Nhà Gỗ Phúc Lộc

Thiết kế nhà gỗ 5 gian trên khuôn viên sân vườn rộng

Hiện nay ngoài các công trình nhà biệt thự hiện đại, thì hình thức thiết kế nhà gỗ 5 gian trên khuôn viên sân vườn rộng cũng được yêu thích. Trong nội dung bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một công trình nhà gỗ 5 gian được bố trí trên khuôn viên nhà vườn rộng.

Video về mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian

Tìm hiểu đôi nét về ngôi nhà gỗ 5 gian

Có lẽ chúng ta đã không còn quá xa lạ với những ngôi nhà gỗ 5 gian rộng rãi, sân vườn, cây cối. Nếp nhà với 1 tầng duy nhất, công trình được phân chia công năng một cách khoa học và tối ưu nhất về mặt công năng. Nhà gỗ 5 gian mang vẻ mộc mạc, giản dị được làm từ những vật liệu tự nhiên như: gạch, ngói, gỗ…

Căn nhà là niềm mong ước từ lâu của rất nhiều gia đình. Đây còn là không gian giúp thế hệ trước gìn giữ những giá trị của thế hệ sau. Ngôi nhà đem đến sự thoải mái, thư giãn và dễ chịu khi sinh sống.

Ý tưởng thiết kế nhà gỗ 5 gian trên khuôn viên rộng

  • Gia chủ có phần đất không quá vuông vắn, tuy nhiên có nhu cầu thiết kế và thi công một căn nhà gỗ 5 gian. Vừa dành làm không gian nghỉ ngơi, vừa giành làm không gian thờ tự tư gia cho gia đình.
  • Nắm bắt được nhu cầu đó, đơn vị chúng tôi đã khảo sát, thực hiện và thi công nét nhà gỗ 5 gian kết hợp phần sân vườn khá rộng. Công trình được tối ưu về mặt công năng, sân vườn một cách hài hòa và đẹp mắt. Nhằm mang đến cho gia chủ sự thoải mái và thư giãn khi ở trong chính ngôi nhà của mình.

Giới thiệu thiết kế nhà gỗ sân vườn trên khuôn viên rộng

  • Thiết kế nhà gỗ 5 gian được lựa chọn 2 mái, kiểu kiến trúc quen thuộc. Phần mái được lợp ngói ta nung thủ công, sân được lát gạch đỏ bát tràng, bao gồm 5 bậc tam cấp.
  • Quanh nhà được xây tường rào đá ong, một chất liệu cổ điển và quen thuộc. Công năng của từng gian nhà được phân chia hợp lý với gian chính giữa làm nơi thờ tự gia tiên, hai gian bên được sử dụng để tiếp khách, hai gian ngoài cùng được đặt để làm phòng ngủ.
  • Ngôi nhà bên ngoài được bố trí cảnh quan đẹp, với những hàng cau đẹp. Chòi lục giác phục vụ cho thư giãn, vãn cảnh. Bên cạnh đó còn có một căn nhà ngang bé làm không gian bếp cho gia đình. Đằng trước còn có thêm cuốn thư bằng đá tạo sự đẹp mắt.

Hình ảnh bản vẽ 2D, 3D trên khuôn viên sân vườn rộng

Mặt bằng tổng thể nhà gỗ 5 gian
Mặt bằng tổng thể nhà gỗ 5 gian
Phần sân trước nhà gỗ 5 gian
Phần sân trước nhà gỗ 5 gian
Cận cảnh ngôi nhà gỗ 5 gian
Cận cảnh ngôi nhà gỗ 5 gian
Phần tường rào đá ong nhà gỗ 5 gian
Phần tường rào đá ong nhà gỗ 5 gian
Tổng thể từ trên cao của ngôi nhà gỗ 5 gian
Tổng thể từ trên cao của ngôi nhà gỗ 5 gian
Tổng thể ngôi nhà gỗ 5 gian
Tổng thể ngôi nhà gỗ 5 gian

Giới thiệu đơn vị chuyên thiết kế nhà gỗ sân vườn Bắc Bộ

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

>Tham khảo những video hay về kiến trúc nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo những dự án thiết kế nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Quét mã QR Zalo để được tư vấn và gửi báo giá chi tiết
mã qr Zalo Phúc Lộc
Theo dõi
Sắp xếp
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments