Nhà Gỗ Phúc Lộc

Giới thiệu quần thể nhà gỗ vườn ao chòi đặc sắc

Kiến trúc nhà Bắc Bộ trong vài năm trở lại đây dần được khôi phục và trở thành lựa chọn của nhiều người hiện nay. Cụ thể nội dung hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn quần thể nhà gỗ vườn ao chòi đặc sắc. Một công trình được gia chủ hết sức tâm đắc và mong ước từ lâu, xin mời các bạn cùng chú ý theo dõi.

Tham khảo thêm video thiế kế nhà mái ngói sân vườn đẹp

Những lý do mà gia chủ lựa chọn quần thể nhà gỗ vườn ao chòi

Không phải ngẫu nhiên mà gia chủ lựa chọn quần thể vườn ao chòi làm nơi nghỉ ngơi, thờ cúng và an dưỡng tuổi già. Đây là công trình tâm huyết mà gia chủ đã ấp ủ từ lâu bắt nguồn từ những lý do sau đây:

 • Gia chủ là người yêu thích kiến trúc Bắc Bộ, mong muốn có được nếp nhà cổ truyền đúng chuẩn theo kiến trúc nhà gỗ Bắc Bộ.
 • Công trình vừa đáp ứng được là nơi an dưỡng, thờ tự gia tiên. Rất tiện lợi cho cuộc sống hàng ngày.
 • Quần thể vườn ao chòi mang gia đình gần gũi hơn với tự nhiên. Tạo được cảm giác thư giãn, thoải mái nhất đối với gia chủ.
 • Đây sẽ là nơi con cháu tụ họp những khi có dịp, nhất là vào những ngày lễ tết trong năm.
 • Chất liệu chủ yếu bằng gỗ tự nhiên cao cấp, vì thể công trình có thể có tuổi thọ dài lâu theo thời gian.

Giới thiệu chi tiết công trình quần thể nhà gỗ vườn ao chòi

 • Quần thể được thiết kế và xây dựng trên một khuôn viên đất rộng ở vùng nông thôn Bắc Bộ. Bao gồm 1 nhà chính 5 gian thông hiên, 1 nhà ngang 5 gian, 1 nhà sàn gỗ 2 tầng độc đáo, ao nước, chòi lục giác, hòn non bộ.
 • Xung quanh nhà được bố trí rất nhiều cây cối tạo nên một không gian xanh đẹp và thoải mái nhất. Bao quanh nhà là phần tường rào được xây gạch không trát theo kiểu cổ truyền.
 • Phần cổng của ngôi nhà được làm 2 mái, lợp ngói ta nung thủ công, kết hợp bên dưới là ô tam sơn và trụ cột đẹp mắt. Phần sân tương đối rộng được lát gạch đỏ bát tràng. Trước sân là hàng cau và bố trí cuốn thư bằng đá.
 • Gian nhà chính gồm có 5 bậc tam cấp lát đá, nhà làm theo lối kiến trúc kẻ truyền, tiền kẻ hậu bẩy, mái nhà được lợp ngói ta nung thủ công. Đây là không gian mà gia chủ sẽ tiếp khách và bố trí thờ tự gia tiên.
 • Bên cạnh là căn nhà ngang làm bằng gỗ có 5 gian, là nơi nghỉ ngơi, bếp, phòng ăn, nhà vệ sinh cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.
 • Bên cạnh đó có căn nhà sàn 2 tầng là nơi nghỉ ngơi, thư giãn chính của gia đình, cũng được lợp ngói ta nung thủ công. Phần mái được thiết kế khá đặc sắc.
 • Trong quần thể còn có một khuôn viên để làm ao nước, hòn non bộ. Bên cạnh là chòi lục lục giác với mái đao cong là nơi vãn cảnh cho gia đình.

Hình ảnh bản vẽ 3D quần thể nhà gỗ vườn ao chòi

Tổng thể quần thể nhà gỗ vườn ao chòi
Tổng thể quần thể nhà gỗ vườn ao chòi
Căn nhà sàn 2 tầng
Căn nhà sàn 2 tầng
Một góc quần thể nhà gỗ vườn ao chòi
Một góc quần thể nhà gỗ vườn ao chòi
Hướng nhìn từ góc sân vườn vào căn nhà sàn gỗ
Hướng nhìn từ góc sân vườn vào căn nhà sàn gỗ
Cận cảnh khu vườn nhà gỗ
Cận cảnh khu vườn nhà gỗ
Trước sân của ngôi nhà 5 gian chính
Trước sân của ngôi nhà 5 gian chính
Tổng thể công trình nhà ngang và nhà sàn gỗ
Tổng thể công trình nhà ngang và nhà sàn gỗ

Đơn vị uy tín chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

>Tham khảo những video hay về kiến trúc nhà gỗ cổ truyền

>Tham khảo những thông tin về dự án nhà gỗ đặc sắc  

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments