồng

Nha-go-lim-3-gian-1-buong-30
Phần cổng nhà gỗ
Nha-go-lim-3-gian-1-buong-29
Cổng nhà gỗ có 2 mái trên
Nha-go-lim-3-gian-1-buong-28
Cổng nhà gỗ được làm 2 cánh ấn tượng
 • Căn nhà có phần cổng được làm 2 mái, lợp ngói ta nung thủ công ấn tượng. Dưới đó là ô tam sơn ấn tượng được làm bằng gỗ, trụ cổng cũng được xây chắc chắn. Hơn nữa phần cánh cổng còn được làm 2 cách với các phần nan dọc đẹp mắt. Điểm xuyết là các phần trang trí mạ vàng ấn tượng.
 • Phần tường rào nhà gỗ lim 3 gian 1 buồng được xây cơ bản, nhằm bảo vệ cho khuôn viên nhà gỗ được tốt nhất, tạo sự riêng tư và tránh xâm phạm.

Đơn vị uy tín chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ 3 gian 1 buồng

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Phúc Lộc với quy mô 6 xưởng sản xuất có diện tích 3000m2 và hơn 100 công nhân, được làm theo tổ đội chuyên trách khác nhau, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn sâu.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về công trình nhà gỗ lim 3 gian 1 buồng được hoàn thiện tại Hoằng Hóa – Thanh Hóa. Đây là dự án được gia chủ hết sức tâm huyết, là không gian cổ xưa để con cái nhớ về nguồn cội của mình. Nếu quý vị và các bạn có nhu cầu thực hiện ngôi nhà gỗ kẻ truyền này trên diện tích có sẵn của gia đình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại để được chuyên gia tư vấn.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

--> Click xem vị trí bản đồ đường đi tới Xưởng Phúc Lộc

>Tham khảo: những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo: những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Tham khảo: Nhà gỗ Phúc Lộc

>Xem thêm: Phạt mộc nhà gỗ lim 3 gian 1 buồng cổ truyền tại Hoằng Hóa – Thanh Hóa

>Xem thêm: Lắp dựng nhà gỗ 3 gian 14 cột tại Hoằng Hóa – Thanh Hóa

>Xem thêm: Cất nóc nhà gỗ lim 3 gian 14 cột tại Hoằng Hóa – Thanh Hóa

 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments