Nhà Gỗ Phúc Lộc

Chi phí làm nhà gỗ 5 gian trong thực tế có đắt không?

Chi phí làm nhà gỗ là một trong những điều mà nhiều thường xuyên quan tâm. Việc biết trước về chi phí sẽ giúp cho gia chủ có thể tính toán được mọi thứ. Vậy cụ thể chi phí để làm nên một căn nhà gỗ 5 gian có đắt không. Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong nội dung bài viết sau đây.

Video về nhà gỗ 5 gian thông hiên

Tìm hiểu vài nét về nhà gỗ 5 gian

Nhà gỗ 5 gian cổ truyền là một trong những công trình nhà cổ Bắc Bộ được nhiều người lựa chọn. Kiến trúc này được thiết kế dựa trên một sơ đồ mạch lạc, chuẩn chỉnh. Bao gồm 5 gian nhà, với chất liệu gỗ tự nhiên có độ bền tốt và chất lượng hiện nay.

Kiến trúc nhà gỗ 5 gian bao gồm ba phần chính như: hệ thống cột nhà, kiến trúc mái và các hoa văn chạm khắc. Ngôi nhà có ý nghĩa trong đời sống của người dân Bắc Bộ là nơi để thờ cúng, sinh hoạt. Bao quanh căn nhà gỗ còn có nhiều cây xanh, khoảng sân rộng đúng theo kiến trúc cổ truyền.

Chi phí làm nhà gỗ 5 gian trong thực tế

Để hoàn thiện một công trình nhà gỗ 5 gian cổ truyền sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Từ chất liệu, quy mô, nội thất, ngoại cảnh… Cụ thể những yếu tố này như sau:

  • Chi phí làm nhà gỗ phụ thuộc vào chất liệu

Một trong những yếu tố đầu tiên quyết định đến giá làm nhà gỗ 5 gian đó là chất liệu làm nhà. Hiện nay trên thị trường các loại gỗ được lựa chọn để làm nhà cổ truyền sẽ bao gồm: gỗ lim Nam Phi, gỗ gõ đỏ Nam Phi, gỗ hương, gỗ xoan…Mỗi loại gỗ lại có giá từ tâm trung cho đến cao cấp. Vậy nên còn xem gia chủ lựa chọn loại gỗ nào để làm nhà cổ truyền Bắc Bộ thì mới tính toán rõ được chi phí làm nhà gỗ 5 gian.

  • Chi phí làm nhà gỗ phụ thuộc vào quy mô nhà

Yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến chi phí làm nhà gỗ 5 gian đó là quy mô làm nhà gỗ. Chúng ta đều biết quy mô càng lớn thì kinh phí phải càng cao và ngược lại. Điều này được áp dụng trong thực tế, còn tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ và diện tích xây dựng ra sao. Từ đó mới có thể hạch toán chính xác kinh phí làm nhà gỗ cổ truyền.

  • Chi phi làm nhà gỗ phụ thuộc vào nội thất, ngoại cảnh

Bên cạnh đó chi phí làm nhà gỗ còn phụ thuộc vào yếu tố như nội thất, ngoại cảnh. Đây là những điều quan trong ảnh hưởng đến kinh phí làm nhà gỗ cổ truyền. Nội thất sẽ bao gồm: án gian, trưởng kỳ, hoành phi câu đối, sập gụ tủ chè…Tất cả những điều này sẽ làm nên tổng chi phí làm nhà gỗ 5 gian cổ truyền.

Những hình ảnh về ngôi nhà gỗ 5 gian cổ truyền Bắc Bộ

Hình ảnh một ngôi nhà gỗ 5 gian thông hiên
Hình ảnh một ngôi nhà gỗ 5 gian thông hiên
Bên trong một căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Bên trong một căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Gian thờ cúng của nhà gỗ 5 gian
Gian thờ cúng của nhà gỗ 5 gian

Liên hệ đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ Phúc Lộc là một trong nhiều đơn vị uy tín và chất lượng chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Các công trình được chúng tôi thực hiện bao gồm: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà từ đường, nhà thờ họ…Những công trình có mặt trên nhiều tỉnh thành cả nước.

Hệ thống xưởng của chúng tôi cách trung tâm Hà Nội 25km về phía Tây. Được đầu tư đầy đủ hệ thống máy móc, bao gồm 5 xưởng sản xuất. Với các hệ thống máy móc như: giàn cẩu trục, máy cắt CNC, máy tiện, máy xẻ gỗ…

Thợ Chàng Sơn đều là những người được tuyển chọn hàng đầu, có kinh nghiệm, kỹ năng tốt, từng thực hiện rất nhiều công trình. Trong đó các công trình nổi tiếng bao gồm: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương, công trình thủy đình Bảo tàng Dân tộc Học…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay của nhà gỗ Phúc Lộc – Chàng Sơn 

>Tham khảo những tin tức thú vị của nhà gỗ Phúc Lộc

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments