Nhà Gỗ Phúc Lộc

Dự án thiết kế nhà gỗ 3 gian gõ đỏ tại Phúc Thọ – Hà Nội

Thiết kế nhà gỗ 3 gian bằng gõ đỏ, với 2 vì giữa kẻ truyền (tiền kẻ hậu bẩy, 2 vì đốc chồng rường có đố vỏ măng). Nhà này được gia chủ thiết kế và thi công với mục đích dành làm nơi thờ tự tổ tiên.

Tổng quan và kích thước thiết kế nhà gỗ gõ 3 gian tại Phúc Thọ

Vùng đất Phúc Thọ là một trong những vùng đất lâu đời của ngoại thành Hà Nội với nhiều làng nhỏ nằm cạnh bên bờ sông Hồng. Thiết kế nhà gỗ 3 gian để thờ tự này được xây dựng tại Phúc Thọ, Hà Nội vốn là nơi sinh ra và lớn lên của gia chủ.

Thông số kỹ thuật

        Căn nhà gỗ 3 gian sử dụng chất liệu gỗ gõ đỏ doussie, hàng thương hiệu cao cấp.

        Căn nhà có chiều dài nhà 9m x chiều rộng nhà 7,34m. Tổng số cột là 22 cột gỗ được làm theo thiết kế tiền kẻ hậu bẩy truyền thống, 2 vì giữa kẻ truyền, 2 vì đốc chồng rường có đố vỏ măng.

Mục đích sử dụng và kết cấu của thiết kế nhà gỗ 3 gian

        Căn nhà được thiết kế 2 mái, có chiều cao từ nền lên đến đỉnh là 6,5m, phần đỉnh mái được gắn bia đại tự và đắp chữ Nôm cổ, sơn màu đậm, bờ nóc được đắp dải hình hoa chanh, hai bên đầu hồi đắp con chiện và con đấu. Hai đầu nhà được xây tường bít đốc ở phía ngoài thì sử dụng gạch xây không trát.

        Trước nhà gỗ 3 gian là khoảng sân rộng 47m2, được lát gạch gốm màu đỏ theo kiểu công mạch. Phần cổng nhà có đôi trụ cổng với 2 cánh cổng phía trên là ô tam sơn kiểu con tiện kết hợp với họa tiết, phần kích thước thông thủy cánh là 2670 rộng x 2820 chiều cao.

        Hiên nhà rộng 1,86m, tiếp nối phía ngoài hiên là tường hồi kéo dài thấp trang trí tranh vẽ phong cảnh rất đẹp. Ngoài cùng ngôi nhà là đôi cột đồng trụ, bên trên đỉnh được trang trí tứ phương theo kiểu lá lật, bên dưới được bố trí đắp tranh phong cảnh với chất liệu gốm sứ. Ở 3 mặt thân cột đồng trụ được đắp vẽ họa tiết sơn màu vàng và chữ nôm cổ.

        Kết cấu móng nhà cũng thuộc hệ móng nông, với chiều sâu 1,5m. Móng đơn tương ứng với mỗi cột nhà. Những móng được khóa chặt bằng hệ dầm giằng bê tông cốt thép chắc chắn có tường xây thu hồi. Phần nền nhà được tôn nền bằng vật liệu cát đen, bề mặt sàn bê tông cốt thép có chống lún cục bộ.

        Phần tường rào xung quanh căn nhà có chiều cao là 2,2m được xây bổ trụ, giữa khoảng trụ ô hoa sắt, bên trên tường là mái dốc 2 phía trên các đỉnh đầu trụ có gắn đèn thắp sáng.

        Ngoài ra, bên cạnh thiết kế nhà gỗ 3 gian là căn nhà mới xây cao 4 tầng theo kiến trúc tân cổ điển. Đây là không gian giúp cho gia chủ có thể ở, có lối thông 2 nhà ở phía hiên nách nhà chính để tiện bề đi lại và hương khói.

Mời quý vị xem qua các thiết kế của căn nhà 

Hình ảnh phối cảnh 2D

Mặt bằng nhà gỗ 3 gian
Mặt bằng nhà gỗ 3 gian
Chi tiết 2 vì thuận
Chi tiết 2 vì thuận
Mặt cắt chi tiết 2 vì giữa
Mặt cắt chi tiết 2 vì giữa
Mặt đứng đầu hồi
Mặt đứng đầu hồi
Mặt đứng trước nhà gỗ 3 gian
Mặt đứng trước nhà gỗ 3 gian

Hình ảnh phối cảnh 3D

Tổng quan bản vẽ 3D công trình nhà gỗ 3 gian
Tổng quan bản vẽ 3D công trình nhà gỗ 3 gian
Phần mặt đứng đốc nhà bản vẽ 3D
Phần mặt đứng đốc nhà bản vẽ 3D
Phía trước ngôi nhà gỗ 3 gian
Phía trước ngôi nhà gỗ 3 gian
Cận cảnh ngôi nhà gỗ 3 gian
Cận cảnh ngôi nhà gỗ 3 gian
Góc nhìn từ trên cao xuống
Góc nhìn từ trên cao xuống

Giới thiệu về cơ sở thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền

  • Kiến Trúc Phúc Lộc ngoài việc thiết kế kiến trúc cổ truyền, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công nhà gỗ mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập bởi kiến trúc sư Thạc sỹ Nguyễn Huy Khiêm và cùng đội ngũ các bác thợ làm nhà cổ truyền có kinh nghiệm lâu năm, của làng nghề xã Chàng Sơn – Thạch Thất – Hà Nội.
  • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
  • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
  •  Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
  • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
  • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
  • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
  • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
  • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

>Tham khảo những dự án nhà gỗ cổ truyền đặc sắc

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments