Nhà Gỗ Phúc Lộc

Dự án thiết kế nhà thờ gỗ 3 gian tại Ecopark – Hưng Yên

Thiết kế nhà thờ gỗ 3 gian cổ truyền, với 2 vì giữa kẻ truyền, làm theo lối kiến trúc tiền kẻ hậu bẩy, 2 vì đốc chồng rường có đố vỏ măng, là công trình được nhiều gia đình lựa chọn. Đây là một nét kiến trúc cổ truyền được gìn giữ qua nhiều thế hệ. 

Video về nhà gỗ lim 3 gian

Tổng quan và kích thước của nhà gỗ 3 gian

        Văn Giang là một trong những vùng nông nghiệp chuyên trồng rau và hoa cây cảnh lâu đời của huyện Hưng Yên, giáp với phía Tây Bắc Hà Nội và nằm bên bờ trái con sông Hồng. Nhà gỗ Phúc Lộc đã lên ý tưởng và thiết kế kèm thi công nhà thờ gỗ 3 gian. Công trình dành làm nơi thờ tự trong khu EcoPark, một trong những khu đô thị xanh mới của Văn Giang – Hưng Yên. Căn nhà gỗ có hướng chính quay ra hướng Tây Bắc và cổng giáp với đường nội khu.

Thông số kỹ thuật

        Nhà có chiều dài 9,4m, chiều rộng nhà 7,9m (kích thước phủ bì). Nhà 3 gian có tổng số 22 cột, được thiết kế theo lối kiến trúc tiền kẻ hậu bẩy, 2 vì giữa làm kẻ truyền, còn 2 vì đốc làm theo kiểu chồng rường, phần vách đố vỏ măng.

Mục đích sử dụng và kết cấu bên ngoài thiết kế nhà thờ gỗ 3 gian

        Nhà được thiết kế 2 mái chiều cao tính từ nền cho đến đỉnh là 6,5m. Trên phần đỉnh mái được gắn bia đại tự và đắp vẽ chữ nôm cổ, có sơn màu đậm, bờ nóc được đắp vẽ và trang trí dải hình hoa chanh. 2 bên đầu hồi đắp con chiện và con đấu, hai đầu nhà thì xây tường bít đốc, phía bên ngoài được xây gạch không trát.

        Trước nhà được thiết kế khoảng sân rộng tầm 200m2 lát gạch gốm màu đỏ kiểu công mạch. Cổng nhà có đôi trụ cổng với 2 cánh cổng phía trên là ô tam sơn kiểu con tiện phối hợp với họa tiết. Kích thước thông thủy phần cánh là rộng 2670 x cao 2820.

        Phần hiên nhà rộng 1,86m, có 5 bậc tam cấp được ốp đá bước từ sân. Tiếp nối tường đốc phía ngoài hiên là tường hồi kéo dài thấp, được trang trí vẽ tranh phong cảnh. Ngoài cùng là đôi cột đồng trụ bên trên đỉnh được trang trí tứ phượng theo kiểu lá lật, bên dưới đắp tranh phong cảnh làm từ chất liệu gốm sứ.

        Phần tường rào xung quanh cao 2,2m được xây bổ trụ, giữa khoảng trụ là ô sát, trên tường là mái dốc 2 phía, trên đầu các đỉnh trụ có gắn đèn thắp sáng.

        Kết cấu của móng nhà trong thiết kế nhà gỗ 3 gian thuộc hệ móng nông, có chiều sâu 1,5m, móng đơn tương ứng với mỗi cột nhà. Phần móng được khóa chặt từ hệ dầm giằng bê tông cốt thép chắc chắn, tường xây thu hồi. Ở nên nhà được tôn nền bằng vật liệu cát đen, bề mặt sàn bê tông cốt thép được thiết kế để chống lún cục bộ.

        Bên cạnh thiết kế nhà thờ gỗ 3 gian còn được xây thêm căn nhà mới cao 2 tầng mái dốc, làm theo kiến trúc giả côt. Căn nhà này dùng để làm không gian sinh hoạt như bếp và phòng ăn, phòng nghỉ ngơi cho gia chủ. Lối thông 2 nhà ở phía hiên nách cho tiện bề đi lại nhang khói cho tổ tiên.

Mời quý vị xem qua các thiết kế của căn nhà gỗ 3 gian 

Hình ảnh thiết kế 2D

Mặt bằng nhà gỗ 3 gian
Mặt bằng nhà gỗ 3 gian
Mặt cắt vì giữa nhà gỗ
Mặt cắt vì giữa nhà gỗ
Mặt cắt vì thuận nhà gỗ
Mặt cắt vì thuận nhà gỗ
Mặt đứng trước nhà gỗ 3 gian
Mặt đứng trước nhà gỗ 3 gian
Mặt đứng chính nhà gỗ
Mặt đứng chính nhà gỗ

Hình ảnh bản vẽ 3D nhà gỗ 3 gian 

Tổng thể bản vẽ 3D công trình nhà gỗ
Tổng thể bản vẽ 3D công trình nhà gỗ
Bản vẽ 3D mặt trước nhà gỗ
Bản vẽ 3D mặt trước nhà gỗ
Góc nhìn từ trên cao của nhà gỗ
Góc nhìn từ trên cao của nhà gỗ
Cận cảnh công trình nhà gỗ 3 gian
Cận cảnh công trình nhà gỗ 3 gian

Giới thiệu về cơ sở chuyên thiết kế và thi công các công trình nhà gỗ cổ truyền

  • Kiến Trúc Phúc Lộc ngoài việc thiết kế kiến trúc cổ truyền, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công nhà gỗ mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập bởi kiến trúc sư Thạc sỹ Nguyễn Huy Khiêm và cùng đội ngũ các bác thợ làm nhà cổ truyền có kinh nghiệm lâu năm, của làng nghề xã Chàng Sơn – Thạch Thất – Hà Nội.
  • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
  • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
  •  Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
  • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
  • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
  • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
  • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
  • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

>Xem thêm các công trình nhà gỗ cổ truyền 

>Xem thêm dự án nhà gỗ 3 gian trong thi công thực tế

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments